Cao huyết áp có nên dùng ghế massage hay không ?

Ngày đăng 05/10/2018 09:02

Nhiều người bị bệnh cao huyết áp đã truyền tai nhau về hiệu quả của việc ngồi ghế massage giá rẻ mỗi ngày. Thực hư công dụng của thiết bị này đối với những người bị cao huyết áp ra sao?

Bệnh cao huyết áp là gì?

Cao huyết áp hiện nay là căn bệnh khá phổ biến trên thế giới hiện nay, loại bệnh này không giới hạn độ tuổi mắc, nhưng chủ yếu rơi vào nhóm những người trung niên và người cao tuổi. cao-huyet-ap-ngoi-ghe-massage-1 Cao huyết áp hiện nay là căn bệnh khá phổ biến trên thế giới hiện nay, loại bệnh này không giới hạn độ tuổi mắc, nhưng chủ yếu rơi vào nhóm những người trung niên và người cao tuổi. Theo con số thống kê thì có tới 90% người mắc huyết áp cao nhưng không rõ nguyên nhân, biểu hiện đầu tiên của bệnh khá khó phát hiện chính vì thế hầu như đến lúc bệnh nặng mới phát hiện ra và nhưng biến chứng của cao huyết áp rất nguy hiểm như Nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, hay liệt,… Bệnh cao huyết áp cần được bác sĩ khám và tư vấn sử dụng thuốc kịp thời đồng thời có những điều chỉnh trong chế độ ăn uống và sinh hoạt để đạt hiệu quả tốt nhất trong đó sẽ bao gồm việc kiểm soát lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể, đồng thời khống chế tâm trạng và duy trì vận động cơ thể.

Ghế massage toàn thân giúp người bệnh cao huyết áp như thế nào?

Rất nhiều chuyên gia cũng như y bác sĩ đưa ra lời khuyên những người bị bệnh cao huyết áp nên sử dụng ghế massage toàn thân mỗi ngày từ 10-15 phút sẽ có hiệu quả điều trị bệnh rất tốt. cao-huyet-ap-ngoi-ghe-massage-1 Rất nhiều chuyên gia cũng như y bác sĩ đưa ra lời khuyên những người bị bệnh cao huyết áp nên sử dụng ghế mát xa mỗi ngày từ 10-15 phút sẽ có hiệu quả điều trị bệnh rất tốt. Những người bị cao huyết áp luôn được khuyên cần phải ổn định cảm xúc, tránh xúc động mạnh. Một trong những biến chứng gây nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong hàng đầu của cao huyết áp đó là nhồi máu cơ tim và không gì khác, nguyên nhân là do  xúc động nhất thời, tức giận, sợ hãi, lo lắng hay rơi vào trạng thái buồn bã quá mức. Ghế massage giúp mang lại cho người sử dụng cảm giác thư giãn sâu, đồng thời loại bỏ mệt mỏi, căng thẳng từ đó giúp ổn định cảm xúc, tinh thần sảng khoái,  lạc quan vui vẻ. Chúng ta đều biết rằng, với những người cao tuổi, việc tập thể dục  hàng ngày thường gặp nhiều khó khăn do thể trạng đã yếu, xương khớp đã bị lão hóa. Với nhóm người trung niên thì công việc bận rộn nên chủ yếu là không có nhiều thời gian  để tập luyện. Giải pháp hữu hiệu nhất là sở hữu một chiếc ghế mát xa là giải pháp tuyệt vời. Ghế massage giá rẻ được trang bị các  chế độ xoa bóp bấm huyệt kết hợp với hệ thống sưởi ấm bằng sợi nhiệt wolfram có tác dụng  kích thích các mạch máu giãn nở, thúc đẩy lưu lượng để máu có thể lưu thông tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, điều này cực kỳ tốt cho cơ tim. Bên cạnh đó, tính năng rung lắc giúp cơ thể tác động nhẹ nhàng đến cơ thể giúp giảm đau nhức hiệu quả. Tính năng này đặc biệt phù hợp với những bệnh nhân cao huyết áp . cao-huyet-ap-ngoi-ghe-massage-1  Ghế massage giúp mang lại cho người sử dụng cảm giác thư giãn sâu, đồng thời loại bỏ mệt mỏi, căng thẳng từ đó giúp ổn định cảm xúc, tinh thần sảng khoái,  lạc quan vui vẻ.

Một số lưu ý cho người bị cao huyết áp khi dùng ghế massage toàn thân

ghế mát xa rất tốt và nhiều lợi ích nhưng chúng ta tuyệt đối không được lạm dụng ghế bằng việc ngồi liên tục trong ngày hoặc ngồi thời gian quá dài. Tốt nhất, mỗi ngày chỉ ngồi không quá 2 lần, mỗi lần không quá 20 phút và mỗi lần cách nhau ít nhất 3h. Đối với những người đã bị cao huyết áp nặng hoặc  đang gặp các biến chứng nguy hiểm như tai biến thì nên xin ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng ghế mát xa để đảm bảo an toàn. Đồng thời chọn các bài tập và chế độ thực sự phù hợp, không cần quá gượng ép sử dụng sẽ có hiệu quả không tốt. Với người cao tuổi bị mắc bệnh cao huyết áp, không ngồi ghế mát xa một mình mà phải có sự giám sát của người thân để có thể kịp thời phản ứng khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Trên đây là những tác dụng của ghế mát xa đối với người bị cao huyết áp và những lưu ý cho người bị cao huyết áp khi sử dụng ghế mát xa sao cho an toàn và hiệu quả. Hy vọng, bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn và người thân trong gia đình.