Công dụng của ghế massage với người cao tuổi

Ngày đăng 23/09/2021 17:17

Người già là những cây cao bóng cả trong gia đình, là ông bà, bố mẹ chúng ta nên rất cần được con cháu quan tâm chăm sóc, nhất là vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể thực hiện được việc này một cách tốt nhất vì công việc, học tập và biết bao mối quan tâm khác khiến thời gian chúng ta dành cho ông bà, bố mẹ chưa đầy đủ.

cong-dung-cua-ghe-massage-voi-nguoi-cao-tuoi

Công dụng của ghế massage với người cao tuổi

Những năm gần đây, khi sản phẩm ghế massage toàn thân chăm sóc sức khỏe trở nên phổ biến trên thị trường, rất nhiều gia đình đã quan tâm và lựa chọn ghế massage như một món quà thiết thực và giá trị để tặng cho những người cao tuổi trong gia đình, góp phần hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người già và giúp người trẻ yên tâm hơn với ông bà, cha mẹ khi mình quá bận rộn.

cong-dung-cua-ghe-massage-voi-nguoi-cao-tuoi-1

Thực tế, ghế massage chính xác là thiết bị chăm sóc và nâng cao sức khỏe rất phù hợp và cần thiết với người già. Bởi khi tuổi cao sức yếu, cơ thể sẽ bị lão hóa nên người già thường bị đau nhức, mỏi mệt; vì thế tinh thần cũng không được thoải mái, dẫn đến mất ngủ, khó ngủ, stress… nhất là khi con cháu mải bận học hành, công việc nên không có nhiều thời gian trò chuyện và quan tâm đầy đủ. Đó là lý do tại sao chúng ta thường nhận xét rằng người già hay khó tính, yếu ớt, bệnh tật…

cong-dung-cua-ghe-massage-voi-nguoi-cao-tuoi-2

Nhờ có ghế massage, người già sẽ giải quyết được nhiều vấn đề về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Các tính năng tuyệt vời của ghế massage mang lại những lợi ích đáng kể khiến các vấn đề sức khỏe mà người già thường gặp được ngăn ngừa và đẩy lùi.

Trước hết, ghế massage có hệ thống con lăn và túi khí thông minh chịu trách nhiệm thực hiện các động tác massage trực tiếp lên các huyệt đạo và vùng cơ thể thường bị đau mỏi như cổ vai gáy, lưng, bắp tay, bắp chân… giúp lưu thông khí huyết, giải tỏa sự trì trệ do người già thường ít vận động; mang lại sự năng động và linh hoạt cho cơ thể.

cong-dung-cua-ghe-massage-voi-nguoi-cao-tuoi-4

Khí huyết lưu thông cũng giúp máu vận chuyển đầy đủ chất dinh dưỡng, oxy cung cấp đến các cơ quan, bộ phận cơ thể, giúp tăng cường năng lượng và kích thích chức năng hoạt động của cơ thể; nhờ đó mà cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và dồi dào sinh lực.

Bên cạnh con lăn và túi khí, ghế massage toàn thân thế hệ mới còn có chức năng sưởi ấm bằng nhiệt hồng ngoại rất phù hợp với nhu cầu của người già, không chỉ làm ấm cơ thể khi massage mà còn góp phần giúp mạch máu giãn nở, lưu thông tốt hơn, rất tốt cho tim mạch; đòng thời làm mềm cơ, ngăn ngừa và giảm tình trạng nhức mỏi do căng cứng cơ. 

cong-dung-cua-ghe-massage-voi-nguoi-cao-tuoi-5

Đặc biệt, chế độ massage vũ trụ của ghế massage sẽ đưa người sử dụng vào trạng thái không trọng lực, rất tốt cho xương khớp, giúp cơ xương khớp được thả lỏng và thư giãn, giảm đau nhức hiệu quả. Ngoài ra, trên ghế massage có các bài massage giảm nhức mỏi được cài đặt sẵn như: massage kéo dãn Thái Lan, massage mô sâu Thụy Điển, massage Shiatshu Nhật Bản…

Lưu ý khi để người già sử dụng ghế massage là cần có sự hướng dẫn cẩn thận cách vận hành ghế massage; chọn loại ghế massage có bảng điều khiển rõ ràng, dễ hiểu; nên có tư vấn của bác sỹ về thời gian sử dụng ghế massage mỗi ngày cho phù hợp với thể trạng người cao tuổi.