Các cách giúp ngăn ngừa đau cổ khi làm việc!

Các lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ là “nạn nhân” của chứng đau cổ và đảm bảo tình trạng này sẽ không khiến cho tác động đến công việc của bạn.
Hầu hết chúng ta đều gặp phải các cơn đau nhẹ ở cổ tại một vài thời điểm nào đó trong cuộc sống. Lý do thường thấy nhất của các cơn đau này là do phong thái ngủ chưa đúng hoặc do stress trong công việc.
bên cạnh đó, một số nguyên cớ khác gây đau cổ có bao gồm những bất thường ở các mô mềm và bệnh nhân thường chịu đau trong một quá trình dài. Cũng có trường hợp, các cơn đau cổ là do khối u nhiễm trùng nào đó cũng gây ra, cơn đau có thể lan xuống lưng trên, cánh tay và vai (trường hợp hiếm).
các lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ là “nạn nhân” của chứng đau cổ và đảm bảo rằng tình trạng này sẽ không khiến cho tác động đến công việc của bạn.

Ảnh minh họa
– Một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm là không nên ngồi quá lâu ở một tư thế. Bạn hãy nhớ liên tiếp thay đổi tư thế và thả lỏng hai vai.
– làm việc hài hòa với ngơi nghỉ sẽ giúp bạn thư giãn cơ bắp. Bạn cũng nên thực hiện một vài động tác thể dục để tăng cường sự dẻo dai của các khớp cổ. Hãy nghỉ giải lao 2 tiếng một lần để thư giãn và vận động. Ví dụ: cứ cách 2 giờ, bạn nên buông lỏng cằm xuống ngực, xoay cổ từ phải ra sau rồi sang trái và xuống dưới theo đi lại tròn. Hãy làm động tác này trong vòng 5 phút và sau đó mới quay trở lại công việc của bạn.
– Hãy giảm thiểu những tư thế đưa đầu về phía trước và không được còng lưng xuống. lúc bạn ngồi trên ghế, hãy giữ cho phần lưng dưới được hỗ trợ và đảm bảo hai bàn chân đặt nằm trên sàn nhà.
– Màn hình máy vi tính của bạn nên được đặt ngang tầm mắt. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều giúp ngăn ngừa các cơn đau liên quan tới việc ngồi làm việc bên máy vi tính trong một thời dan dài.
– ví như bạn phải nghe điện thoại nhiều, hãy sử dụng tai nghe hoặc dùng chức năng loa ngoài, đừng nên giữ điện thoại giữa vai và cổ.
– ví như công việc của bạn liên quan tới tài xế, điều chỉnh ghế massage toàn thân ngồi ở vị trí thẳng đứng. Đầu và lưng dưới của bạn luôn luôn phải được hỗ trợ. tay lái nên ở vị trí dễ điều khiển và hai cánh tay của bạn nên tương đối gập lại một tẹo.
– sử dụng những chiếc ghe matxa có thể điều chỉnh được để bạn có thể tiện lợi điều chỉnh độ cao theo bắt buộc của bạn.
GHẾ MASSAGE TOÀN THÂN TOKUYO TC-720
– Bạn hãy thử điều chỉnh ghế làm việc sao cho thoải mái hơn. Bạn cần tuỳ chỉnh chỗ làm việc của mình theo ý mình chứ không phải là điều ngược lại.
– khi mà bạn đánh máy, đầu gối, hông và khuỷu tay của bạn cần phải ở một góc 90 độ. Khuỷu tay của bạn nên để sát vào người trong suốt giai đoạn đó. Bằng cách thực hiện tư thế này, bạn chẳng những sẽ ngăn ngừa được những cơn đau ở cổ khi phải ngồi làm việc trong một giai đoạn dài mà còn giảm thiểu được những vấn đề liên quan tới đau lưng.
– Hãy đảm bảo rằng chuột máy tính không nằm ngoài tầm với của bạn. Hãy giữ nó gần bạn và bàn phím. Bạn không nên cần phải nâng vai lên mới với được nó.
– Không được đặt máy tính xách tay trên đùi và nhìn xuống, tư thế này không những tạo sức ép lên cổ của bạn mà còn lên cả cột sống của bạn nữa. Thậm chí lúc sử dụng máy tính bảng, áp lực trên cổ của bạn có thể được giảm xuống bằng việc đặt những thiết bị điện tử ngang tầm mắt.
– nếu công việc của bạn buộc bạn phải nâng những vật dụng sau đó đứng gần với thiết bị mà bạn cần phải nâng, hãy gập hông của bạn lại, ôm thiết bị sát vào người bạn và nâng nó lên. giả dụ bạn nghĩ là nó quá nặng, đừng quyết tâm nâng nó lên, hãy thông tin với người khác để cùng làm

Ảnh minh họa
Một số mẹo khác:
– Nhai giúp làm cho giảm căng thẳng vì nó làm giảm mức cortisol và giúp duy trì sự tỉnh giấc táo. Hãy mang theo một vài củ cà rốt, dưa chuột hay những đồ ăn nhẹ có lợi cho sức khoẻ khác khi bạn làm cho việc để xua tan căng thẳng, mệt mỏi.
– Duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh cũng sẽ rất có lợi. Nên mua một dòng ghế massage sẽ rất khả quan cho cơ thể của bạn
– Điều cuối cùng nhưng rất quan trọng đấy là bạn phải ngủ trên một dòng gối thật thoải mái.
những bí quyết này chắc chắn sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các cơn đau ở cổ lúc khiến việc cũng như là những nguy cơ khác. Một tư thế làm việc đúng không chỉ tránh được các vấn đề về sức khỏe mà còn tăng hiệu quả công việc của bạn nữa.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.