Cách xoa bóp vai gáy ĐẨY LÙI cơn đau chỉ với 3 phút mỗi ngày

Ngày đăng 26/05/2020 16:07

Bả vai là khu vực cơ thể rất thường xuyên bị đau nhức và có thể xuất hiện ở bất cứ người nào. Thông thường chúng ta hay nghĩ rằng những hiện tượng nhức mỏi xương khớp chỉ xuất hiện ở nhưỡng người tuổi cao sức yếu do xương khớp bị lão hóa. Nhưng riêng bệnh đau bả vai thì không như vậy, ngay cả những thanh niên khỏe mạnh cũng có thể bị đau bả vai bất cứ lúc nào.

cach-xoa-bop-vai-gay-day-lui-con-dau-chi-voi-3-phut-moi-ngay

Cách xoa bóp vai gáy ĐẨY LÙI cơn đau chỉ với 3 phút mỗi ngày

Đau bả vai là một biểu hiện bệnh của viêm quanh khớp vai. Bệnh này hay gặp ở người có tuổi cao và người hay mang vác nặng, vận động khong đúng tư thế... Bệnh gây tổn thương ở phần sụn khớp và các cơ quanh khớp. Bệnh có hai triệu chứng chính là đau và hạn chế vận động.

Massage bấm huyệt là liệu pháp rất hay được sử dụng để điều trị viêm quanh khớp vai hay còn gọi là đau bả vai. Đầu tiên để người bệnh ở tư thế ngồi trên ghế, lộ vùng khớp vai. Ray từ cổ vai lên phía trên đầu vai từ 3-5 lần, vừa ray vừa ấn. Sau đó chuyển sang thủ thuật lăn, từ cổ vai lên kiên tỉnh từ 3-5 lần. Ray có tác dụng làm mềm cơ. Sau đó chuyển qua thủ thuật bóp. Bóp từ đầu vai xuống cổ vai từ 3-5 lần. 

cach-xoa-bop-vai-gay-day-lui-con-dau-chi-voi-3-phut-moi-ngay-1

Sau khi thực hiện các động tác khởi động ta chuyển qua bấm huyệt. Bấm huyệt Kiên ngung, một tay đỡ nâng cánh tay người bệnh lên, một tay bấm huyệt và day ấn khoảng 1 phút. Rồi bấm huyệt Kiên trinh 1 phút. 

Chuyển qua bấm các huyệt Kiên tỉnh, Tí nhu mỗi huyệt 1 phút. Nếu bệnh nhân đau lan xuống các khớp cánh tay, ta ấn tiếp huyệt Thủ tam lý và Ngoại quan, Hợp cốc. Vừa ấn vừa miết đều các huyệt. Nếu bệnh nhân còn có vị trí đau khác thì ta nên tìm thêm huyệt á thị huyệt hoặc huyệt Thiên tông. 

cach-xoa-bop-vai-gay-day-lui-con-dau-chi-voi-3-phut-moi-ngay-2

Sau khi bấm huyệt xong ta làm động tác vận động khớp vai. Gập tay bệnh nhân sao sao bàn tay chạm bả vai. Một tay  giữ bả vai bệnh nhân, một tay còn lại nâng củi trỏ và xoay cánh tay bệnh nhân theo vòng tròn từ 5-10 lần rồi xoay ngược lại. 

Động tác rung cánh tay, cầm bàn tay người bệnh rung từ dưới lên trên từ thấp lên cao và ngược lại. Chú ý tới sức chịu đựng của người bệnh để điều chỉnh lực phù hợp. Ta có thể bấm các huyệt quanh khớp vai. Lưu ý tuyệt đối không bấm huyệt hợp cốc với phụ nữ mang thai vì có nguy cơ gây sảy thai. 

cach-xoa-bop-vai-gay-day-lui-con-dau-chi-voi-3-phut-moi-ngay-3

Ngoài bấm huyệt điều trị tại các cơ sở y tế, người bệnh cần tập luyện tại nhà như sau. Tay lành nắm lấy tay bệnh từ từ đưa tay lên cao, càng cao càng tốt, hạ tay xuống hơi cúi khơm người rồi buông tay. Thực hiện động tác này khoảng 5-7 lần. 

Động tác hai là quay khớp vai đau, càng đưa lên cao được càng tốt, từ vòng tròn nhỏ mở rộng dần ra. Thực hiện từ 5-10 lần rồi đổi ngược lại. Động tác ba đu tay lên tường, đưa tay lên cao hết mức rồi đưa xuống. Lặp đi lặp lại động tác 10 lần. 

cach-xoa-bop-vai-gay-day-lui-con-dau-chi-voi-3-phut-moi-ngay-4

Trên đây là bài điều trị đau bả vai bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt. Để điều trị có hiệu quả, người bệnh cần lưu ý tránh bê vác nặng tổn thương tới khớp vai. Luôn giữ ấm cơ thể, tránh gió lạnh và nơi ẩm thấp. Bạn cũng có thể sử dụng ghế massge toàn thân để massage cổ vai gáy, giúp giảm đau hiệu quả.


 

Tags : Mẹo chữa đau vai gáy cổ tại nhà hiệu quả“Xóa sổ” chứng đau vai gáy ở bà bầu ngay tại nhà.