Hít xà đơn bằng 1 tay

Ngày đăng 22/05/2016 02:52

Việc hít xà đơn treo tường chắc chắn không còn j xa lạ đối với dân tập thể hình. Các loại xà đơn năng, đa năng luôn luôn được các người tập sử dụng ngay cả ở phòng tập lẫn tại gia. Tuy nhiên, việc hít bằng một tay thật sự là một thử thách, ngay cả đối với những người tập lâu năm thì việc này cũng thật sự là một thử thách. Sau đây là những yếu tố cần thiết để bạn có thể thực hiện việc hít xà đơn đa năng bằng một tay.
>> Cách tập xà đơn >> Hít xà đơn có cao không

hít xà đơn bằng một tay Tập luyện với xà đơn gắn tường

Chắc chắn rồi! Hít hai tay mà còn không vững thì làm sao hít bằng một tay được. Và thuần thục ở đây không chỉ về động tác, tư thế mà còn là thể lực. Các nhóm cơ tay của bạn phải thật sự cứng chắc, mạnh khỏe để chịu toàn bộ trọng lượng cơ thể gánh lên. Và khi hít bằng một tay, điều này còn nhân lên gấp mấy lần.

hít xà đơn bằng một tay Tập quen với việc treo người trên xà đơn ngoài trời

Đây là tư thế cơ bản, khởi đầu cho việc hít xà đơn một tay. Việc treo người bằng một tay giúp bạn lấy cảm giác, làm quen với áp lực lớn mà trọng lượng dồn lên tay. Bạn có thể sẽ phải dành một khoản thời gian kha khá để làm quen với việc chán ngắt này. Nhưng nếu muốn thành công thì phải bỏ ra sức lực thôi.

Đây là bước đệm quan trọng để bạn tiến đến việc hoàn thành ước mơ hít xà đơn một tay. Việc này chắc chắn sẽ mệt hơn hít hai tay rất nhiều nên cần phải luyện tập thêm một khoảng thời gian nữa. Bạn sử dụng dây hoặc khăn như trong hình để cố định thân hình, giúp cơ thể quen với việc lên xuống theo đường thẳng khi hít bằng một tay. Khi bạn đã tự tin, thoải mái hít xà đơn một tay hít, một tay hỗ trợ thì hãy bắt đầu chuyển sang việc hít hoàn toàn bằng một tay. Lúc này, chỉ cần bạn nhún chân lên và nắm chặt thanh xà hít là đã hoàn thành ước muốn của bản thân, việc làm sau này chỉ là luyện tập thêm để gia tăng cường độ và mức tập. Hãy nhớ tập đều hai tay nếu không muốn cơ thể bị mất cân đối.