Hướng dẫn cách bảo quản xà đơn

Ngày đăng 30/04/2016 09:44

Được xem là một môn thể thao không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn có giúp cải thiện chiều cao, xà đơn đã và đang được lựa chọn là bộ môn rèn luyện sức khỏe của rất nhiều bạn trẻ. Việc đầu tiên bạn cần phải làm lúc tham dự tập luyện bộ môn này là phải sắm cho mình một dàn xà đơn tập luyện tại nhà.
Đơn giản thôi không cần hiện đại, bạn có thể chọn loại xà treo tường cũng khá đơn giản và dễ tháo lắp. Tuy nhiên khi sử dụng xà đơn, để có thể bảo đảm xà được lâu bền thì người sử dụng cần trang bị những kiến thức cần thiết để có thể bảo quản xà đơn tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý để có thể sử dụng xà đơn lâu bền.
cách bảo quản xà đơn Bảo quản xà đơn như thế nào cho tốt ?
Thông thường chất liệu làm xà đơn được thiết kế bằng thép và được quét sơn chống rỉ sét. Xà đơn bình thường được thiết kế và gia cố khá chặt chẽ  việc hư hỏng cũng ít lúc xảy ra, bảo quản xà đơn cũng không phức tạp.
Đối với các vị trí chịu lực nhiều, đặc biệt là thanh xà thì cần kiểm tra thường xuyên xem ốc vít, khớp nối có còn tốt không. Nếu thấy có dấu hiệu lỏng thì siết chặt lại để tránh lâu dài xà đơn sẽ bị rung lắc và giảm tuổi thọ.
Theo thời gian thì các lớp sơn cũ có thể bị tróc, khi đó cần sơn mới lại. Tình trạng này sẽ gặp phải nhưng không thường xuyên.
Sau khi tập luyện xà đơn, cần bảo quản xà đơn ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng và hơi ẩm. Thường xuyên lau chùi xà đơn sau một tuần luyện tập. Tránh để nước hoặc các dung dịch lỏng văng vào xà đơn. Trước lúc luyện tập cần rửa tay sạch sẽ hoặc sử dụng găng tay lúc luyện tập.
Một số loại xà đơn thường có phần đệm mút ở tay nắm, phần này thường xuyên hút mồ hôi và dễ bị nấm mốc. Mỗi tuần một lần bạn phải tháo ra và giặt phơi , lưu ý phơi thật khô rồi mới ráp lại.