Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn treo cửa

Ngày đăng 29/04/2016 08:31

Thoát vị đĩa đệm không chỉ gặp ở những người cao tuổi mà ngày nay còn có dấu hiệu trẻ hóa. Việc chữa trị và phục hồi chức năng cho người bị thoát vị đĩa đệm là một trong những điều cấp thiết vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bệnh nhân. Ngoài phương pháp chữa trị và dùng các thiết bị phục hồi chức năng ra thì tập xà đơn là một trong những phương pháp hiệu quả, đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tập được.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

Bài viết liên quan: Mua xà đơn 2016

Thoát vị đĩa đệm biểu hiện là đau nhói dữ dội ở vị trí thắt lưng, có thể kêu ” khục ” xương. Các cơn đâu tái phát nhiều lần và càng ngày gia tăng đặc biệt đau nhiều về chiều tối.

Vậy vì sao tập xà đơn treo tường lại có thể giúp chữa trị thoát vị đĩa đệm?

Thay vì sử dụng các thiết bị như: dụng cụ phục hồi chức năng 3 in 1, ghế kéo dãn cột sống thì việc luyện tập với xà đơn giúp giãn cơ một cách tự nhiên, điều chỉnh cột sống, phục hồi vị trí nhân nhầy đĩa đệm và giãn đốt sống.
Bên cạnh đó, các bài tập luyện với xà đơn đơn giản không qúa phức tạp. Ngoài ra, giá xà đơn đa năng giá rẻ phù hợp với tất cả mọi người.

Các bài tập xà đơn giúp chữa thoát vị đĩa đệm

Sau khi phát động, hít thở nhằm giãn cơ thì người bệnh bước lên bục tập (có thể  dùng là 1 ghế nhỏ hay viên gạch cao từ 5 đến 7 cm), mở rộng 2 tay, hướng thẳng lên bằng vai và nắm lấy xà.
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn
Kéo cơ thể lên xà và hạ xuống, 2 chân thả lỏng. Bục có thể làm điểm đỡ trong quá trình nâng lên hạ xuống nếu chẳng thể dùng tay kéo quá lâu hoặc quá đau lưng khi mới tập.
Khi cơn đau nhức của bạn đã giảm và bạn cũng đã làm quen với xà, hãy bỏ bục tập ra và bắt đầu tập đu trên xà hoặc treo lơ lửng người trên xà. Tay bạn sẽ bám và nâng toàn bộ thân thể lên qua xà thì hạ người xuống. Lưu ý, chân không chạm đất và để thẳng thả lỏng.
Việc tập luyện với  xà đơn treo cửa giảm các cơn đau của người bệnh. Ngoài ra, các bài tập xà đơn còn có tác dụng tăng chiều cao cho người tập. Chính do vậy, tập xà đơn hàng ngày là một trong những biện pháp tốt nhất dành cho người bị thoát vị đĩa đêm mà rất nhiều chuyên gia tư vấn sức khỏe tin tưởng và tham mưu cho bệnh nhân của mình.

Tổng đài tư vấn

Tổng đài tư vấn