Phương pháp massage có xứ từ Nhật Bản

Ngày đăng 12/08/2021 17:08

Nhật Bản là quê hương của ghế massage. Có cũng nhiều phương pháp massage có xứ từ Nhật Bản như Shiatsu, Kobido, Tanaka… 

Phương pháp massage có xứ từ Nhật Bản

Shiatsu: Đây là kỹ thuật massage toàn thân, dùng để giảm đau nhức hiệu quả, ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp, sử dụng các kỹ thuật của ngón tay là chính, ngoài ra cũng sử dung bàn tay, khuỷu tay.

phuong-phap-massage-co-xu-tu-nhat-ban

Anma: Đây thực chất là một phương pháp massage có kỹ thuật bắt nguồn từ đất nước Trung Hoa cổ xưa tuy nhiên lại được hoàn thiện ở Nhật Bản và chức năng của phương pháp này chính là trị liệu. 

Kobido: Trong đất nước Nhật Bản, đây là loại hình massage đã được sử dụng hàng trăm năm để vào trong lĩnh vực thẩm mỹ để làm trẻ hóa da mặt.

Ba loại massage đã được kể trên thì đều có những phương pháp áp dụng và đặc biệt khác nhau: 

phuong-phap-massage-co-xu-tu-nhat-ban-1

Shiatsu: Đặc trưng của phương pháp này đó chính là sử dụng áp lực, thông thường là sử dụng ngón tay cái cái cùng với một cường độ nhẹ nhàng hoặc vừa phải để tác động vào các khu vực bị ảnh hưởng nằm trên chiếu tatami hoặc cáng. 

Đối với các bộ phận khác như khuỷu tay, lòng bàn tay hoặc là ở một mức độ thấp hơn đó là đầu gối thì vẫn có thể sử dụng được. Áp lực của phương pháp này được thực hiện tương tự như là châm cứu trên các điểm trong y học Trung Hoa để kích hoạt năng lượng.

phuong-phap-massage-co-xu-tu-nhat-ban-2

Anma: Tác dụng của kỹ thuật này cũng là giúp cho các kinh mạch được tràn đầy năng lượng, tuy nhiên trong trường hợp này thì bạn cần phải ngồi trên một chiếc ghế thì mới massage được. 

Kỹ thuật này sẽ được thực hiện bằng các động tác kéo giãn tạo áp lực và bộ gõ trên các giai đoạn năng lượng quan trọng, giúp cho quá trình tuần hoàn của chúng được tái cân bằng và giảm thiểu tác động tiêu cực lên tâm trí và cơ thể.

phuong-phap-massage-co-xu-tu-nhat-ban-3

Kobido: Mục đích của phương pháp massage này theo truyền thống đó chính là tác động vào các đường kinh lạc trên khuôn mặt để giúp cho khí của da và cơ mặt được cân bằng, đạt được sự trẻ hóa của làn da. 

Phương pháp này sẽ được thực hiện trên da đầu, da mặt và cổ cùng với các động tác massage kết hợp với gõ để tác động lên cơ dưới da giúp cho quá trình lưu thông được diễn ra tốt hơn loại bỏ được độc tố và làn da luôn được cung cấp oxy để sản sinh collagen và elastin.

phuong-phap-massage-co-xu-tu-nhat-ban-4

Những phương pháp massage này hiện nay đều đã được tích hợp trên các loại ghế massage toàn thân của Nhật, vì vậy, các bạn có thể dễ dàng được trải nghiệm khi sử dụng ghế toàn thân nội địa Nhật hoặc ghế massage Nhật Bản xuất khẩu, ghế massage công nghệ Nhật.

Mong rằng những thông tin trên đây đã cung cấp cho nhiều thông tin bổ ích, giúp hiểu thêm về các phương pháp massage Nhật Bản. Trong trường hợp có nhu cầu mua ghế massage để tiện chăm sóc sức khỏe tại nhà các bạn hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn và cung cấp ghế massage chính hãng, được bảo hành dài hạn và bảo trì trọn đời, hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng nhé!