Hướng dẫn tập xà đơn không bị đau tay

Ngày đăng 18/05/2016 02:31

Môn thể dục hít xà đơn chắc chắn không còn là việc gì lạ lẫm đối với những người đam mê môn thể thao thể hình. Tuy nhiên, đối với những người có nhu cầu cải thiện sức khỏe, vóc dáng nhưng không có thời gian đến phòng gym như dân văn phòng, học sinh thì việc tập luyện với thanh xà vẫn có khả năng gây ra chấn thương.
>> Tác dụng của tập xà đơn >> các bài tập hít xà đơn
bài tập thể hình với xà kép Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn những người mới tập những cách hít xà đơn treo tường đối với thanh xà đơn đa năng mà không bị đau tay và hiệu quả. Khi hít, các cơ quan trong như cơ tay, cơ bụng và cơ ngực được co dãn hết cỡ và phải gồng gánh để chịu sức nặng của cơ thể dồn lên. Việc này khiến cho các cơ và xương phải thích nghi với việc hoạt động mạnh. Dần dần chúng sẽ trở nên săn chắc, khỏe mạnh, và bạn có thể tăng cường độ luyện tập lên. Việc này không chỉ giúp bạn có thân hình như ý muốn mà còn đem lại sự dẻo dai, bền bỉ. hướng dẫn tập xà không bị đau tay

Cách tập xà đơn treo cửa không bị đau tay

Khi tập xà đơn treo cửa, các bạn cần lựa chọn vị trí gắn hợp lý, tốt nhất là ở các tường cứng, chắc chắn, không gian rộng rãi để không gây cản trợ luyện tập. Trước khi bắt đầu luyện tập, dành khoảng 10 phút để khởi động, làm nóng các cơ. Nhiều người thường bỏ qua bước này hoặc làm cẩu thả, sơ sài cho xong. Tuy nhiên, khởi động là giai đoạn cực kì quan trọng, góp phần hạn chế tối đa các khả năng chấn thương có thể xảy ra trong quá trình luyện tập. Bạn nên khởi động với các động tác đơn giản và cần tập kĩ các động tác liên quan đến tay. Sau khi khởi động xong, các bước còn lại khá đơn giản: • Nắm tay vào thanh xà, lòng bàn tay hướng về mình • Lưng thẳng, ưỡn ngực • Dùng lực cách tay để nâng người lên sao cho đầu chạm thanh ngang xà đơn • Giữ gồng trong vài giây sau đó từ từ hạ xuống. • Lặp lại các bước Lưu ý khi tập nên trang bị các miếng xốp gắn lên thanh xà hoặc găng tay chuyên dùng để tập để tránh bị chai hay trật khớp tay.