Bấm huyệt có thực sự chữa được bệnh hay không ?

Ngày đăng 31/08/2020 15:38

Tin liên quan

Phương pháp trị bệnh bằng massage bấm huyệt từ lâu đã xuất hiện và phát triển cho đến ngày hôm nay. Phương pháp này được rất nhiều người sử dụng và công nhận có hiệu quả tốt đến sức khỏe người bệnh, không chỉ điều trị mà có thể phòng bệnh rất tốt.

bam-huyet-co-thuc-su-chua-duoc-benh-hay-khong

Bấm huyệt có thực sự chữa được bệnh hay không ?

Không có sự can thiệp của thuốc hay bất kì hóa chất nào lên cơ thể người bệnh, phương pháp này chỉ tập trung vào những động tác của bàn tay lên các vị trí huyệt đạo, từ đó có thể đem lại các tác dụng như chữa bệnh đau bụng kinh, các bệnh về đau đầu, đau xương khớp, các căn bệnh liên quan đến thần kinh,….

bam-huyet-co-thuc-su-chua-duoc-benh-hay-khong-1

     Trên cơ thể con người có đến hơn 100 huyệt đọa, trong số đó có 72 huyệt đạo cơ bản và 36 huyệt đạo quan trọng, nối với các đương mạch và các cơ quan trong cơ thể. Từ những tác động đó, cơ thẻ sẽ xuất hiện những thay đổi về thần kinh, nội tiết tố và thể dịch, từ đó thúc đẩy lưu thông khí hyết, giảm các cơn đau, đem lại hiệu quả điều trị như mong đợi.

      Xoa bóp bấm huyệt sẽ giúp cơ thể được thư giãn , từ đó giảm các cơn đau nhức hiệu quả, khi cơ thẻ được thư giãn, áp lực lên thần kinh cũng giảm đi đáng kể. Tùy vào từng vị trí huyệt đạo sẽ giúp phát huy các hiệu quả điều trị khác nhau. Trong quá trình điều trị, hệ miễn dịch sẽ được tăng cường và khả năng hấp thụ dunh dưỡng của cơ thể sẽ tốt hơn, bên cạnh việc giúp tăng cường sức khỏe, sắc đẹp cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

bam-huyet-co-thuc-su-chua-duoc-benh-hay-khong-2

     Phương pháp này được đánh giá là rất an toàn và dễ dàng thực hiện. Người bệnh sẽ không cần lo lắng về tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng đến cơ thể sau này hay chữa bệnh không có hiệu quả. Vì dễ dàng thực hiện, ở những vị trí huyệt đạo dễ tìm, người bệnh hoàn toàn có thể tự bấm huyệt tại nhà theo chỉ dẫn, còn với những vị trí huyệt đạo khó với tới, ta có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân hay đi đến nhứng trung tâm bấm huyệt để đảm bảo an toàn.

     Căn bệnh đau bụng kinh là một trong những căn bệnh được áp dụng phương pháp massage bấm huyệt để chữa bệnh nhiều nhất. Theo Y học cổ truyền, căn bệnh đau bụng kinh là biểu hiện của việc khí huyết bị ứ trệ, hư nhược dẫn đến các cơn đau. Từ đó các động tác bấm huyệt, xoa bóp, nhào nặn phần bụng dưới để khí huyết lưu thông tốt hơn là rất hợp lí. Các huyệt được sử dụng nhiều nhất bao gồm các huyệt: huyệt Huyết hải, huyệt Tam âm giao, huyệt Quan nguyên, huyệt Tỳ du, huyệt Thận du và huyệt Túc tam lý.

bam-huyet-co-thuc-su-chua-duoc-benh-hay-khong-3

     Để giảm những cơn đau đầu, ta cần tác động lên các vị trí hyệt có tác dụng kích thích máu lưu thông lên não, giảm áp lực lên hệ thần kinh. Từ đó, ta sẽ thực hiện các động tác xoa bóp lên các vị trí huyệt Thái dương, huyệt Bách hội, huyệt Thượng tinh, huyệt Phong trì và huyệt Hợp cốc.

     Theo Y học cổ truyền, chứng mất ngủ gây ra do ngũ chí mất cân bằng, vì vậy để điều trị bệnh này, ta cần thực hiện bấm các huyệt để ổn định ngũ trí, làm thư giãn tinh thần, giúp người bệnh ngủ ngon và sâu giấc hơn. Ta có thể thực hiện day ấn các huyệt Bách hội, huyệt Thái dương, huyệt Thượng tinh và huyệt Phong trì.

Ngoài tự massage bấm huyệt, các bạn có thể trang bị ghế massage tại nhà để có thể massage bất cứ khi nào có thời gian rảnh.

 

Tags : xe đạp tập chính hãng, ghế massage toàn thân.