Hướng dẫn các bạn cách massage lưng hiệu quả tại nhà

Ngày đăng 14/01/2022 11:49

Massage lưng là một trong những phương pháp điều trị đòi hỏi nhiều kỹ năng để giúp bạn giảm đau và căng cơ lưng. Nếu bạn vẫn còn đắn đo và e ngại khi đến các trung tâm trị liệu hay spa thì massage lưng tại nhà chắc chắn là một trong những phương pháp giảm đau hiệu quả. Đối với những ai đã hoặc đang gặp phải tình trạng đau nhức xương khớp, bài viết này sẽ giải thích và hướng dẫn các bạn cách massage lưng hiệu quả tại nhà.

Huong-dan-cac-ban-cach-massage-lung-hieu -qua-tai-nha

Hướng dẫn các bạn cách massage lưng hiệu quả tại nhà

Trước khi thực hiện cách massage đơn giản tại nhà, trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết. Chọn một vị trí thoải mái để massage; vị trí lý tưởng là một trong những nơi kín gió nhưng vẫn mát mẻ và sạch sẽ. Nếu không thể tiếp cận bàn massage, bạn có thể massage trên giường. Một tấm thảm đặt trên mặt đất có thể được sử dụng để thực hiện các động tác xoa bóp trong nhiều trường hợp. Thảm và gối có độ dày khoảng 5 cm được trải ra để người được xoa bóp không cảm thấy gò bó, khó chịu khi nằm. 

Huong-dan-cac-ban-cach-massage-lung-hieu -qua-tai-nha-1

Chuẩn bị trước một loại kem xoa bóp lưng hoặc tinh dầu để giảm đau. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị trước một vài tách trà ấm, cũng như một bản nhạc spa nhẹ nhàng vang lên trong suốt quá trình massage để mang lại cảm giác thư giãn tối ưu cho người được massage.

Lưu ý về độ sáng của căn phòng; nếu bạn cần sự riêng tư và lãng mạn, hãy thắp nến thơm. Chuẩn bị một chiếc khăn mềm lớn để đắp cho cá nhân được massage trong trường hợp quần áo của họ bị cởi ra, để lộ vùng massage. 

Huong-dan-cac-ban-cach-massage-lung-hieu -qua-tai-nha-2

Cụ thể, tùy theo mức độ thoải mái của cá nhân được massage, bạn có thể mặc quần dài, cởi áo khoe lưng để massage, lấy khăn che vùng hông. Bởi vì chúng ta không thể thực hiện các động tác xoa bóp một mình để đạt được hiệu quả mong muốn, chúng ta phải nhờ đến sự hỗ trợ của các thành viên trong gia đình để thực hiện các động tác này nhằm tránh gây hại cho các cơ. Người được xoa bóp sẽ nằm úp mặt, thả lỏng toàn bộ cơ thể, người được xoa bóp sẽ ngồi bên cạnh và thực hiện.

Ban đầu chúng ta sẽ chồng hai tay và thực hiện tác động lực đạo nhẹ trước khi thực hiện động tác massage vòng tròn vùng lưng dưới, kết hợp di chuyển ra giữa lưng và lặp lại. hai hoặc ba lần. 

Huong-dan-cac-ban-cach-massage-lung-hieu -qua-tai-nha-3

Tiếp theo, sắp xếp hai tay song song với cột sống và bắt đầu thực hiện các động tác vuốt từ mông lên đến vai, sau đó đảo ngược chữ viết về vị trí ban đầu. Sau khi bạn đã hoàn thành phần lưng, hãy lặp lại quá trình này với cả hai cánh tay theo cùng một cách tiếp cận. 

Tiếp tục siết chặt các đầu ngón tay, đồng thời kết hợp đẩy và di chuyển, bắt đầu từ xương hông và hướng lên hai vài và lại thực hiện vuốt ngược trở lại về vị trí ban đầu. Sau khi bạn đã hoàn thành massage phần lưng, hãy lặp lại quá trình này với cả hai cánh tay theo cùng một cách tương tự. 

Huong-dan-cac-ban-cach-massage-lung-hieu -qua-tai-nha-4

Sau đó, siết chặt các đầu ngón tay kết hợp vừa đẩy vừa di chuyển, bắt đầu từ phần xương hông và tiến dần lên phần lưng trên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên dùng lực quá mạnh và tránh tiếp xúc trực tiếp với cột sống vì đây là vùng nhạy cảm dễ bị tổn thương nếu tác động không đúng cách. 

Cuối cùng, nâng lên đến vị trí vai và sau đó quay trở lại vị trí lưng dưới, lặp lại hai hoặc ba lần. Ngoài tự massage, đến các trung tâm trị liệu thì các bạn cũng có thể trang bị các loại đệm ghế massage lưng, ghế massage toàn thân để chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe tại nhà !