Tập cơ bụng tại phòng Gym

Ngày đăng 01/06/2016 04:34

Bài tập cơ bụng nào ở phòng Gym là hiệu quả? Và cách tập luyện như thế nào là tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách tập cơ bụng hiệu quả tại phòng Gym.

Tập cơ bụng tại phòng Gym

Bạn thường xuyên tới phòng Gym để rèn luyện cơ thể nhưng lại chưa biết cách ập cơ bụng sao cho hiệu quả nhất? Sau đây sẽ là 3 bài tập cơ bụng hiệu quả  nhất mà bạn nên thử. Bài tập 1: Rope Crunch hay còn được gọi là gập bụng với cáp Đây là bài tập có tác động mạnh tới các cơ bụng trước và giúp săn chắc  vô cùng hiệu quả.
>> cách hít xà đơn hiệu quả >> kỹ thuật hít xà đơn
Tập cơ bụng tại phòng Gym.png - Đầu tiên bạn cần  trong tư thế quỳ xuống phía trước cáp kéo. Nắm  chặt dây cáp và hạ  từ từ dây xuống cho tới khi tay bên cạnh mặt. Hông hơi co và cho phép trọng lượng lan lưng dưới. Đây là trạng thaí ban đầu của bài tập. - Giữ hông trong trạng thái cố định, co eo và khủyu tay đi về phía trước. Giữ đúng tư thế trong vòng 2 giây. - Từ từ trở lại trạng thái bạn đầu trong khi hít vào. Giữ cơ bụng siết trong khi thực hiện động tác. Đồng thời không nên chọn mức kéo nặng làm cho lưng dưới phải chịu lực nhiều. Bài tập thứ hai: Bench Crunch Bench Crunch là một trong những bài tập đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả cho vùng cơ bụng. Tập cơ bụng tại phòng Gym - Đầu tiên bạn cần ở trong tư thế lưng nằm trên sàn và chân đặt lên ghế tập tạ và thả lỏng hoàn toàn cơ thể. - Sau đó, bạn hít vào, nín thở 1s rồi kéo người lên đồng thời thở ra. Đưa cơ thể về trạng thái ban đầu đồng thời hít vào và tiếp tục bài tập. - Lặp lại động tác để hoàn thiện bài tập. Bài tập thứ ba: Hanging Leg Raise hay còn gọi là đu người nhấc gối để tập bụng Tập cơ bụng tại phòng Gym Đây là một trong những bài tập khó nên bạn tập vừa phải không quá sức - Đầu tiên, bạn cần ở trong trạng thái đu người trên thanh xà đơn gắn tường , hai tay cacsh ngang vai hoặc rộng hơn một chút. Chân thẳng xương chậu hơi ra phía sau. - Nhấc chân lên tới khi tạo thành 1 góc 90 độ với thân. Thở ra trong khi thực hiện động tác này. Giữ nguyên tư thế từ 1-2 giây sau đó thực hiện động tác tiếp theo. - Trở lại vị trí ban đầu và thực hiện động tác tiếp theo Trên đây là ba bài tập cơ bụng được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay ở các phòng tập Gym mà các chuyên gia chăm sóc sức khỏe Đại Việt Sport đã chia sẻ. Ngoài ra, trong qúa trình tập bạn không nên tập quá sức và các bài tập phải cách đều ra để cho cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục. Chúc các bạn thành công