Cách tập giảm mỡ hiệu quả dành cho mọi người

Ngày đăng 17/09/2021 08:55

Có một hình thể săn chắc, thon thả luôn là niềm ao ước của nhiều người, tuy nhiên có nhiều người thường có suy nghĩ sai lầm đó chính là giảm cân nặng thì người sẽ gầy. Đây là một suy nghĩ sai lầm khá phổ biến hiện này mà nhiều người đã mắc phải. Trên thực tế, mỗi con người có một thể trạng và hình thài cơ thể khác nhau, vì vậy rất khó để có thể lấy cân nặng để so sánh. Tỉ lệ cơ thể có chuẩn hay không phụ thuộc vào tỉ lệ mỡ cơ trong cơ thể.

Cách tập giảm mỡ hiệu quả dành cho mọi người

cach-tap-giam-mo-hieu-qua-danh-cho-moi-nguoi

Muốn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc, việc ta cần làm là giảm lượng mỡ về mức ổn định, với mỗi người sẽ có một mức ổn định khác nhau. Có rất nhiều phương pháp giúp giảm mỡ nhanh chóng mà vẫn đảm bảo sức khỏe không bị giảm sút, trong số đó việc điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý và vận động thường xuyên có thể giúp giảm mỡ hiệu quả.

Bài tập giảm mỡ đầu tiên là một trong những bài tập phổ biến, không chỉ nữ giới mà nam giới cũng có thể thực hiện, đó chính là bài tập cardio. Đây là một trong những bài tập đốt mỡ thừa vô cùng hiệu quả, giúp kích thích nhịp tim và điều chỉnh hơi thở, có thể giải phóng một lượng calo đáng kể. Các loại hình cardio phổ biến bao gồm bơi lội, đấm bốc, chạy bộ, đạp xe,… hoặc ta có thể lựa chọn cho mình một bài tập cardio yêu thích trên mạng.

cach-tap-giam-mo-hieu-qua-danh-cho-moi-nguoi-1

Các bài tập cardio được chia ra thành nhiều cường độ, đầu tiên ta sẽ cùng tìm hiểu bài tập cường độ thấp và cường độ cao. Các bài tập với cường độ thấp thường là những bài tập chậm rãi, giữ nhịp tim trong khoảng từ 50 – 70%. Những bài tập như đi bộ hay đạp xe là những bài tập có cường độ thấp, lấy năng lượng từ lượng mỡ có trong cơ thể, thường tốn nhiều thời gian hơn và tốn ít calo.

Các bài tập cường độ cao bao gồm đạp xe với tốc độ nhanh, chạy bứt tốc sẽ khiến nhịp tim rơi vào khoảng từ 80 – 90%. Ưu điểm của những bài tập này đó chính là có thể đốt được nhiều calo trong thời gian ngắn, những nhược điểm chính là khiến người tập nhanh bị mệt và mất sức.

cach-tap-giam-mo-hieu-qua-danh-cho-moi-nguoi-2

Để tối ưu hiệu quả của bài tập cardio, người ta thường kết hợp tập luyện ở cường độ thấp và cương độ cao. Ví dụ như sau 1 phút đi bộ ở cường độ thấp, ta sẽ chạy bứt tốc trong vòng 1 phút sau đó lại quay lại đi bộ. Thực hiện bài tập trên trong khoảng từ 10 – 20 phút, người tập có thể thay đổi thời gian chạy tùy theo sức chịu đựng của cơ thể. Với kĩ thuật tập luyện này, người tập có thể đốt cháy được tối đa lượng mỡ thừa trên cơ thể, đồng thời cơ thể không bị tập luyện quá sức.

Bên cạnh các loại hình tập trên, tập tạ cũng là một phương pháp đốt mỡ hiệu quả. Nhiều bạn nữ thường lo sợ tập tạ có thể khiến to cơ, tuy nhiên nếu lựa chọn đúng bài tập và kĩ thuật tập luyện, cách tập này có thể mang lại hiệu quả giảm mỡ rất tốt.

cach-tap-giam-mo-hieu-qua-danh-cho-moi-nguoi-3

Một phương pháp đốt mỡ toàn thân đơn giản mà ta có thể thực hiện tại nhà đó chính là nhảy dây. Phương pháp này không chỉ giúp loại bỏ mỡ thừa mà còn hết sức đơn giản, người tập có thể tự tập luyện tại nhà mà vẫn đem lại hiệu quả như mong muốn.