Review các loại xà đơn ngoài trời tốt nhất

Ngày đăng 07/06/2019 07:39

Xà đơn là một trong những máy tập ngoài trời quen thuộc được nhiều người lựa chọn cho quá trình tập luyện của bản thân mỗi ngày. Nếu bạn đang phân vân về các loại xà đơn ngoài trời đâu là loại xà đơn tốt, đâu là loại xà đơn có giá cả hợp lý… giữa các loại xà đơn ngoài trời hiện nay thì bài viết Review các loại xà đơn ngoài trời tốt nhất sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Tập hít xà đơn là bài tập mang đến nhiều hiệu quả và lợi ích cho người tập luyện. Không chỉ mang đến hiệu quả cho việc luyện tập cho các nhóm cơ như cơ vai, cơ lưng, cơ bụng, cơ bắp tay cơ liên sườn hay tam đầu… việc tập luyện xà đơn mỗi ngày còn rất hiệu quả trong việc giúp điều trị và ngăn ngừa bệnh thoát vị đĩa đêm hay đặc biệt tốt cho thanh thiếu niên luyện tập nhằm phát triển chiều cao một cách tối đa nhất. Để  tập luyện xà đơn ngoài việc mua xà đơn để tập trong nhà bằng các loại xà đơn gắn cửa thì chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn những loại xà đơn ngoài trời để được tập luyện trong môi trường thiên nhiên nhằm mang đến hứng khởi tập luyện và nhiều lợi ích khác nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ review cho các một số loại xà đơn ngoài trời và xà đơn gắn cửa để từ đó các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn lựa cho bản thân và gia đình một sản phẩm phù hợp nhất.

Review các loại xà đơn ngoài trời tốt nhất hiện nay

Có thể nói, khá khó khăn khi phải đưa ra một tiêu chí cố định để đánh giá các loại xà đơn trên thị trường hiện nay. Loại xà đơn nào tốt nhất sẽ phải phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện sử dụng của mỗi cá nhân hay gia đình, tập thể.

Xà đơn luyện tập cho cá nhân

Xà đơn gắn cửa sẽ là lựa chọn tốt nhất cho việc luyện tập của một cá nhân bởi chúng được thiết kế khá đơn giản, chỉ là một thanh ngang sẽ được cố định bằng 2 khung cửa hoặc mép tường trong căn nhà của bạn là bạn đã có một thiết bị tập luyện rồi. Không chỉ tiết kiệm được diện tích mà xà đơn gắn cửa còn khá tiện dụng trong việc sử dụng và có mức giá chỉ giao động trong khoảng 200 đến 400 nghìn đồng. Chúng ta có thể tham khảo một số loại xà đơn gắn cửa bán chạy hiện nay như:
  1. Xà đơn gắn cửa thế hệ mới KT rằn ri

Loại xà đơn này được thiết kế 2 đầu bằng mút cao cấp giúp cho chúng ta có thể sử dụng bằng việc ép dính vào khung mà không cần phải đục phá tường. Về chất liệu, loại xà đơn này được thiết kế bằng inox lõi đặc nên có thể chịu được trọng tải lớn đến 150kg. Bên cạnh đó, điểm nổi bật của loại xà đơn này là chúng được bọc mút xốp bằng vải rằn ri tạo độ bám cho người tập khi tiến hành tập luện. Sản phẩm này khá phù hợp với việc luyện tập cá nhân tại nhà có không gian nhỏ hẹp và có thể thay đổi nhiều vị trí lắp đặt khác nhau.
  1. Xà đơn gắn cửa 2015

Xà đơn gắn cửa 2015 trên thị trường có 3 loại kích thước để chúng ta có thể lựa chọn đó là: 60-100cm, 80-130cm và 100-150cm. Loại xà đơn gắn cửa này có thiết kế khá bắt mắt, ống xà dài, thon gọn nhưng lại rất chắc chắn an toàn cho quá trình luyện tập. 2 miếng mỉ cao su bọc ở 2 đầu của loại xà này được thiết kế khá dày tạo độ vền lâu dài an toàn cho người tập. Tương tự loại này cũng không cần đục khoan, lắp đặt chỉ trong 5 phút và phù hợp với luyện tập cá nhân, chịu được trọng lực trên 150kg.

Xà đơn ngoài trời

[caption id="attachment_17812" align="aligncenter" width="600"] sản phẩm xà đơn xà kép[/caption]
  1. Xà đơn 3 hướng DV 052

Đây là loại xà đơn ngoài trời thường được trang bị tại các khu sinh hoạt ngoài trời hay các khu vực công viên, ahy có thể là khuôn viên của các gia đình có khuôn viên rộng rãi. Ưu điểm của loại xà đơn 3 hướng này là tiết kiệm diện tích lắp đặt hơn so với các loại xà đơn khác và có thể luyện tập được hơn 1 người do có các thanh xà hướng ra 3 hướng khác nhau. Tuy nhiên, khi luyện tập loại xà đơn này chúng ta nên chú ý không để trọng lượng quá 100kg mỗi bên.
  1. Xà đơn và xà kép

Tương tự loại xà đơn 3 hướng về chất liệu thiết kế và môi trường sử dụng tuy nhiên sản phẩm xà đơn xà kép này có hiệu quả đặc biệt hơn khi tích hợp được cả bài tập xà đơn và xà kép 2in1 chỉ trên một thiết bị luyện tập. Chính vì thế, nếu để tiết kiệm chi phí chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm 2in1 này để trang bị cho việc tập luyện mỗi ngày. Trên đây là một số Review các loại xà đơn ngoài trời tốt nhất hiện nay hy vọng có thể giúp cho các bạn có thể tham khảo để lựa chọn được loại xà đơn phù hợp.   Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ, dụng cụ tập công viên.