Có nên sử dụng máy chạy bộ trước khi đi ngủ không?

Ngày đăng 06/05/2019 02:56

Việc lựa chọn thời gian tập luyện phù hợp là một trong những yếu tố hết sức quan trọng quyết định hiệu quả tập luyện của bạn. Nhiều người vẫn mắc sai lầm khi nghĩ rằng chạy bộ trên máy trước khi ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ. Tuy nhiên, trên thực tế việc chạy bộ với máy chạy trước khi đi ngủ lại đem đến những công dụng bất ngờ.

Kết quả hình ảnh cho Có nên sử dụng máy chạy bộ trước khi đi ngủ không?

Có nên sử dụng máy chạy bộ trước khi đi ngủ không?

  • Chạy bộ trên máy trước khi ngủ hoàn toàn vô hại:
Nhiều người vẫn quan niệm giấc ngủ sẽ bị rối loạn nếu bản thân tập thể dục trước khi đi ngủ. Sở dĩ suy nghĩ này được hình thành bởi trong quá trình tập cơ thể tăng cường sản sinh hormone andrenalin làm tăng nhiệt độ cơ thể, nhịp tim và khả năng hoạt động. tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều ngược lại khi chỉ ra rằng việc tập luyện thể dục thể thao trước khi đi ngủ sẽ giúp con người có được một giấc ngủ ngon và sâu.
  • Cách luyện tập phù hơp:

Hình ảnh có liên quan

Tập luyện chưa đúng cách khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, khó ngủ sau khi tập luyện. nếu thường xuyên gặp phải hiện tượng này, bạn đọc nên dãn cách khoảng thời gian giữa việc luyện tập và khi đi ngủ, cụ thể là từ 3 đến 4 tiếng. Với cách thức này, cơ thể bạn sau khi trải qua quá trình tập luyện sẽ tự động điều chỉnh để cân bằng lại nhiệt độ và nhịp thở để bận có được 1 giấc ngủ an giấc.
  • Bài tập thực hiện:
Để hỗ trợ cho giấc ngủ được phát huy hiệu quả tối đa, bạn nên thực hiện đi bộ hoặc chạy bộ trên máy khoảng 30 phút trong vòng từ 3 đến 4 buổi một tuần và kéo dài  đều đặn16 tuần. Bên cạnh các bài tập chạy và đi bộ thông thường, bạn đọc cũng nên đa dạng hóa các loại hình luyện tập của bản thân. Chẳng hạn, việc kết hợp luyện tập chạy bộ trên máy và tập yoga sẽ giúp cơ thể ngày càng dẻo dai và hệ cơ xương được chắc khỏe hơn. Việc luyện tập đều đặn sẽ giúp rèn luyện hệ tim mạch được khỏe mạnh, từ đó giúp cho bạn luôn có được một giấc ngủ sâu và ngon giấc.

Hình ảnh có liên quan

  • Sau khi chạy bộ:
Sau khi đã dành thời gian làm nóng cơ thể bằng các bài tập kết hợp với máy chạy, bạn nên đi tắm bằng nước mát hoặc lạnh để nhịp độ cơ thể được điều chỉnh về với trạng thái cân bằng nhanh hơn. Chỉ với việc tắm trong khoảng từ 2 đến 5 phút, bạn sẽ có một giấc ngủ hoàn toàn thư giãn và thả lỏng ngay sau đó. Tuy nhiên, bạn nên tuyệt đối lưu ý không nên tắm quá lâu vào buổi tối vì điều này rất dễ khiến cơ thể bị cảm lạnh, hoặc nguy hiểm hơn có thể gặp nguy cơ đột quỵ. Bất cứ ai trong số chúng ta cũng nên dành thời gian vận động để rèn luyện thể chất. Tập thể dục ngay trước giờ đi ngủ không hề đem đến những tác động xấu đến sức khỏe chỉ cần bạn đọc tập luyện một cách hợp lí. Lựa chọn tập luyện những động tác thể dục nhẹ nhàng, ăn nhe sau khi tập và tắm dưới vòi hoa sen để các tia nước massage khắp cơ thể sẽ giúp cho bạn có được một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Hình ảnh có liên quan

Qua những phân tích trên có thể nói việc tập luyện thể dục trước khi đi ngủ là bình thường. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo không nên tập thể dục – thể thao, nhất là tập nặng ngay trước khi đi ngủ. Các bạn nên tập trước 30 phút đến 1 tiếng là tốt nhất. Trên đây là một số chia sẻ về Có nên sử dụng máy chạy bộ trước khi đi ngủ không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến máy chạy bộ, cách sử dụng máy chạy tại nhà…. Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể. Sản phẩm khác : Máy tập chạy bộ điện, Thiết bị ngoài trời.