Bóng bàn giúp cậu bé thoát bệnh Down như thế nào ?

Trong ngôi nhà thấp thoáng dưới vòm cây ở khu phố nhỏ, chị Thu sống cùng Huy – cậu con trai bị down – 10 năm nay. Ngôi nhà nhỏ nhưng ngăn nắp, gọn gàng, nhờ Huy lau dọn mỗi ngày sau giờ học. Giờ cậu đã là sinh viên năm nhất Đại học, có thể tự đi lại bằng xe bus, giao tiếp, tự phục vụ bản thân. Mùa hè vừa rồi, Huy vừa đạt HCV môn bóng bàn dành cho người khiếm khuyết thành phố. Nhìn con mà người mẹ ấy mừng rơi nước mắt.

Bóng bàn giúp cậu bé thoát bệnh Down như thế nào ?

Kết quả hình ảnh cho bệnh down

Thực tại tươi sáng này là điều mà chị Thu hơn 20 năm trước không dám mơ ước. Bởi lúc đó, tất cả bác sĩ giỏi ở Việt Nam đều từ chối chữa cho con trai chị, với những câu nói mà mỗi lần nhắc, là một lần chị đau: Có chữa được tim thì đứa bé bị down cũng chỉ làm khổ chị cả đời, Mang đứa bé về nuôi, được ngày nào hay ngày đó, Chị vẫn còn trẻ, nên sinh một đứa con khác…

Con trai của chị bị mắc hai bệnh nghiêm trọng: down syndrome và tim bẩm sinh. Con chị sẽ không chết ngay vì bệnh down nhưng khó qua được một tuổi do thông liên thất nếu không được mổ sớm.

Gác lại mọi công việc, chị Thu ẵm con đi trong Nam, ngoài Bắc tìm người mổ tim cho con nhưng đến đâu cũng bị từ chối. Nhưng một vị bác sĩ tốt bụng đã liên hệ với một bệnh viện ở Singapore xem có thể mổ tim cho Huy. Vị giáo sư người Singapore đã đồng ý mổ với điều kiện phải sang sớm vì Huy đã có dấu hiệu suy tim. Vay mượn tiền chưa đủ nhưng hai mẹ con chị Thu vẫn lên đường.

Kết quả hình ảnh cho bóng bàn

Đa phần những đứa trẻ bị down thường không sống qua được vài năm đầu đời, không phải vì hội chứng này mà vì các bệnh đi kèm. May mắn Huy được chữa ở thời điểm vàng, sức khỏe từ đó khá tốt.

Song, như bao đứa trẻ bị down khác, Huy không tập trung và nhanh quên. Việc dạy bé học rất khó khăn vì phải mất rất nhiều thời gian dỗ bé ngồi vào bàn. Trẻ bị down còn bị lưỡi dài và đầy nên nói không rõ âm. Chị Thu luôn dặn bất cứ ai chơi cùng Huy thấy bé thè lưỡi ra phải đập nhẹ cho rụt lại. Dần Huy bắt đầu ghép được chữ cái và đánh vần. Sau 6 tháng nhận biết hết được chữ cái và đọc ghép các âm.

Cuộc đời lại một lần nữa thử thách chị Thu. Năm con trai lên 8 tuổi thì chồng qua đời. Gánh nặng chăm con trĩu lên đôi vai chị. Ngày đi làm, đêm về chị dạy học cho con. Không tiền, không quyền, chị chỉ còn biết phấn đấu nhiều hơn trong sự nghiệp. Giọng phấn chấn, chị kể: ‘Ngày trước mỗi lần đi học là mẹ phải đánh vật với con. Đi học về, con toàn đùn ra quần, dạy con vào nếp rất khó. Nhờ tình yêu thương và sự kiên trì của chị, cuối cùng mọi tật xấu rất nhanh chóng đã đi vào nề nếp tích cực’.

Kết quả hình ảnh cho bóng bàn đại việt

Huy có niềm đam mê với nhiều môn thể thao. Dù không dám tin nhưng thực tế, cậu đã tự biết chơi bóng bàn. Chị Thu kể, ngày đó chị bận làm, không ai đưa Hoàng đi chơi. Tan học là thằng bé ra nhà đa năng nhìn mọi người tập thể thao. Một hôm chị đi đón Huy, thấy cậu đang chơi bóng bàn cùng các bạn. Hóa ra cậu cứ ngồi nhìn mọi người chơi bóng ngày này qua ngày khác và tự thành thạo mà không cần ai dạy.

Sau đó, chị dành dụm một số tiền, dẫn cậu bé đến cửa hàng bán đồ thể thao uy tín nhất- Đại Việt sport mua tặng Huy một chiếc ban bong ban để cậu có thể chơi ở nhà.

Kết quả hình ảnh cho đại việt sport

“Trong tôi không khỏi xúc động vì những cố gắng của con để tự khẳng định mình, vì thế, tôi muốn dành những gì tốt nhất cho con”, chị tâm sự.

Huy là một đứa con rất tinh tế và giàu tình cảm. Cậu quan tâm và chăm sóc mẹ rất chu đáo. Giờ đây, đứa con từng bị phán là ‘gánh nặng cho gia đình và xã hội’ và bị từ chối chữa bệnh của chị Thu – tuy không thể bằng những đứa trẻ bình thường – nhưng Huy hòa đồng và rất quan tâm mọi người. Tương lai xa, một ngày nào đó không còn mẹ, cậu vẫn có thể tự mình sống tốt. Với người mẹ này, chỉ cần thế là đủ.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm khác của Đại Việt Sport như : may chay bo dien, xà đơn treo tường, giàn tạ đa năng có thể liên hệ qua HOTLINE : 1900 6753 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm.

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.