Muốn sống lâu thì nên massage hay bấm huyệt tại đâu

Ngày đăng 12/06/2020 13:58

Theo thống kê, trong những năm trở lại đây, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đã tăng lên một cách đáng kể. Tuy nhiên, tỷ lệ người cao tuổi khỏe mạnh lại không thực sự cao. Lý do là bởi y học phát triển giúp chữa được nhiều loại bệnh hơn, tuy nhiên lối sống dưỡng sinh của người dân Việt Nam lại chưa thực sự tốt. 

muon-song-lau-thi-nen-massage-hay-bam-huyet-tai-dau

Muốn sống lâu thì nên massage hay bấm huyệt tại đâu

Người Việt Nam có quá nhiều những thói quen xấu trong sinh hoạt, ăn uống và chính những điều này khiến cho khi về già, sức khỏe trở nên yếu hơn do không quý trọng sức khỏe khi còn trẻ. Khác với Việt Nam, người Nhật Bản có tuổi thọ trung bình xếp vào hàng những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới, hơn nữa họ lại thực sự khỏe mạnh khi về già.

muon-song-lau-thi-nen-massage-hay-bam-huyet-tai-dau-1

Để có thể sống lâu và khỏe mạnh, chúng ta cần hình thành những thói quen lành mạnh ngay từ khi còn trẻ như: Ăn nhiều rau xanh và trái cây hơn; Uống đủ nước mỗi ngày; Bổ sung thủy, hải sản vào thực đơn; Hạn chế thức ăn nhanh, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ; Ngủ đủ giấc; Tập thể dục mỗi ngày; Hạn chế bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích.

Ngoài ra, massage bấm huyệt mỗi ngày  cũng là một phương pháp hiệu quả giúp bạn có tuổi thọ cao hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách massage bấm huyệt đơn giản giúp tăng tuổi thọ và sống khỏe mạnh hơn.

1. Massage bấm huyệt lòng bàn chân

muon-song-lau-thi-nen-massage-hay-bam-huyet-tai-dau-2

Lòng bàn chân chính là nơi tập trung rất nhiều huyệt đạo, các huyệt đạo này có liên kết với các cơ quan trong cơ thể thông qua hệ thống kinh mạch. Bạn có thể sử dụng tay để xoa bóp lòng bàn chân hoặc dùng máy massage chân. Điều này sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu, lợi cho gan thận, chống suy nhược thần kinh, giúp sáng mắt, điều trị ù tai và mất ngủ, giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.

2. Massage bấm huyệt đầu bằng các ngón tay

muon-song-lau-thi-nen-massage-hay-bam-huyet-tai-dau-3

Massage bấm huyệt vùng đầu sẽ giúp bạn điều trị các triệu chứng đau đầu, cảm mạo, tăng cường tuần hoàn máu lên não giúp bạn minh mẫn, tỉnh táo hơn đồng thời giúp giảm các triệu chứng mất ngủ, ngủ không ngon, không sâu giấc. Đặc biệt, massage vùng đầu sẽ giúp não bộ kích thích sản sinh hormone ức chế căng thẳng, giúp bạn thư giãn và giảm thiểu cảm giác stress. Ngoài ra, massage vùng đầu sẽ giúp chất dinh dưỡng đến vùng này nhiều hơn, giúp nuôi dưỡng tóc và da đầu một cách hiệu quả.

3. Massage bấm huyệt bàn tay

muon-song-lau-thi-nen-massage-hay-bam-huyet-tai-dau-4

Tương tự như bàn chân, bàn tay cũng là nơi tập trung nhiều huyệt vị. Massage bấm huyệt bàn tay sẽ giúp cân bằng Âm - Dương, tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

4. Massage bấm huyệt rốn nhẹ nhàng

Hệ tiêu hóa và bài tiết là hệ cơ quan vô cùng quan trọng của cơ thể. Bạn xoa nóng hai bàn tay sau đó áp lên bụng xoa theo chiều kim đồng hồ sẽ giúp cải thiện các bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa, kích thích tiêu hóa và tăng cường sự hoạt động của hệ bài tiết.

5. Massage mũi

muon-song-lau-thi-nen-massage-hay-bam-huyet-tai-dau-5

Massage, xoa bóp mũi là cách đơn giản nhất giúp tăng cường tuần hoàn máu đến khu vực này. Điều này sẽ giúp bạn dưỡng phổi khỏe mạnh hơn, phòng tránh nguy cơ nhiễm lạnh và cảm cúm.

Để sống lâu, sống khỏe, các bạn nên kiên trì massage bấm huyệt mỗi ngày, tự massage hoặc sử dụng ghế massage toàn thân !

 

Tags : Những ảnh hưởng từ việc ngồi nhiều đến sức khỏeGhế masage bảo vệ sức khỏe đôi bàn chân.