Những cách làm hạ huyết áp nhanh ít người biết

Ngày đăng 03/07/2020 11:26

Tin liên quan

Cao huyết áp là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất liên quan đến tim mạch và huyết áp. Cao huyết áp xảy ra khi áp lực máu lên thành mạch máu cao hơn so với mức bình thường. Một người rất ít khả năng có thể phát hiện ra nguy cơ mắc bệnh của mình nếu không đo huyết áp định kỳ. Do vậy mà một người có thể mắc căn bệnh cao huyết áp trong nhiều năm mà không hề hay biết. 

nhung-cach-lam-ha-huyet-ap-nhanh-it-nguoi-biet

Những cách làm hạ huyết áp nhanh ít người biết

Mặc dù không có các triệu chứng rõ ràng nhưng huyết áp cao là một trong những căn bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhất bởi khi huyết áp tăng lên đột ngột cũng là lúc bệnh đã trầm trọng, nó có thể dẫn tới đau tim, suy tim và đột quỵ.

Do mức độ nguy hiểm của bệnh mà các chuyên gia sức khỏe luôn khuyên rằng chúng ta nên khám sức khỏe và đo huyết áp định kỳ. Nếu bạn biết bản thân mình bị cao huyết áp, hãy đến gặp bác sĩ định kỳ để đảm bảo rằng tình trạng sức khỏe của mình luôn trong trạng thái ổn định. 

nhung-cach-lam-ha-huyet-ap-nhanh-it-nguoi-biet-1

Nếu như bạn trên 18 tuổi và không thuộc nhóm nguy cơ bị cao huyết áp, bạn nên đi đo huyết áp ít nhất hai năm 1 lần. Còn nếu bạn trên 18 tuổi và thuộc nhóm nguy cơ bị cao huyết áp, hãy đo huyết áp mỗi năm 1 lần.
Những đối tượng có nguy cơ mắc cao huyết áp cao nhất là:

- Người cao tuổi: Người cao tuổi chức năng tim mạch suy giảm, do vậy là đối tượng dễ mắc cao huyết áp hơn so với những người trẻ tuổi.

- Di truyền: Cao huyết áp có có thể di truyền trong gia đình.

nhung-cach-lam-ha-huyet-ap-nhanh-it-nguoi-biet-2

- Thừa cân, béo phì: Những người thừa cân béo phì cần một lượng máu lớn nuôi các mô trong cơ thể, do vậy họ là đối tượng dễ bị cao huyết áp hơn so với những người có thể hình cân đối.

- Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh: Ăn mặt, thiếu kali, vitamin D, uống nhiều bia rượu khiến gia tăng nguy cơ cao huyết áp.

- Các nguyên nhân khác: Stress, căng thẳng thần kinh, nóng giận cũng khiến huyết áp tăng lên một cách đột ngột.

nhung-cach-lam-ha-huyet-ap-nhanh-it-nguoi-biet-3

Y học cổ truyền phương Đông tin rằng, cơ thể con người chỉ khỏe mạnh khi âm dương cân bằng, khi âm dương trong cơ thể không cân bằng, khí huyết hư tổn sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, massage bấm huyệt là một trong những phương pháp giúp hạ huyết áp nhanh chóng và hiệu quả. Không chỉ vậy, massage bấm huyệt còn có công dụng dưỡng thân thể, do vậy bạn có thể thực hiện phương pháp này mỗi ngày hoặc sử dụng ghế massage để có một cơ thể khỏe mạnh.

nhung-cach-lam-ha-huyet-ap-nhanh-it-nguoi-biet-4

Các huyệt vị có tác dụng hạ huyết áp

- Huyệt Ấn đường: giúp điều hòa khí huyết, tăng cường lưu thông máu lên não.

- Huyệt Thái dương: giúp điều trị cao huyết áp, đau đầu và đau nửa đầu.

- Huyệt Phong trì: giúp tăng cường khí huyết, giảm ứ đọng, ổn định huyết áp.

Bên cạnh phương pháp massage bấm huyệt, để giảm huyết áp hiệu quả, bạn cần lưu ý: Chế độ dinh dưỡng khoa học, ăn nhiều thực phẩm có lợi cho sức khỏe như rau xanh, trái cây; Tập thể dục 10 – 15 phút mỗi ngày; Hạn chế bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích.
 

Tags : Máy tập thể thao ngoài trời, Ghế mát xa nhật bản chính hãng.