Giảm mỡ hiệu quả với cardio trên máy chạy bộ

Ngày đăng 04/03/2019 05:15

Hiện nay mỡ thừa là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh béo phì ảnh hưởng rất khỏe của bản thân .Chúng ta sẽ có nguy cơ mắc phải những căn không mong muốn như huyết  áp cao ,tim mạch ,tai biến …..Vì vậy bạn  phải cố gắng tập thể dục thể thao để giảm mỡ thừa đồng thời cải thiện sức khỏe .Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về cách giảm mỡ hiệu quả với cardio trên máy chạy bộ .

Cardio đúng cường độ và ăn nhẹ trước  khi tập

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên để “bụng rỗng” vào buổi sáng khi tập Cardio để giảm mỡ thừa hay không? Về mặt lý thuyết, sau một đêm dài, cơ thể cần nạp năng lượng. Nếu bạn không bổ sung thì nồng độ glycogen sẽ giảm do đó khi luyện tập, cơ thể sẽ lấy lượng glycogen dự trữ để làm nhiên liệu duy trì hoạt động. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng bởi đây không phải là cách giảm cân an toàn về lâu dài. Bởi lẽ, cơ thể sẽ đốt cháy năng lượng theo tuần tự như sau:
  • Lấy glycogen ở cơ.
  • Sau đó sẽ là glycogen ở gan.
  • Tiếp theo là Axit amin .
  • Cuối cùng là chất béo.
Không nên tập Cardio khi chưa ăn gì Như vậy, nếu bạn nhịn đói để Cardio thì hiển nhiên thay vì đốt cháy mỡ thừa tích tụ thì cơ thể sẽ lấy glycogen từ cơ bắp. Do đó, kết quả giảm mỡ thừa chưa thấy thì hệ thống cơ bắp của bạn đã bị “tàn phá”. Vì lẽ đó, dù bạn muốn giảm béo hay xây dựng cơ bắp thì việc ăn sáng trước khi Cardio là một điều bắt buộc. Bạn có thể ăn nhẹ đơn giản với các thực phẩm chứa protein và chất xơ như trứng, ngũ cốc…và lượng ăn tùy thuốc vào sức chứa của dạ dày và cường độ luyện tập của bạn.

Không nên Cardio 7/7

Nhiều người vì mong muốn giảm mỡ thừa nhanh nên Cardio liên tục mà không có ngày nghỉ. Bạn nên nhớ rằng, trong Cardio nói riêng và tập luyện thể thao nói chung thì chất lượng mới là quan trọng chứ không phải số lượng. Do đó, nếu bạn tập những bài Cardio cường độ cao ngắt quãng (HIIT) thì nên  3 buổi/ tuần và tập cách ngày. Với những bài tập Cardio cường đô trung bình/thấp ổn định (LISS) thì có thể tập từ 5-6 buổi. Một lưu ý nữa là bạn không nên tập Cardio với thời lượng quá 1 tiếng 1 ngày vì nếu tập các bài tập quá lâu có thể sẽ sinh ra hooc-môn căng thẳng gây ức chế và mang lại kết quả ngược cho người tập.

Kết hợp tập các bài tập khác nhau

Nếu như bạn chỉ tập trung vào Cardio để giảm mỡ thừa cho cơ thể thì đây sẽ là một quan niệm sai lầm. Việc chỉ tập một phương pháp luyện tập từ ngày này qua ngày khác sẽ làm bạn nhàm chán và cơ thể dần đáp ứng và quen với nhịp tập nên hiệu quả giảm cân về lâu dài sẽ khó đạt được như ý. Do đó, bên cạnh những bài Cardio, bạn cũng cần kết hợp những bài tập nặng khác như nâng tạ để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ quá trình cắt giảm mỡ thừa. Nên tập xen kẽ Cardio và các bài tập thể lực khácMột số bài tập rèn luyện sức mạnh không chỉ giúp xây dựng cơ săn chắc mà còn có tác dụng đốt cháy mỡ thừa gấp đôi. Vậy thì ngại gì mà không giảm cân hiệu quả bằng cách kết hợp cả Cardio và các bài tập nặng khác hàng tuần.

Cường độ tập Cardio

Tất nhiên việc tập cardio còn phụ thuộc vào thể trạng, bài tập của từng người. Tuy nhiên, nếu bạn cứ mãi “dậm chân tại chỗ” với những bài tập Cardio cường độ thấp thì kết quả giảm mỡ thừa sẽ khó được như ý muốn. Do vậy, sau một thời gian tập Cardio ở mức độ trung bình, bạn nên tăng dần lên cường độ cao để giúp đốt cháy bụng mỡ rõ rệt.

Chế độ ăn uống hợp lý

Nếu bạn đang giảm cân và nghĩ rẳng chỉ cần tập luyện đúng bài, đúng chuẩn thì không cần quan tâm tới chế độ ăn uống. Vậy thì kết quả bạn sẽ mãi chỉ có thân hình đầy ngấn mỡ mà thôi. Thực tế thì kết quả giảm mỡ thừa chỉ đạt cao nhất khi kết hợp cả tập luyện và chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt. Không nên ăn thả phanh ,uống đủ nước khi tập.   Những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn Cardio đúng cách giảm ngay mỡ thừa hiệu quả. Hãy chú ý để có được bài tập Cardio đúng và đạt được thân hình, sức khỏe như mong muốn. Bạn đang băn khoăn không biết mua máy chạy bộ giá rẻ ở đâu để tập cardio hãy để Đại Việt Sports tư vấn cho bạn nhé. Vui lòng liên hệ với hotline : 1900 6753