Máy chạy bộ có giảm cân không?

Ngày đăng 22/05/2019 07:44

Chạy bộ để giảm cân là phương pháp được nhiều người ký vọng và áp dụng. Nhưng sử dụng máy chạy bộ điện có thảm cân không không lại phụ thuộc khá nhiều vào việc phải biết chạy bộ đúng cách và phù hợp với mục tiêu đặt ra.

Máy chạy bộ có giảm cân không?

đi bộ là hoạt động hàng ngày

Giảm cân với máy chạy bộ điện

Sau đây là kinh nghiệm giảm cân với máy chạy bộ trong 7 ngày từ Daiviet Sport mà các bạn có thể tham khảo. Ngày đầu tiên, bạn chỉ cần chạy bộ trong vòng 30 phút để đốt chất béo. Kết hợp thêm các bài tập Cardio trên máy là một phương pháp rất hữu hiệu để giảm cân nhanh và làm săn chắc cơ thể. Đây là ngày khởi đầu cho chuỗi tập luyện 7 ngày với máy chạy bộ nên không cần tập với biên độ cao quá. Ngày thứ 2, buổi tập của bạn sẽ kéo dài trong 35 phút và chia làm hai phần: chạy bộ nước rút và chạy bộ đốt chất béo. Trước tiên việc chạy bộ nước rút sẽ kéo dài 5 phút mỗi lần, bao gồm 1 phút chạy với tốc độ trung bình, 3 phút chạy nhanh và 1 phút chạy với tốc độ chậm để hồi sức. Bạn thực hiện bài chạy nước rút 2 lần sau đó chuyển sang phần bài tập chạy bộ đốt mỡ thừa với tốc độ trung bình trong thời gian còn lại.

Bài tập khởi động cơ thể

Ngày thứ 3 của chu trình, để tăng độ khó của bài tập và thúc đẩy sự giảm cân diễn ra nhanh hơn, bạn hãy tăng độ dốc của thảm tập lên 3% so với bình thường. Với độ dốc như vậy bạn chỉ cần chạy trong 35 phút như ngày 2 là đạt yêu cầu. Đừng quên giảm dần tốc độ vào những phút cuối để tránh bị sốc khi dừng lại đột ngột. Ngày thứ tư, bạn sẽ tập luyện với hai mục tiêu, giảm cân đốt mỡ và rèn luyện sự ổn định cho hệ tim mạch. Khởi đầu, bạn chạy trên máy với tốc độ tương tự ngày hôm trước trong 10 phút rồi bắt đầu tăng tốc lên khoảng 10% nữa để ép cơ thể vận động nhanh hơn. Việc chạy nhanh trong thời gian ngắn sẽ đem lại cho bạn nhiều ích lợi hơn hẳn một thời gian dài chạy chậm vì nó sẽ giúp đốt cháy lượng calo lớn hơn nhiều dù thực tế bạn chạy ít hơn. Sang ngày thứ 5, lúc này cơ thể bạn đã quen với mức vận động cao nên bạn có thể tiếp tục tăng tốc lên cao hơn nữa. Với tốc độ như ngày 4 nhưng tăng thêm 4% sẽ giúp bạn tăng lượng calo đốt cháy lên đáng kể đấy.

đi bộ đúng cách giảm mỡ bụng

Ngày thứ 6, gần cuối chu trình bạn lại quay lại thực hiện bài tập chạy với 2 mục tiêu tương tự ngày thứ 4 (giảm cân và cải thiện hệ tim mạch) nhưng lần này sẽ có 2 lần chạy nước rút ở cuối cùng. Bạn sẽ chạy bộ bình thường 30 phút đầu, rồi dành ra 1 phút chạy nước rút, rồi chạy chậm phục hồi trong 3-5 phút tiếp theo và chạy nước rút tiếp một phút nữa trước khi kết thúc bài tập bằng 3 phút chạy phục hồi cuối cùng. Đừng bỏ qua một bước nào vì tất cả các bước đều đem lại hiệu quả rất lớn và có tác động qua lại với nhau. Ngày cuối cùng, ngày thứ 7, bạn hãy thư giãn nhẹ nhàng bằng 30 phút chạy bộ ở tốc độ trung bình thôi nhé, đừng cố chạy nhanh thêm vì điều này là không cần thiết. Những bước chạy nhẹ nhàng đúng lúc sẽ giúp cơ bắp của bạn có thời gian ổn định lại sau cả quá trình tập luyện mệt mỏi vừa qua. Trên đây là một số chia sẻ về Máy chạy bộ có giảm cân không? Hãy thực hiện theo lịch trình chạy bộ 7 ngày như được chia sẻ trên đây và cảm nhận sự thay đổi tích cực của cân nặng cơ thể. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan tới Máy chạy bộ, sử dụng máy chạy bộ, chạy bộ giảm cân... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể. Sản phẩm khác : thiết bị ngoài trời, xe đạp thể dục tại nhà.