Lỗi hay mắc khi chọn mua xà đơn gắn tường

Ngày đăng 02/07/2016 04:38

Mua xà đơn treo tường là phương pháp mà rất nhiều người ưu tiên không chỉ tiện lợi, đa dạng bài tập mà còn giá thành hợp lý. Tuy nhiên, trong quá trình chọn mua xà đơn đã có rất nhiều người mắc phải những sai lầm đáng tiếc có thể gây ra những chấn thương trong quá trình tập luyện. Sau đây, Đại Việt Sport sẽ đưa ra 2 lỗi thường gặp khi mua xà đơn.

1. Không đúng kích thước

>> các bài tập xà đơn >> hít xà đơn 1 tay 4 loi khuyen khi tap xa don Một trong những lỗi thường gặp đó chính là việc chủ quan về kích thước khi chọn mua xà đơn. Các thanh xà đơn có thể kéo dài với độ dài khác nhau như: xà 0.6m kéo dài ra thành 1m, xà 0.8m kéo dài ra thành 1m3... Tuy nhiên, chính đặc điểm này mà nhiều người chủ quan khi chọn mua xà đơn treo tường. Việc không đo kỹ chiều ngang cửa mà chỉ ước lượng, do đó việc mua thanh xà quá dài hay quá ngắn so với khung cửa là điều dễ xảy ra và gây nguy hiểm trong quá trình tập luyện.

2. Chất lượng của xà đơn

Khi mua xà đơn gắn tường, cần phải kiểm tra kỹ phần ren ở hai đầu thanh xà đơn vì đây là phần quan trọng nhất. Ren xà có vai trò giúp xà đơn cố định vào khung cửa hay khoảng tường. Mua xà đơn treo tường với phần ren bị lỗi, không bám chặt… khiến cho không cố định được và gây ra nguy hiểm. Trong quá trình lắp đặt xà, bạn cần chú ý quá trình lắp đặt để đảm bảo an toàn khi luyện tập. 4 loi khuyen khi tap xa don Chọn mua xà đơn gắn tường là một giải pháp để tập xà đơn tại nhà, tiết kiệm được cả không gian, thời gian và chi phí. Hãy lưu ý những lỗi hay mắc phải khi chọn mua xà đơn gắn tường để mua đúng những thanh xà phù hợp với không gian của mình