Những hiểu biết vượt trội của máy chạy bộ mini

Ngày đăng 08/01/2020 10:38

Máy chạy bộ dần dần đã trở thành 1 thiết bị thể dục tại nhà vô cùng phổ biến. Thị trường máy chạy bộ cũng ngày càng phát triển đa dạng, ngày càng xuất hiện thêm nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. 

Những hiểu biết vượt trội của máy chạy bộ mini

Thời gian gần đây, máy chạy bộ mini xuất hiện với số lượng tìm kiếm tương đối lớn với mức giá “đẹp” khoảng dưới 10 triệu đồng và thời gian bảo hành lên tới 5 – 6 năm. Nhận được sự thu hút lớn như vậy, liệu chiếc máy này có những ưu nhược điểm gì?

nhung-hieu-biet-vuot-troi-cua-may-chay-bo-mini

Máy chạy bộ mini được trang bị đầy đủ các bộ phận của một chiếc máy chạy bộ thông thường như: động cơ, màn hình, băng chạy, khung máy. Máy được thiết kế bằng chất liệu cao cấp với khả năng chịu lực tốt, tải trọng khoảng 120kg. Động cơ máy có công suất 1.5 HP – 1.5 HP. Với công suất 1.5 HP, vận tốc tối đa ít nhất rơi vào khoảng 14km/h. Máy cho phép 1 – 3 người luyện tập mà không lo vấn đề quá tải động cơ. Chức năng chính của máy là đi bộ và chạy bộ.

Ưu điểm của máy chạy bộ mini

nhung-hieu-biet-vuot-troi-cua-may-chay-bo-mini-1

Các máy chạy bộ mini hầu hết có thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích, phù hợp với nhiều lại không gian. Đây chính là giải pháp thích hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Máy được thiết kế với trọng lượng dưới 50kg, chiếm chưa đầy 2 m2 nên bạn có thể dễ dàng tìm vị trị đặt máy trong nhà. Máy cũng có tính năng gấp gọn, sau khi tập, bạn có thể dễ dàng gấp gọn chiếc máy và di chuyển, cất gọn để trả lại diện tích cho ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, giá thành rẻ cũng là một điểm thu hút của loại thiết bị này. Một chiếc máy chạy bộ điện đa năng hiện nay có giá không dưới 10 triệu. Với máy chạy bộ mini bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí.

nhung-hieu-biet-vuot-troi-cua-may-chay-bo-mini-2

hững người không có đủ điều kiện tài chính để đầu tư một chiếc máy chạy bộ điện thay vì tìm đến những sản phẩm second-hand có thể sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ mini giá rẻ vẫn bảo đảm chất lượng.

Nhược điểm của máy chạy bộ mini

Bất kỳ thiết bị nào cũng có cả ưu và nhược điểm, máy chạy bộ mini cũng không ngoại lệ.

nhung-hieu-biet-vuot-troi-cua-may-chay-bo-mini-3

Do thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm diện tích và trọng lượng thấp, máy chạy bộ mini có diện tích vùng chạy tương đối nhỏ hẹp. Băng chạy của những chiếc máy này thường có kích thước từ 1.1m x 0.42 m đến 1.16m x 0.43m, có nghĩa là độ rộng băng chạy chỉ khoảng 40cm. Với độ rộng này, khi tập, người dùng sẽ khó mà thoải mái thực hiện các động tác đi/chạy bộ, bị hạn chế bước chạy. 

Bàn chạy của loại máy này cũng được thiết kê tương đối mỏng nên khả năng chịu tải cũng không tốt như máy chạy bộ thông thường.

nhung-hieu-biet-vuot-troi-cua-may-chay-bo-mini-4

Hầu hết các dòng sản phẩm máy chạy bộ mini có không nhiều chức năng. Máy được trang bị ít bài tập và hầu như chỉ tập trung vào chức năng chính là đi bộ và chạy bộ. Điều này lâu dài dễ gây nhàm chán cho người tập do bài tập lặp đi lặp lại.

Trên đây là một số chia sẻ về máy chạy bộ mini từ Daiviet Sport. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến máy chạy bộ, máy chạy bộ mini… Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Tags : kế hoạch chạy bộ cho người bận rộn, hành trình giảm cân với máy chạy bộ điện.