Những cách chạy bộ tiết kiệm thời gian nhất

Ngày đăng 02/08/2019 14:45

Rất nhiều người muốn tham gia chạy bộ nhưng gặp khó khăn trong vấn đề bố trí thời gian và sắp xếp lịch tập. Đặc biệt với những người có công việc bận rộn thì việc dành ra 1-2 giờ đồng hồ cho chạy bộ là không dễ dàng. Ngoài ra, thời gian sinh hoạt, chăm sóc gia đình, giao tiếp xã hội… cũng là những vấn đề cần ưu tiên, do đó thời gian dành cho thể dục thể thao và chạy bộ là tương đối eo hẹp.

Những cách chạy bộ tiết kiệm thời gian nhất

tang can cung may chay bo

Để vẫn đảm bảo duy trì môn thể thao chạy bộ như một “chế độ” trong ngày, chúng ta vẫn có nhiều biện pháp linh hoạt, nhằm tiết kiệm tối đa thời gian và đáp ứng được hiệu quả rèn luyện, chăm sóc sức khỏe bản thân.
Một số biện pháp chúng tôi chia sẻ để các bạn tham khảo như sau:

1. Đầu tư máy chạy bộ tại nhà:

Đây là biện pháp khá phổ biến và được nhiều người áp dụng. Với chiếc máy chạy bộ tại nhà, các bạn hoàn toàn chủ động được vấn đề thời gian cũng như kế hoạch luyện tập được linh hoạt điều chỉnh phù hợp với điều kiện sinh hoạt, công tác của mình.

2. Có kế hoạch dự phòng cho luyện tập:

may-chay-bo-tiet-kiem-thoi-gian

Trong mọi trường hợp, kế hoạch dự phòng luôn được đặt ra và đem lại hiệu quả khá cao, giúp chúng ta xử lý tình huống một cách linh hoạt và không bị động trước những sự cố bất ngờ, như vậy sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực tới mục tiêu, hạn chế tối đa những tác hại của các yếu tố khách quan gây ra.

Trong việc chạy bộ thể thao cũng vậy. Kế hoạch dự phòng cũng giúp các bạn linh hoạt điều chỉnh thời gian luyện tập một cách chủ động nhất có thể.

3. Hạn chế tối đa những hoạt động khác khi thực hiện kế hoạch chạy bộ đã đặt ra: 

Trong nhiều trường hợp, có bạn vùa tập chạy vừa chơi game hoặc gọi điện, tương tác mạng xã hội… điều này ảnh hưởng đến khả năng vận động của cơ thể. Trong những tiết mục giải trí phù hợp thì nghe nhạc nên là sự lựa chọn tối ưu.

tra-gop-may-chay-bo

Việc tập trung tinh thần và thể chất cho hoạt động thể thao sẽ giúp tận dụng thời gian một cách tối đa.

4. Chú ý chuẩn bị đầy đủ năng lượng cho buổi tập:

Một buổi tập cần được chuẩn bị về năng lượng để các bạn có thể tiến hành vận động nhanh nhất. Một bữa ăn nhẹ với thực phẩm dễ tiêu hóa sẽ rất tốt, giúp bạn không bị mệt mỏi khi bước vào luyện tập.

Song song với năng lượng chính là nước uống. Cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ tránh cơ thể thiếu nước trước, trong và sau khi luyện tập. Điều này giúp cho việc thực hiện luyện tập thuận lợi hơn và rõ ràng sẽ tiết kiệm thời gian.

5. Tận dụng thời gian và tình huống để chạy bộ:

Nhiều bạn trẻ có ý thức rất quyết liệt với việc rèn luyện chạy bộ. Điều này giúp họ tận dụng được thời gian chạy bộ trong nhiều tình huống sinh hoạt khác nhau.

may-chay-bo-dien-tiet-kiem-thoi-gian-nhat

Hạn chế phương tiện di chuyển, các bạn có thể chạy bộ khi đi chợ, đi mua đồ ở tạp hóa gần nhà… Đây là hoạt động nên được khuyến khích, giúp các bạn rèn luyện mọi lúc mọi nơi.

Một số trường hợp khác cũng có thể tận dụng để chạy bộ và vận động đôi chân như việc dắt thú cưng đi dạo. Điều này rất phù hợp và tiết kiệm thời gian rất tốt.

Ngoài ra, việc tận dụng cầu thang bộ cũng là một gợi ý không tồi. Tránh đi thang máy và tận dụng leo cầu thang bộ cũng là một cách rèn luyện đôi chân, đảm bảo cơ thể được vận động, tiêu hao năng lượng hiệu quả.
Trên đây là một số chia sẻ về Những cách chạy bộ tiết kiệm thời gian nhất. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến việc sử dụng máy chạy bộ hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân giá rẻ, xe đạp tập phục hồi chức năng.