Một số lưu ý để giúp các bạn có thể tăng cân như ý

Ngày đăng 15/11/2021 14:19

Với những cô gái sở hữu vẻ ngoài mảnh mai và gầy guộc thì có lẽ vấn đề luôn được quan tâm nhiều nhất chính là làm thế nào để tăng cân. Cách tăng cân thì có rất nhiều và không khó khăn chút nào để bạn có thể tìm được trên internet. Tuy nhiên để có thể tăng cân hiệu quả và an toàn thì không phải phương pháp nào cũng mang lại được cho bạn. 

mot-so-luu-y-de-giup-cac-ban-co-the-tang-can-nhu-y

Một số lưu ý để giúp các bạn có thể tăng cân như ý

Một trong những vấn đề tiên quyết cần quan tâm là chế độ dinh dưỡng. Đây là yếu tố cực kì quan trọng trong quá trình tăng cân và dưới đây sẽ là một số lưu ý để giúp các bạn có thể tăng cân được như ý.

mot-so-luu-y-de-giup-cac-ban-co-the-tang-can-nhu-y-1

Không phải cứ ăn nhiều là bạn sẽ tăng cân mà bạn cần phải biết lựa chọn những thực phẩm phù hợp, thậm chí nếu bạn ăn một cách bừa bãi và thiếu khoa học thì còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn,
Tiêu thụ nhiều calo hơn: bổ sung calo là điều mà bạn cần phải thực hiện để tăng cân, bạn có thể đặt mục tiêu bắt đầu từ những điều như tăng cường hấp thụ 300-500 calo mỗi ngày, còn với những người mà muốn quá trình tăng cân diễn ra nhanh hơn thì nạp vào khoảng 700-1000 calo mỗi ngày.

mot-so-luu-y-de-giup-cac-ban-co-the-tang-can-nhu-y-2

Ăn đủ protein cần thiết: đây là một trong những cách tăng cân nhanh cho nữ mà các chuyên gia khuyến cáo nên tập trung vào phần cơ hơn là phần mỡ. Protein là chất dinh dưỡng cực kì thiết yếu và quan trọng cho cơ thể và đồng thời cũng là yếu tố cấu thành nên cơ; Nếu không có protein thì lượng calo nạp vào cơ thể bạn cuối cùng chỉ là mỡ mà thôi.

Bổ sung carbonhydrate: đây là một trong những nguồn năng lượng chính trong cơ thể. Đối với cơ thể của người lớn thì lượng carbonhydrate tối thiểu cần phải nạp vào là 130gram/ 1 ngày. Bổ sung chất dinh dưỡng này sẽ giúp cho quá trình sản xuất năng lượng được thúc đẩy trong cơ thể. Bạn có thể tham khảo những thực phẩm giàu năng lượng đề bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

mot-so-luu-y-de-giup-cac-ban-co-the-tang-can-nhu-y-3

Sữa: trong sữa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như chất béo, carbonhydrate, canxi và cũng như rất nhiều khoáng chất và vitamin. Đối với những người muốn tăng cơ thì sữa sẽ chính là nguồn mà bao gồm cả 2 chất whey protein và casein.

Khoai tây và tinh bột: 2 loại thực phẩm này không chỉ bổ sung thêm lượng calo và carbonhydrate mà còn giúp cho khối lượng glucogen trong cơ được tăng cường. Trong hầu hết các hoạt động và thể thao thì đây là chất cực kì cần thiết cho cơ thể.

mot-so-luu-y-de-giup-cac-ban-co-the-tang-can-nhu-y-4

Trái cây khô: trong trái cây khô có chứa rất nhiều chất có tác dụng chống oxy hóa và nhiều nguyên tố vi lượng. Mặc dù có rất nhiều nguời thường nghĩ rằng thường thì trong quá trình sấy khô thì các chất dinh dưỡng sẽ bị mất hết thế nhưng vẫn còn rất nhiều các khoáng chất, vitamin và chất xơ vẫn còn được giữ nguyên. 

Các bạn có thể tham khảo cách trộn trái cây khô với sữa chua hay các món sinh tố khác để có thể tăng cường hương vị món ăn và không gây chán khi phải sử dụng trong thời gian dài. Bởi khi ăn để nạp năng lượng cho cơ thể, các bạn cần phải cảm thấy ngon miệng thì lúc đó cơ thể mới có khả năng hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt nhất. 

mot-so-luu-y-de-giup-cac-ban-co-the-tang-can-nhu-y-5

Bên cạnh tăng cân thì nhiệm vụ quan trọng không kém là phải giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Vì thế các bạn đừng quên luyện tập. Hãy thường xuyên sử dụng máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ đa năng đề tăng cân hiệu quả và bền vững.