Điều cần biết khi dùng máy tập chạy điện

Luyện tập với may chay bo dien khá đơn giản nhưng để có hiệu quả cao thì cần thiết là việc phải tập luyện sao cho đúng kỹ thuật và phương pháp.

Những điều cần nhớ cho người mới tập với máy tập thể dục chạy bộ

Để có hiệu quả luyện tập điều cần thiết là nên có một quá trình luyện tập thật bài bản, khoa học và nhất thiết là bạn phải thực hiện theo những gì đã đặt ra. Với những người mới tập chạy thì đây sẽ là những kiến thức quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua.

Khởi động trước khi chạy

Máy chạy bộ điện BK-1939

Việc bỏ qua thói quen khởi động và bắt đầu ngay với vận tốc cao sẽ là nguyên nhân có thể làm gây ra những mệt mỏi, hoặc nặng hơn có thể sẽ bị những chấn thương khi luyện tập.

Môn thể thao nào cũng thế, người luyện tập cần có quá trình khởi động thật kỹ. Riêng đối với tập luyện với máy tập chạy bộ điện người tập khởi động sẽ giúp cho đôi chân linh hoạt hơn. Trước khi tập chạy bạn hãy bỏ ra 20 phút để khởi động.

Tập luyện với máy tập chạy bộ điện người tập khởi động sẽ giúp cho đôi chân linh hoạt hơn

Động lực sẽ chiến thắng lười biếng

Đôi khi bạn sẽ bước vào sự “ giằng xé” của “lương tâm” để quyết định nên ngủ tiếp hay dậy để luyện tập thể dục. Vậy làm thế nào để có thể chiến thắng bản thân để có thể bước khỏi giường mỗi sáng. Một cách có thể giúp bạn chiến thắng lại sự lười biếng đó chính là làm cho cơ thể thật thoải mái như mở 1 bản nhạc yêu thích ngay khi thức dậy, tiếp đó hãy ăn uống nhẹ nhàng trước khi luyện tập để lấy tinh thần.

Tư thế chuẩn khi chạy với máy thể dục chạy bộ

– Đừng đung đưa phần hông sang hai bên khi chạy.

– Hãy đánh tay thẳng ra phía trước và phía sau, lưu ý đừng để tay giao với trục cơ thể.

–  Cần thả lỏng vai và giữ vai hơi ngả về sau.

– Chú ý là phải duỗi mắt cá và gập đầu gối để tạo thành góc vuông.

– Rút ngắn bước chân khi tiếp sàn tập.

– Tăng nhịp chạy số bước chân tiếp sàn tập từ 85 đến 90 lần/phút là lí tưởng nhất.

– Nên tiếp đất ở giữa bàn chân, không tiếp đất bằng gót chân.

– Sau khi tiếp dàn hãy nhớ co cơ mông khi rút chân về.

Đừng đung đưa phần hông sang hai bên khi chạy

Máy chạy bộ điện Hugo model 2013

Với việc tập luyện với máy tập chạy điện đúng các thao tác và tư thế trên cùng với chế độ ăn uống khoa học đảm bảo không chỉ cơ thể bạn khỏe mạnh, thon gọn chắc chắn mà sức khỏe của bạn cũng sẽ khỏe mạnh và ngăn ngừa được nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy chạy bộ chính vì thế bạn hãy cân nhắc thật kỹ để có thể mua được sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất. Tham khảo các loại máy thể dục chạy bộ tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html .

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.