Bài tập thể dục ngoài trời đơn giản hiệu quả

Ngày đăng 10/07/2019 08:49

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn phòng tập gym như một địa điểm lý tưởng để luyện tập thể hình. Bạn mong muốn được tận hưởng những dịch vụ tốt nhất, những huấn luyện viên chuyên nghiệp để giúp bạn có một thân hình như ý. 

Bài tập thể dục ngoài trời đơn giản hiệu quả

chay-bo

Tuy nhiên nếu như bạn là một người không có điều kiện về tài chính, không có thời gian rảnh rỗi để đến phòng tập gym vậy thì luyện tập tại nhà hay luyện tập ngoài trời sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn thêm vào đó hiệu quả còn lớn hơn rất nhiều nếu như sự nỗ lực của bạn đạt đến một điểm nhất định. 

Bài tập đầu tiên đó là bài tập xoay người dùng để thư giãn cánh tay và vai. Hãy tưởng tượng cơ thể bạn là một cột trụ vững trên đó cột chắc hai sợi dây và nếu như xoay cột thì hai đầu đời này sẽ đung đưa từ bên nọ sang bên kia. 

Tương tự như vậy khi bạn đứng thẳng hai chân mở rộng bằng vai, trọng tâm cơ thể dồn vào hai chân, thả lỏng hai tay hoàn toàn và bắt đầu xoay người. Sau đó bạn dần dần gia tăng tốc độ xoay, nhưng nhớ rằng trong quá trình tập hãy giữ thẳng người và không xê dịch vị trí.

Tiết lộ bài tập với máy thể dục công viên?

Bài tập thứ hai là bài tập giữ thăng bằng giúp rèn luyện sự cân bằng phối hợp và cải thiện lưu thông máu ở chân. Đầu tiên bạn đứng bằng chân phải, lấy chân phải làm trụ chân trái nâng cao vuông góc với cơ thể để đồng thời tay trái cũng đưa lên cân bằng, tay phải hạ xuống, bàn tay xòe ra thư giãn như đang cầm 2 quả bóng. Sau đó bạn nhắm mắt lại và cố gắng giữ cơ thể mình cân bằng trong vòng 1 đến 2 phút. 

Bài thể dục giúp thứ ba là cuộn người. Bài thể dục này giúp cải thiện tình trạng xương sống, tăng cường lưu thông máu ở tủy sống. Cách thực hiện: bạn sẽ ngồi xuống sàn, nâng hai chân lên phía trước dùng hai bàn tay để nắm lấy đầu mũi chân và cố gắng nâng cao đầu lên để đầu không bị chạm xuống đất. Lúc này toàn bộ trọng lượng cơ thể bạn sẽ dồn vào cột sống, việc thở sẽ khó khăn hơn nhưng khi bạn đã quen thì bạn cần cố gắng duy trì nhịp thở đều đặn để quá trình luyện tập đạt kết quả cao nhất.

Tiết lộ bài tập với máy thể dục công viên?2

Bài thể dục tiếp theo là duỗi người, chính là vào lúc này cơ thể bạn sẽ được thư giãn và thả lỏng. Trông có vẻ như bạn đang nghỉ ngơi nhưng thực chất hiệu quả thì rất tuyệt vời. Cách thực hiện vô cùng đơn giản bạn chỉ cần nằm thẳng xuống sau đó nâng hai tay duỗi thẳng qua đầu hai bàn tay đan chéo vào nhau, chân duỗi thẳng ép sát lại, mũi bàn chân căng.

Bài tập tiếp là tư thế rắn hổ mang. Tư thế này sẽ giúp sống lưng bạn rắn chắc, hơn đồng thời tạo nên sự mềm dẻo linh hoạt cho cột sống. Bạn chỉ cần nằm sấp xuống sao cho phần đầu còn nửa thân trên nâng lên, phần bụng ép sát xuống sàn hai tay áp sát xuống sàn, mắt nhìn thẳng về phía trước. Khi luyện tập động tác này mới đầu lưng bạn sẽ hơi đau một chút khi đã quen dần như thế này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, cơ thể thư giãn.

bai-tap-the-duc-ngoai-troi

Thể thao ngoài trời không hề khó như bạn nghĩ. Trên đây là những bài tập đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để luyện tập. Hiện nay tại nhiều khu vực trên cả nước được lắp đặt các khu chức năng chuyên về thiết bị thể dục thể thao ngoài trời, với hàng chục loại máy tập công viên khác nhau, hỗ trợ đắc lực cho việc tập luyện. Các bạn nên sử dụng các thiết bị này để việc tập luyện thể dục thể thao ngoài trời đơn giản và hiệu quả hơn.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Bài tập thể dục ngoài trời hiệu quả, thiết bị thể thao ngoài trời, máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Video Các bài tập thể dục ngoài trời

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện, ghế tập cơ bụng.