Quy tắc hít xà đơn đúng cách

Ngày đăng 20/02/2016 05:00

Tập xà đơn là một trong những phương pháp giúp tăng cường chiều cao, cơ bắp cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn tập xà đơn không đúng không những không đạt được mong muốn mà còn có khả năng gây ra chấn thương cho người tập. Vậy làm thế nào để tập xà đơn đúng cách.

Quy tắc hít xà đơn đúng cách

Đầu tiên bạn cần thực hiện động tác nắm xà đơn với lòng bàn tay hướng về phía thân người và chú ý độ rộng hẹp hơn chiều ngang của vai. hít xà đơn - Ở vị trí bắt đầu của bài tập thì bạn giữ cơ thể luôn thẳng và hơi ưỡn ngực ra phía trước. - Tiếp theo bạn phải dùng lực từ cánh tay và vai kéo cơ thể lên cho đến khi đầu và xà ngang tầm. Giữ cho khuỷu tay gần với thân. Chú ý: khi lên xà bạn cần phải thở ra từ từ, phần thân trên cơ thể không được di chuyển trong khi thực hiện động tác và chỉ có tay là co lại. Cẳng tay chỉ giữ thanh xà. - Khi bạn đang ở vị trí co lại trên cùng thì lúc này bạn hãy gồng cơ nhị đầu khoảng một vài giây. Sau đó, từ từ hạ thân xuống vị trí ban đầu cho đến khi tay duỗi ra toàn bộ.Chú ý hít vào từ từ trong động tác này - Lặp lại động tác trên nhiều lần cho tới khi kết thúc bài tập.

Các tác dụng của việc tập luyện xà đơn

mát xa da mặt - Tập xà đơn là giúp người tập tăng chiều cao tối đa và hiệu quả nhất. - Xà đơn thích hợp cho người bị các bệnh cột sống, thoát vị đĩa đệm. - Tập xà đơn thường xuyên sẽ giúp bạn giảm béo bụng vô cùng hiệu quả, duy trì sức khỏe, Một số lưu ý khi tập hít xà đơn - Hơi thở khi luyện tập: Thở ra khi vận lực kéo người lên xà, hít vào khi - Bạn nên khởi động kỹ cơ thể trước khi hít xà. - Luôn giữ thẳng người, khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng hết cỡ. Tag: xà đơn