Những Điều Cần Để ý Gì Khi Tập Xà

Ngày đăng 12/01/2015 07:10

Cần tránh gì để sử dụng xà cho an toàn. Xà đơn dù là môn thể thao với tỉ lệ chấn thương không quá lớn nhưng không phải không có. Các động tác treo người trên cao rất dễ làm khiến người tập dượt xảy a chấn thương. Thậm chí là những chấn thương nặng khi người  khi va đập

Để giảm đa những chấn thương gặp phải khi tập xà bạn cần nhớ những điều sau.

  • +  khởi động kỹ. Nạm khởi động kỹ các khớp xương khi tập xà. Nhất là tay, hãy phát động kỹ và trọng tâm vùng khớp này. Vớ trọng lượng thân thể dồn lên hai tay lên bạn nắm phát động kỹ nhóm cơ này.
  • +  Kiểm tra trọng lượng cơ thể mình có trong mực chịu đựng trọng lực của xà không.
  xa don     Khi tập xà cần chú ý :
  • +  Tránh trơn trượt trên xà Giữ tay và xà phải có độ ma sat. Khi treo người lên xà, bạn lên nhớ thử độ ma sát này. Thường sau khi dùng một thời kì, đòn xà trở lên nhẵn hơn, độ ma sát bị giảm. Bạn có thể tăng độ masat bằng bộ hoặc quấn dây chun vào xà.
  • +  Thử độ rung, lắc và chắc của xà trước khi tập. Hãy tạo cho mình lề thói này trước khi tập với bất kỳ cây xà nào sẽ đảm bảo được an toàn cho bạn.
  •  +  Khi xuống xà cần khôn cùng nhẹ nhàng, tránh để thân cũng như các khớp bị gãy hay chệch. Nhất là khi xà quá cao. Có thể sử dụng ghế hay đôn kê dưới. Khi hạ xà có thể dựa vào ghế đó để xuống từ từ. Không gây hại cho thân thể.
  • +  Tránh văng người quá trớn, dùng lực giật quá mạnh, đột ngột mà làm đổ hay gẫy xà.
Bất cứ  vấn đề với vóc dáng của mình, đừng ngại ngần, hãy gọi điện ngay tới chúng tôi.  Sẵn sàng cung cấp, sẵn sàng tham mưu cho bạn bất kỳ lúc nào. 24 / 7 Tại công ty, chúng tôi luôn sẵn sàng tương trợ, cung cấp cho bạn tri thức tốt nhất, cách dùng tốt nhất các sản phẩm, bảo quản, cho bạn một cuộc tốt đẹp hơn.

Nguồn : thethaodaiviet.vn

Xem Thêm : xa don ,bàn bóng bàn, may chay bo dien