Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cơ

Ngày đăng 29/10/2019 14:03

Máy chạy bộ cơ có những hạn chế  nhất định trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu nắm chắc được các tính năng, cách sử dụng và vận dụng linh hoạt các bài tập, các bạn có thể đạt được những hiệu quả to lớn trong rèn luyện sức khỏe và đặc biệt là giảm cân nhanh chóng, bền vững.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cơ

huong-dan-su-dung-may-chay-bo-co

Đặc điểm của máy chạy bộ cơ là thiết kế đơn giản, sử dụng chính sức mình để vận hành máy và không có sự hỗ trợ bài tập lập trình sẵn. Sử dụng máy chạy bộ cơ đòi hỏi tiêu hao nhiều năng lượng hơn, điều này khiến nhanh mệt mỏi nhưng đồng thời có tác dụng tiêu hao calo nhanh hơn.

Dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ một số Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cơ, giúp việc tập luyện với máy chạy bộ cơ đạt hiệu quả cao, an toàn nhé.

huong-dan-su-dung-may-chay-bo-co-1

1. Về kỹ thuật động tác, chú ý giữ cho đôi chân thẳng với hông. Tư thế này là cần thiết vì "hiệu ứng thắt lưng", theo đó, vành đai của máy chạy bộ giúp bạn di chuyển bằng cách quay ngược trở lại, đồng thời đưa chân về phía trước tạo ra một phản lực tác dụng theo hướng ngược lại.

2. Với máy chạy cơ, nên hướng người về phía trước một chút khi chạy để lực hút trái đất nhẹ nhàng kéo bạn đi theo bước chạy, động tác như vậy giúp tiết kiệm sức lực giúp bạn bền bỉ hơn trong luyện tập.

huong-dan-su-dung-may-chay-bo-co-2

3. Những người có kinh nghiệm cho rằng nên đi, cũng như chạy trên bóng bàn chân của chính mình. Điều này giúp giữ thân người bạn ở giữa vùng chạy của máy.

 4. Khi chạy, giữ đầu gối của bạn chùng một chút. Với nhịp tim, nên duy trì ở mức tối thiểu 70% khả năng chịu đựng tối đa của tim trong thời gian tập như vậy sẽ tốt hơn cho tim mạch.

huong-dan-su-dung-may-chay-bo-co-3

5. Tiếp đất bằng mũi chân chứ không phải bằng gót chân giúp bạn hạn chế chấn thương, giảm xóc tốt hơn cho các khớp chân đồng thời tạo sức bền trong luyện tập.

Ngoài ra, một số điều cần chú ý đó là bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy trước khi dùng để hiểu rõ về máy, nắm được các tính năng, khả năng hỗ trợ của máy nhằm sử dụng hiệu quả hơn, linh hoạt hơn và đa dạng hóa bài tập hơn.

huong-dan-su-dung-may-chay-bo-co-4

Nên dành thời gian làm quen với máy chạy bộ cơ bạn đang sử dụng để các động tác cũng như việc điều chỉnh nhuần nhuyễn hơn khi thực hiện, tránh mất thời gian và hạn chế khả năng xảy ra sự cố khi sử dụng máy.

Luôn luôn thực hiện màn khởi động trước khi bước vào máy để chạy; Có mục tiêu cụ thể cho mỗi buổi tập, và chú ý nên đặt mục tiêu sau cao hơn mục tiêu trước để tăng cường khả năng rèn luyện cơ bắp.

huong-dan-su-dung-may-chay-bo-co-5

Muốn ngừng tập, hãy đi bộ một cách chủ động nhằm thư giãn cơ bắp cũng như hệ tuần hoàn, hệ hô hấp...

Cần duy trì kế hoạch luyện tập xuyên suốt, tránh ngắt quãng. Nên luyện tập theo kế hoạch đề ra với 40 phút mỗi ngày trở lên.

huong-dan-su-dung-may-chay-bo-co-6

Về trang phục, nên chọn trang phục nhẹ nhàng, gọn gàng và thoáng mát, hút mồ hôi tốt. Giày chạy nên chọn giày đế mềm, ổn định, chống xóc đồng thời có rãnh sâu ở đế giúp bám đường tốt hơn.

Bạn cũng cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp với mục tiêu luyện tập. Chuẩn bị nước uống cho suốt quá trình luyện tập sẽ giúp bạn duy trì sức bền tốt hơn.

huong-dan-su-dung-may-chay-bo-co-7

Trong những trường hợp có vấn đề về sức khỏe, các bạn có thể dừng tập với máy chạy bộ cơ, hoặc nên xin ý kiến tư vấn của bác sỹ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện, ghế massage toàn thân cao cấp.