Các phương pháp massage“thần thánh”chữa đau xương khớp

Đau nhức xương khớp gây ra nhiều triệu chứng đau đớn, nhức mỏi làm trở ngại trong sinh hoạt làm việc cũng như trong học tập. Dưới đây là 1 số phương pháp massage bạn nên tham khảo.
Nguyên nhân gây ra bệnh đau xương khớp

Bệnh đau nhức xương khớp có rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chính yếu là do di chứng để lại hoặc bị thoái hóa khớp, viêm khớp dẫn đến trạng thái các chất nhờn bị suy giảm, cũng như thiếu hụt từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến các lớp sụn nằm ở vị trí tiếp xúc giữa hai đầu xương khớp bị ăn mòn, khiến cho người mắc phải trở nên đau đớn.

Image AltBênh đau xương khớp

Bệnh đau nhức xương khớp xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng trong đó người lớn tuổi rất dễ mắc phải bởi quá trình lão hóa và suy thoái của tế bào ngày một cao, chính vì vậy những tế bào ở đầu xương khớp có nhiệm vụ sản sinh ra lớp sụn và chất nhờn bị suy giảm, cũng như cạn kiệt từ đấy dẫn tới việc các chất nhờn không đủ để bôi trơn khiến các lớp sụn có nhiệm vụ làm bộ đệm này bị mòn đi do cọ sát với nhau, từ đấy gây ra các triệu chứng đau nhức xương ở những khớp. Ở những người lao động vất vả, chơi thể thao, tai nạn hay cho chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng cũng đẫn đến trạng thái đau nhức xương khớp.

Bí quyết massage chữa đau xương khớp

Xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những bí quyết được nhiều người ứng dụng. Xoa bóp thường xuyên sẽ có tác dụng tăng cường, thúc đẩy tuần hoàn máu ở chân, cải thiện việc trao đổi chất dinh dưỡng, khiến cơ, xương, khớp mềm mại, dẻo dai, làm cho thông kinh hoạt lạc, tăng cường sức đề kháng và chống các bệnh tật của toàn thân. Hãy thực hiện những bài tập sau đây để có được hiệu quả tốt nhất:

Image Alt

♦ Dùng lòng bàn tay xát mạnh và xoa tròn khắp bàn chân, chú ý tìm các vùng cảm ứng đau hoặc rất đau.

♦ Dùng hai bàn tay vừa bóp vừa xát mạnh hai chân, theo chiều từ cổ chân lên đến háng. Làm từ 10-15 lần, thấy hai chân ấm lên là được

♦ Ngồi thẳng, sử dụng hai bàn tay miết từ 1/3 dưới cẳng chân đến gân gót chân, rồi sử dụng 3 ngón tay (ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa) day bóp gót chân.

♦ Cần vận động xoay khớp mắt cá chân theo chiều thuận và ngược kim đồng hồ từ 3-5 phút rồi sử dụng bàn tay xát phía trong, phía ngoài gót chân tới khi có cảm giác nóng lên.

♦ Có thể kết hợp động tác dùng bàn chân bên này cọ xát gót chân, gân gót và lòng bàn chân bên kia.

Dùng ghế massage

Các bí quyết trị liệu truyền thống tỏ ra khá hiệu quả,tuy nhiên có 1 vấn đề đó là không phải người nào cũng có thời gian để đi matxa, xoa bóp thường xuyên được vì vậy giải pháp chọn lựa cho bạn là sắm lấy ghế massage toàn thân để có thể được mátxa, thoa bóp ngay tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí và ai cũng có thể sử dụng được.

Image AltGhế massage tốt cho khớp

Những loại ghế massage tốt cho khớp hoạt động dựa trên nguyên tắc mô hình của bàn tay con người với hệ thống con lăn và túi khí. Các túi khí liên tục co và nhả khí giúp tác động nhẹ nhàng thư giãn mô cơ căng cứng. Vì vậy dùng ghế matxa sẽ giúp giảm đau thư giãn, vừa bấm huyệt vừa thoa bóp trị liệu đau nhức xương khớp kịp thời ở phần ngọn.

Châm cứu giảm đau

Châm cứu giảm đau cũng được coi là một trong những cách điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả và an toàn mà nhiều ngươi sử dụng đặc biệt cách này cực kỳ hiệu quả với những bệnh nhân có tiền sử bị bệnh viêm khớp mãn tính lâu ngày không khỏi. Châm cứu chữa đau nhức xương khớp là một cách thức chữa đau nhức xương khớp an toàn và mang đến hiệu quả đối với người cao tuổi.

Image Alt

Ngoài các cách điều trị đau nhức xương khớp trên thì việc duy trì và cân bằng chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày, giảm thiểu những loại thực phẩm chiên rán, rượu bia, thúc lá sẽ giúp điều trị đau nhức xương khóp hiệu quả. Nếu bạn muốn sắm những loại ghế massage tốt cho khớp hãy tham khảo các sản phẩm của chúng tôi. liên hệ 0949.419.333.

Xem thêm tại đây: https://ghematxa.vn/ghe-massage

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.