Chế độ Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym giảm cân trong 1 tháng.

Những người mới bắt đầu tập gym thường có những câu hỏi như “Tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg“. Nhưng thường bạn sẽ có trong tay những câu trả lời rất chung chung và không có 1 kế hoạch nào để biết chắc được sau 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg. Đại Việt Sport sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi này.

Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym giảm cân trong 1 tháng.

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-3

chế độ ăn uống hợp lý của Đại Việt Sport

Có đông đảo dưỡng chất mà người tập thể hình phải cần phải quan tâm, riêng vitamin cũng có đến trên 38 loại khác nhau. Rất khó để quan tâm được hết. Xem xét một cách tổng quan, có 6 nhóm dưỡng chất chính những người tập luyện thể hình bắt buộc cần quan tâm.

+  Protein

+  Lipit

+  Vitamin

+  Bột đường

+  Khoáng chất và nước.

Dinh dưỡng là thế, tuy nhiên trọng tâm nhất có hai thứ cần phải để tâm trong khẩu phần ăn của người tập luyện thể hình.

a. Protein

Nền tảng xây dựng nhất thiết cơ bắp đó là protein, khối cơ được xây dựng chủ yếu từ nó. Tiếu nó, nặng lượng sẽ được lấy từ cơ, làm giảm cơ.

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-4

Protein là một trong những dinh dưỡng gần như không thể thiếu của người tập thể hình

Một người bình thường, trưởng thành bắt buộc  0.8 – 1 g protein / kg thể trọng/ ngày. Do nhu cầu xây dựng bắp thịt, chuyển hóa năng lượng,  chuyển động viên có thể nhất thiết gấp rưỡi thậm chí gấp đôi, gấp 3 có nghĩa là từ  2.5 – 3 g protein/kg thể trọng/ ngày. đôi lúc còn mạnh hơn nếu còn trong giai đoạn nước rút.

Giả sử bạn 80 kg =>> lượng protein tối thiểu cung cấp 1 ngày : 200 g  tối đa 240 g

Tuy nhiên, cũng đừng sử dụng quá nhiều protein mà dẫn đến ngộ độc, ảnh hưởng đến gan, thận.

b. Năng lượng

Cân bằng được lượng đạm, tuy nhiên không cân bằng được năng lượng, người tập thể hình sẽ không thể kiểm soát được cân nặng. Dư thừa năng lượng sẽ gây tích trữ mỡ thừa, làm giảm công dụng luyện tập. ăn quá ít, năng lượng lấy từ cơ, tập luyện không mang lại được lợi ích.

Tính toán năng lượng “đã thu”, “đã chi” của thân thể mà có kế hoạch phù hợp.

c. Tiêu hao năng lượng

tiêu chuẩn  tiêu hoa năng lượng tuy thuộc vào 4 vấn đề: cường độ vấn độ ( loại hình vận động) thời gian vận động ( số giờ tập Hàng ngày ), thể trọng của mỗi thành phần và khí hậu lúc chuyển động ( trời lạnh sẽ bị mất Calori nhiều hơn) .

d. Nạp năng lượng.

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-5

Nạp năng lượng trong quá trình tập thể hình

1 g đường bột cho 4 đơn vi calorit

1 g protein cho 4 đơn vị calorit

1 g lipit cho 9 đơn vị calorit.

Như vậy chất béo cung cấp năng lượng gấp đôi các cacsbonhidrat. Như vậy ăn gấp đôi chén cơ mỗi một ngày năng lượng nạp vào dáng vóc cũng không kém cạnh chất béo đâu nhé.

Có sự kết hợp hài hòa tổng thế giữa chúng sẽ có hiệu quả cao.

Chỉ nên nạp những dưỡng chất cacbonhidrat, đường tốt và chất lượng. các chất ngọt tổng hợp hay soda không có nhiều công dụng.

Trên đây là chế độ ăn uống để giúp các bạn có thể giảm từ 6 – 10 kg trong vòng một tháng. bạn có thể sử dụng thêm các bài luyện tập cải tiến ở nhà cùng với máy chạy bộ cũng như ghế tập tạ giá rẻ để có thể giảm cân 1 cách tác dụng hơn. Đại Việt Sport chúc các bạn có thể giảm mỡ theo mong muôn!

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.