Những điều cần biết khi tập Gym (P2)

Ngày đăng 19/06/2016 09:22

Trang phục, phong cách, thời gian luyện tập có ảnh hưởng tới kết quả tập gym của bạn không? Sau đây, Đại Việt sport sẽ chia sẻ cho các bạn các điều cần biết khi tập Gym phần 2
  1. Thời gian nghỉ
>> hít xà có tác dụng gì >> các bài tập hít xà đơn
nhung dieu can biet khi tap gym Nếu bạn đã và đang tập rồi đột nhiên phải nghỉ cách do đi công tác hay du lịch thì hãy mua cho mình một chiếc tạ tay để tập luyện hoặc tập các bài tập thể dục thông thường như cồng đẩy, lên xà và gập bụng. Việc tập luyện như thế sẽ giúp bạn duy trì cơ bắp ở trạng thái vận động nhẹ và không bị nhão cơ hay tích mỡ.
  1. Trang phục và phong cách tập
Bạn nên mặc áo may ô hoặc ba lỗ và quần đùi để cho việc tập luyện thoải mái, dễ chịu. Không những thế nó còn giúp bạn thông thoáng không ra mồ hôi để tránh mùi khi luyện tập. Nếu bạn không ngại  việc quá sexy thì một chiếc sịp tam giác và cởi trần là tốt nhất khi tập thể hình vì hầu hết các cơ bắp sẽ không bị vướng vào quần áo khi tập.
  1. Quy chuẩn cho người mới tập
nhung dieu can biet khi tap gym Không nên bắt chước những người đang tập hoặc tập quá nặng. Để quá trình tập luyện hiệu quả không quan trọng nâng nặng hay nhẹ mà là đúng động tác và ăn vào các cơ. Bạn tập nặng mà mặt nhăn nhó rồi phông mang trợn má lên thì chẳng có ích gì. Quan trọng là bạn phải giữ nhịp thở, chính xác và đều. Nếu bạn có cảm giác hơi nhói và nóng ran ở các cơ là chính xác.
  1. Cách tậ luyện cho người mới
Nếu bạn mới tập thì mỗi động tác chỉ nên tập từ 3-4 hiệp, mỗi hiệp từ 10-12 nhịp, giữa mỗi hiệp nghỉ từ 3-4 phút. Nếu bạn tập lâu hơn thì có thể tập từ 5-6 hiệp hoặc tuỳ loại cơ chuyên sâu mà có thể 7-8 hiệp hoặc hơn. Nhưng nhớ là cơ bụng giữa hai hiệp chỉ được phép nghỉ từ 30-45 giây vì đây là cơ dễ nguội nhất, ngay cả khi bạn lên múi cũng chưa chắc cơ bụng của bạn đã khoẻ, có thể do bạn quá gầy nên cơ dễ lên mà thôi. Tag: xà kép cho trẻ em  - máy chạy bộ phòng tập