Bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện đúng cách để không bị rít

Ngày đăng 26/08/2019 11:58

Bất kỳ một thiết bị điện tử nào, sau một thời gian sử dụng, muốn máy được bền lâu thì chúng ta cần tra dầu mỡ định kỳ để đảm bảo máy chạy được êm và mượt hơn. Máy chạy bộ điện cũng vậy, khi gặp những vấn đề về băng tải như bị rít ta nên lựa chọn dầu bôi trơn chuẩn để thảm chạy được nhanh và êm ái. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện đúng cách để không bị rít.

Nguyên nhân khiến máy chạy bộ điện bị rít?

Trong quá trình sử dụng, máy chạy bộ điện rất dễ bị rít, nguyên nhân là do thảm chạy của máy ma sát với ván đỡ trong máy tạo nên ma sát dẫn đến thảm tập bị bào mòn gây nên tiếng rít và khiến người tập gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, khi thấy có tiếng rít ở máy chạy bộ điện bạn cần tìm cách khắc phục ngay bằng việc bôi trơn dầu mỡ theo định kỳ để máy được sử dụng lâu bền hơn.

Đối với bất kì thiết bị điện nào chúng ta cũng cần bôi trơn các chi tiết máy theo định kỳ để máy chạy được mượt và êm hơn. Đối với máy chạy bộ điện, theo các chuyên gia sản xuất thì chúng ta nên tra dầu bôi trơn 1 năm hai lần là đủ. Tuy nhiên, chúng ta chỉ sử dụng dầu bôi trơn chuyên dụng của máy tập chạy bộ, tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm dầu mỡ của các thiết bị khác như mỡ bò… Bởi, nếu sử dụng không đúng dầu bôi trơn thì máy rất dễ bị hỏng và gây hại cho thảm tập rất nhiều.

Bên cạnh đó, nếu không sử dụng dầu bôi trơn, không tra dầu theo định kỳ cho máy thì máy rất dễ bị biến dạng do việc bào mòn thảm tập rất nhanh dẫn đến hỏng thảm và có thể hỏng lây sang cả những thiết bị khác.

Hướng dẫn bôi trơn máy chạy bộ điện đúng cách

Để bôi trơn máy chạy bộ điện đúng cách bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Chọn dầu bôi trơn đúng, chuẩn. Việc chọn dầu bôi trơn chuyên dụng dành cho máy chạy bộ điện là một điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể sử dụng dầu đặc chuyên dụng hoặc dầu sillicon khô, những loại này bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng thể thao, các cửa hàng bán đồ điện…

Trước khi tra dầu bôi trơn, bạn cần rút nguồn điện sau đó kiểm tra các chi tiết máy rồi tiếp tục dùng tô vít để tháo các ốc vít bên dưới chân máy ra sau đó tháo cả hai bên chân máy.

Dùng khăn mềm vệ sinh thảm chạy, lau hết bụi trên bề mặt, sau đó nhấc tấm thảm chạy lên và tra dầu sillicon hoặc dầu bôi trơn lên hai đường dài hai bên của tấm thảm chạy.

Dùng tay ấn nhẹ tấm thảm xuống để cho dầu lan đều ra hai bên sau đó lắp ốc vít vừa tháo rồi cắm điện khởi động máy chạy bộ điện. Nên bật máy ở tốc độ chậm trước sau đó bạn hãy bước lên thảm chạy và chạy bộ nhẹ nhàng để dầu bôi trơn lan rộng ra máy.

Cuối cùng, bạn hãy bật máy để thảm chạy trong vòng 5 phút là đã hoàn thiện bước bôi trơn máy chạy bộ điện, máy chạy bộ sẽ êm ái mượt mà khi sử dụng, không bị rít như lúc đầu.

Những lưu ý khi sử dụng dầu bôi trơn cho máy chạy bộ điện

  • Một năm chỉ nên tra dầu bôi trơn từ 1 – 2 lầnSử dụng dầu bôi sillicon khô đặc để bôi trên máy chạy bộ điện
  • Tuyệt đối không sử dụng những loại dầu bôi trơn khác, không phải là dầu bôi trơn dành cho máy chạy bộ điện lên thảm chạy

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục và bôi trơn máy chạy bộ điện đúng cách cho thảm tập không bị rít và những lưu ý khi sử dụng dầu bôi trơn. Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn giúp bạn giữ được chiếc máy chạy bộ điện của mình luôn bền lâu và đặc biệt là vận hành luôn êm ái.

 

 

Sản phẩm khác : ghế massage nhật bản, máy tập thể dục công viên.