Lợi ích của chạy bộ ngoài trời giúp giảm cân

Ngày đăng 17/05/2019 04:33

Sức khỏe con người bao gồm hai loại là sức khỏe tinh thần và sức khỏe của cơ thể. Để chăm sóc và cải thiện cả hai phần này cùng một lúc là không hề dễ; và đối với quỹ thời gian ít ỏi của mọi người hiện nay thì việc này lại càng khó hơn. Lợi ích của chạy bộ ngoài trời giúp giảm cân Trong một ngày, ta phải dành phần lớn thời gian cho học tập, công việc, gia đình, ăn uống nên thời gian còn lại để chăm sóc sức khỏe thường chỉ dao động từ 1-2h và có thể còn eo hẹp hơn. Vậy nên, nhiều người đã lựa chọn một phương pháp tập luyện đáp ứng được đủ tất cả  các tiêu chí hiệu quả, tiện lợi và nhanh gọn mà mọi người mong đợi, đó là chạy bộ.

may-chay-bo

Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích chúng ta có thể đạt được nếu chọn chạy bộ là môn tập hàng ngày.
  • Như đã nói ở trên, sức khỏe tinh thần cũng cần nhận được sự quan tâm không kém gì sự khỏe mạnh về thể xác. Bởi lẽ, chỉ khi ta vui vẻ, hạnh phúc, lạc quan thì lối sống của ta mới lành mạnh và hoàn toàn khỏe mạnh được. Vậy tại sao chạy bộ lại khiến ta có một tinh thần khỏe mạnh?
Điều này được lý giải là do các hoc-mon khiến ta cảm thấy lạc quan, vui tươi thường được tiết ra khi ta chạy bộ và những người thường xuyên vận động hoặc vận động mỗi ngày cũng thường có lối sống rất lành mạnh và luôn luôn yêu đời, yêu cuộc sống. Không chỉ vậy, một minh chứng cụ thể hơn cho việc cải thiện sức khỏe tinh thần của chạy bộ là đi chạy đều đặn sẽ giúp ta cải thiện dần dần chứng trầm cảm- một trong những căn bệnh tinh thần nguy hiểm nhất trên thế giới.

may-chay-bo

  • Song song với tinh thần là thể xác. Tất nhiên một thể xác khỏe mạnh là tiền đề cho một tinh thần mạnh mẽ và ít ai có thể luôn vui vẻ lạc quan nếu gặp phải những vấn đề xấu với cơ thể của mình phải không nào? Rèn luyện thể thao là phương pháp khá cổ điển nhưng cũng lại là phương pháp đem lại hiệu quả vững chắc nhất trong việc gia tăng sức bền, sự dẻo dai và tăng sức đề kháng của cơ thể trước bệnh tật.
Nếu xét riêng về chạy bộ thì riêng việc bạn phải kết hợp nhuần nhuyễn nhịp thở với từng bước chạy và tập thở sâu, đều trong thời gian dài đã đem lại lợi ích rất lớn cho 2 lá phổi của bạn rồi. Đi kèm với đó cũng là mức huyết áp được ổn định rõ rệt và nguy cơ mắc các bệnh huyết áp hay ung thư được hạn chế hơn.

may-chay-bo

Tác động trực tiếp nhất của các buổi chạy bộ có lẽ là lên hệ thống xương khớp của bạn. Để thích nghi với việc phải hoạt động nhiều và mạnh hơn nên các cơ bắp và dây chằng cũng dần dẻo dai và rắn chắc hơn (khi đó bạn sẽ giữ được thăng bằng tốt hơn trước rất nhiều và sẽ rất hiếm khi bị trật mắt cá chân). Dù thời gian bạn dành cho chạy bộ chỉ là 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày; bạn cũng không phải đầu tư chi phí tốn kém nhưng những lợi ích môn chạy bộ đem lại vẫn sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Bên cạnh đó việc sử dụng các máy chạy bộ điện hiện đại ngày nay cũng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc rèn luyện thể dục thể thao. Trên đây là một số chia sẻ về Lợi ích của chạy bộ ngoài trời giúp giảm cân. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể. Sản phẩm khác : thiet bi tap ngoai troi, may tap chạy bộ đien