Triệu chứng liệt dương và các cách điều trị đơn giản

Ngày đăng 04/08/2020 09:01

Tin liên quan

Triệu chứng liệt dương thường xảy ra do hậu quả của việc lao động quá sức, sinh hoạt không điều độ, căng thăng do công việc kéo dài khiến cánh đàn ông không còn cảm thấy hứng thú trong chuyện chăn gối. 

trieu-chung-liet-duong-va-cac-cach-dieu-tri-don-gian

Triệu chứng liệt dương và các cách điều trị đơn giản

Để chữa căn bệnh tế nhị này, ta có thể dùng thuốc hoặc đi đến những cơ sở y tế khám chữa. Tuy nhiên thuốc nào cũng có phần độc và có thể để lại tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nên thường không được khuyên dùng. Bên cạnh đó căn bệnh này cũng khá tế nhị và khó nói khi đến gặp bác sĩ tư vấn. 

trieu-chung-liet-duong-va-cac-cach-dieu-tri-don-gian-1

Vì vậy để có thể tự thực hiện chữa bệnh tại gia, người bệnh nên thử phương pháp chữa bệnh liệt dương nhờ massage bấm huyệt, không chỉ dễ dàng thực hiện, an toàn mà còn có thể đem lại hiệu quả bất ngờ.

Phương pháp xoa bóp, bấm huyết từ lâu đã rất phổ biến trong nền y học cổ truyền. Phương pháp này được thực hiện qua những tác động vật lý lên trực tiếp các vị trí huyệt trên cơ thể, từ đó giúp khai thông khí huyết, cải thiện các chức năng cần thiết, giúp mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất mà không cần sự can thiệp của các loại thuốc bên ngoài.

trieu-chung-liet-duong-va-cac-cach-dieu-tri-don-gian-2

Để thực hiện phương pháp này, ta có thể bắt đầu từ huyệt Quan nguyên. Huyệt này nằm ngay thẳng dưới rốn, từ rốn đo xuống 3 đốt ngón tay là đến vị trí huyệt. Đối với huyệt Quan nguyên, ta sẽ dùng ngón tay day ấn hơi mạnh lên vị trí huyệt trong khoảng 2 phút rồi dừng lại.

Tiếp đến là huyệt Tam âm giao. Để xác định vị trí huyệt này, từ vị trí mắt cá chân bên trong, ta đo thẳng lên trên khoảng 3 đốt ngón tay là vị trí huyệt, huyệt nằm ở phần bị lõm vào phía bờ sau của xương chày. Ở huyệt này, ta dùng ngón tay cái đặt lên vị trí huyệt day ấn liên tục trong khoảng 2 phút thì thả ra. Lặp lại động tác tương tự ở cả 2 bên chân.

trieu-chung-liet-duong-va-cac-cach-dieu-tri-don-gian-3

Đến huyệt Thận du, vì huyệt này nằm ở phía sau lưng nên bệnh nhân nên thực hiện trong tư thế nằm và tốt nhất nên nhờ đến sự hỗ trợ của người thân để tránh nguy hiểm. Huyệt này nằm ở vị trí đốt sống lưng thứ hai, từ giữa cột sống đo sang hai bên khoảng 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Ta sử dụng ngón tay cái ấn đồng thời lên vị trí huyệt trong khoảng 3 phút thì thả thay ra.

Huyệt Mệnh môn cững được sử dụng rất nhiều trong những liệu trình chữa các bệnh sinh lý như liệt dương, rối loạn cương dương... Huyệt này nằm ở ngay vị trí lõm dưới mỏm gai đốt sống thử hai. Ta thực hiện xoa bóp huyệt này với những động tác tương tự nhưu với huyệt Thận du.

trieu-chung-liet-duong-va-cac-cach-dieu-tri-don-gian-4

Bên cạnh bấm huyệt, ta có thể thực hiện các động tác massage khác giúp mang lại hiệu quả tốt hơn. Đầu tiên ta sẽ dùng hai lòng bàn tay xoa nóng vùng bụng dưới theo chiều kim đồng hồ sao cho bụng có cảm giác hơi nóng lên là được. Tiếp đó, ta chà xát các phần đùi trong, lưng và phần xương cùng từ 20 đến 30 lần để kích thích các dây thần kinh, cải thiện máu lưu thông và điều hòa khí huyết tốt hơn.

Sinh lý yếu trong nhiều trường hợp còn do vấn đề tâm lý. Massage bấm huyệt và sử dụng ghế massage có thể giúp cải thiện tâm trạng, từ đó cải thiện sinh lý, giúp bạn “nhập cuộc” tốt hơn!
 

 

Tags : giàn tạ giá rẻxa kep ngoai troi.