Chạy bộ đúng cách để có sức khỏe tốt

Ngày đăng 30/05/2019 08:43

Một trong những môn thể thao có khả năng đem đến lợi ích cải thiện sức khỏe vô cùng hiệu quả chính là chạy bộ. Đặc biệt, việc chạy bộ đúng cách sẽ khiến công dụng của hoạt động này được phát huy tối đa.

Chạy bộ đúng cách để có sức khỏe tốt

 Thời gian tập luyện tốt nhất là khi nào? - 1

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp chạy bộ đúng cách để duy trì một cơ thể luôn khỏe mạnh. 1. Đảm bảo tầm nhìn thẳng Trong quá trình chạy bộ, bạn nên đảm bảo giữ thẳng đầu và luôn hướng ánh mắt về phía trước. Điều này không chỉ giúp cho bạn tránh vấp ngã trong quá trình chạy (nếu bạn đang chạy bộ ngoài trời) cũng như kích thích mong muốn về đích nhanh hơn với người chạy. 2. Duy trì tư thế đúng cách trong quá trình chạy bộ

ghế massage làm giảm căng thẳng

- Trên đường chạy, bạn nên giữ cho cơ thể ở trạng thái thoải mái nhất và tập trung dồn trọng tâm cơ thể về phía trước. Tuy nhiên, bạn vẫn cần giữ cho đầu và cổ luôn ngẩng cao, cũng như thả lỏng toàn bộ vai và cánh tay, đồng thời giữ cho lưng thật thẳng. - Trong quá trình chạy lưu ý không nên rụt cổ hay so vai lại vì điều này có thể khiến cho nhịp thở của bạn bị hạn chế. Bạn nên duy trì tư thế đầu ngẩng cao, cổ thẳng và vai thả lỏng. - Tuyệt đối không được gập lưng hoặc ngả người về phía trước quá nhiều vì điều này rất dễ khiến cơ thể bị mất thăng bằng và có thể bị ngã dẫn đến chấn thương. Các vận động viên chuyên nghiệp trong quá trình chạy sẽ thường đảm dựng thẳng cột sống, hơi dồn nhẹ trọng tâm cơ thể về phía trước để giữ thăng bằng tốt trên đường chạy.

che-do-dinh-duong-cho-nguoi-chay-bo-1

3. Chạy bộ đúng cách với tay để ngang thắt lưng Với những ai mới bắt đầu tham gia chạy bộ, tư thể của tay sẽ thường dễ bị đặt sai. Họ rất dễ bị vung tay quá cao ngang tầm ngực khiến cho cơ thể bị mệt dần và không được bền sức xuyên suốt quá trình chạy. hoặc trong nhiều trường hợp, người chạy còn vung tay quá nhanh hoặc quá mạnh và khiến cơ tiêu hao thêm rất nhiều năng lượng không cần thiết. Để chạy bộ đúng tư thế, bạn không nên vung tay quá cao hoặc quá mạnh mà chỉ cần gập tay vuông góc và hơi buông thõng, đánh tự nhiên phối hợp theo tiết tấu chạy của cơ thể để tránh bị mất sức ngay khi mới tập dẫn đến hiệu quả đạt được không cao. 4. Giữ tay thả lỏng

nên tập thể dục buổi sáng như thế nào

Trong quá trình chạy bộ bạn nên thả lỏng phần cánh tay cũng như cẳng tay, tránh gồng cứng cơ tay hoặc dùng sức quá nhiều cho việc vung đánh tay. Điều này không chỉ giúp tập trung sức lực cho các nhóm cơ cần sử dụng nhiều sức trong hoạt động chạy là cơ chân mà còn ngăn ngừ nguy cơ bị đau mỏi tay và cơ vai sau khi kết thúc việc chạy bộ. 5. Tiếp đất đúng cách Nếu bạn chạy bộ đường trường thì việc để phần tiếp xúc trực tiếp với mặt đất là mũi chân hay gót chân là điều không nên. Sở dĩ có điều này vì các cơ chân của bạn sẽ dễ dàng bị căng cứng, nhức mỏi nếu bạn tiếp đất bằng mũi chân. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng đau nhức phần ống đồng ở chân sau khi chạy.

máy chạy bộ tốt cho tim mạch như thế nào

Tư thế tiếp đất đúng cách là sử dụng phần gan bàn chân giữa, đồng thời miết nhẹ bàn chân xuống đất khi bạn tiếp đất. Các nguyên tắc trên được áp dụng tương tự cho dù bạn tập luyện ngoài trời hay sử dụng máy chạy bộ điện trong phòng tập, máy chạy bộ đa năng tại nhà. Trên đây là một số chia sẻ về Chạy bộ đúng cách để có sức khỏe tốt. Hãy áp dụng theo những hướng dẫn trên đây trong quá trình chạy bộ chắc chắn bạn sẽ đạt kết quả tập luyện như mong muốn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Chạy bộ đúng cách, chức năng máy chạy bộ điện, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.   Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ điện, bán máy tập thể dục công viên.