Tập xà đơn phát triển những nhóm cơ nào ?

Ngày đăng 23/07/2016 03:02

Tập xà đơn phát triển những nhóm cơ nào ? là câu hỏi thường gặp ở các bạn thanh niên muốn tăng cường chiều cao lẫn cơ bắp. Hôm nay Đại Việt Sport sẽ trả lời câu hỏi "Tập xà đơn phát triển những nhóm cơ nào?"

Tập xà đơn phát triển những nhóm cơ nào?

Bai-tap-hit-xa

Các bài tập xà đơn không chỉ giúp bạn tăng chiều cao mà nó còn giúp phát triển cơ vai, cơ xô và săn chắc bắp tay một cách hiệu quả. Ngoài những động tác đó chúng ta cũng có thể kết hợp với các động tác tập bụng hay cơ liên sườn hiệu quả. 1. Bài tập hít xà đơn. - Hít xà đơn là bài tập khá cơ bản và đây cũng là bài tập được rất nhiều bạn tập thể hình lựa chọn. Với hít xà đơn thì đôi tay của bạn sẽ chịu tác động lực lớn nhất khi phải nâng toàn bộ trọng lượng cơ thể lên quá đầu người. Hít xà được đánh giá là bài tập tác động lên rất nhiều nhóm cơ trên phần thân trên của cơ thể và nhóm cơ được tác động nhiều nhất phải kể đến là cơ bắp tay trong, vai, cơ ngực. Toàn bộ vùng vai và ngực đều được luyện tập giúp cơ ngực nở nang và săn chắc bắp cơ cánh tay. - Ngoài ra những động tác lên xà còn kéo theo sự vận động của nhóm cơ bụng. Nếu kết hợp động tác gập co chân, xoay người thì nó cũng sẽ giúp phát triển cơ bụng, cơ liên sườn khá hiệu quả.

2. Bài tập vẩy người với xà đơn.lam-the-nao-de-tang-chieu-cao-hieu-qua-nhat1 - Các động tác vẩy người thì nhóm cơ được tác động và phát triển nhiều nhất là cơ tay và vai. Mặc dù vậy thì bài tập này giúp phát triển chiều cao nhiều hơn là tạo cơ bắp. - Với những người tập thể hình thì động tác vẩy người với xà đơn không giúp nhiều trong việc tạo thể hình đẹp mà chỉ đơn giản là làm các cơ săn chắc lên. 3. Động tác bơi ếch. - Tập xà đơn với động tác bơi ếch thì ngoài giúp phát triển cơ tay, vai thì nó còn tác động lên cơ chân. Mặc dù vậy thì bài tập này cũng có tác dụng giúp làm săn chắc cơ bắp, tăng chiều cao nhiều hơn là tạo cơ. Nếu bạn không có thời gian tập luyện ở ngoài đường với xà đơn thì có thể sắm cho mình một chiếc xà đơn treo tường để tập luyện tại nhà một cách hiệu quả.