Các bước massage tay cho đôi tay khỏe đẹp

Ngày đăng 16/04/2021 14:40

Bàn tay là một trong những bộ phận hoạt động nhiều nhất cơ thể, chính vì vậy mà cơ quan này thường xuyên gặp phải những chứng đau tay hay tê. Tuy những triệu chứng này không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kiến thức cần thiết về massage bàn tay và cách thực hiện.

cac-buoc-massage-tay-cho-doi-tay-khoe-dep

Các bước massage tay cho đôi tay khỏe đẹp

Ngoài bàn chân ra thì bàn tay cũng là nơi có chứa rất nhiều huyệt đạo. Khi tác động lực vào những huyệt đạo thì thông qua đó sẽ tác động lên hệ thần kinh cùng nhiều cơ quan khác trong cơ thể, giúp thông kinh hoạt lạc, điều trị nhiều vấn đề bệnh lý.

cac-buoc-massage-tay-cho-doi-tay-khoe-dep-1

Trước tiên, khi thực hiện massage cần chọn không gian rộng rãi và ấm cúng lót một chiếc khăn xuống dưới vị trí để đặt tay lên tránh việc mất vệ sinh. Ngoài ra,  nếu có điều kiện thì nên bôi thêm dầu massage hoặc kem dưỡng lên tay để tăng cường hiệu quả massage. Liều lượng tham khảo như sau có thể thoa từ ¼ đến ½ muỗng cà phê tùy vào kích thước bàn tay. Những loại dầu massage thường được sử dụng phổ biến như dầu dừa, dầu bưởi, dầu ô liu. Sau đó thực hiện những động tác nhẹ nhàng để làm nóng bàn tay rồi mới bắt đầu thực hiện massage trị liệu.

Massage trị đau đầu và đau nửa đầu : sử dụng 4 đầu ngón tay tác động một lực vừa phải vào lòng bàn tay và thực hiện day ấn trong khoảng vài phút, đặc biệt lưu ý vị trí giữa ngón cái và ngón trỏ.

cac-buoc-massage-tay-cho-doi-tay-khoe-dep-2

Massage trị đau xoang: dùng một lực vừa phải để thực hiện bóp và giữ khoang vài phút và đầu ngón tay. Thực hiện đều đặn ở mỗi vị trí ngón tay còn lại.

Massage trị đau dạ dày: thực hiện massage toàn bộ vùng ngón tay cái cho đến khi nào cảm thấy nóng lên ở vị trí này, có thể ấn vào lòng bàn tay để giảm bớt đau.

Massage trị đau bụng kinh: thực hiện xoa thai bà tay vào nhau để làm ấm. Tiếp theo, sử dụng một lực nhẹ để tác động lên điểm ngoài cùng của ngón út phần trên đầu ngón tay hoặc ở phần dưới móng tay của ngón trỏ phải gần ngón cái nhất.

cac-buoc-massage-tay-cho-doi-tay-khoe-dep-3

Massage tay mùa đông: trước khi thực hiện nên tẩy tế bào chết cho da tay trước. Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm có tác dụng tẩy da chết được bán trong thị trường với nhiều phân khúc giá. Trong trường hợp không có điều kiện có thể lấy bã cà phê để sử dụng. Tiếp theo thoa một lượng tinh dầu hoặc kem dưỡng vừa đủ lên toàn bộ bàn tay. Sử dụng ngón cái day mạnh vào phần huyệt sát bên ngón cái và miết ngang mu bàn tay. Thực hiện tương tự với những ngón tay còn lại và bàn tay bên kia.

Bàn tay là một trong những bộ phận hoạt động nhiều nhất cơ thể nên việc gặp phải một số triệu chứng gây ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi. Hãy dành ra một khoảng thời gian mỗi ngày để thực hiện massage. Điều này không những giúp cho bạn tránh mắc phải mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Trên đây là một số chia sẻ về cách massage bàn tay. Để massage các bạn có thể tự thực hiện, hoặc sử dụng các loại máy massage phù hợp.