Cách massage bấm huyệt làm đẹp da và tóc

Ngày đăng 18/02/2020 10:33

Ông bà ta có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người” hay “Nhất dáng nhì da” để đề cao tầm quan trọng vẻ đẹp của mái tóc và làn da với mỗi con người. 

Cách massage bấm huyệt làm đẹp da và tóc

cach-massage-bam-huyet-lam-dep-da-va-toc

Không phải tự nhiên mà người xưa đề cao vẻ đẹp của mái tóc và làn da thay vì ngũ quan của một người. Nếu bạn không sở hữu một đôi mắt biết nói hay một sống mũi cao thẳng thì điều ấy hoàn toàn không có nghĩa là bạn trở nên kém xinh đẹp và hấp dẫn trong mắt mọi người. 

Các khảo sát đã chỉ ra rằng, phái mạnh bị hấp dẫn mạnh mẽ trước những cô gái có mái tóc mượt mà, bóng đẹp. Và nếu như bạn sở hữu một làn da khỏe mạnh, mịn màng thì sự tự tin của bạn sẽ tăng lên gấp bội so với việc sở hữu những đường nét đẹp nhưng làn da lại nhạy cảm và hay nổi mụn. 

cach-massage-bam-huyet-lam-dep-da-va-toc-1

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn chăm sóc cho làn da và mái tóc của mình trở nên khỏe mạnh, như là sử dụng những sản phẩm chăm sóc đắt tiền hay chi một số tiền lớn cho các dịch vụ làm đẹp. 

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, không cần đến những liệu pháp đắt tiền, bạn vẫn có thể sở hữu một mái tóc khỏe và một làn da đẹp bằng phương pháp massage bấm huyệt ngay tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn massage bấm huyệt làm đẹp da và tóc.

cach-massage-bam-huyet-lam-dep-da-va-toc-2

Một trong những huyệt có tác động tích cực nhất tới làn da và mái tóc là huyệt Dũng tuyền. Huyệt Dũng tuyền nằm ở lòng bàn chân, khi bấm huyệt này sẽ giúp kích thích chức năng của thận, giúp thận làm việc tích cực và hiệu quả hơn. 

Thận là cơ quan có chức năng giúp lọc sạch các chất cặn trong cơ thể. Khi thận làm việc tốt hơn sẽ giúp cho làn da trở nên thoáng sạch và khỏe mạnh hơn. 

Cách xác định huyệt Dũng tuyền: Huyệt Dũng tuyền nằm ở giữa gan bàn chân, 2/5 trên và 3/5 dưới bàn chân. Khi tắm, bạn có thể sử dụng bàn chải tắm cọ nhẹ nhàng theo vòng tròn trong lòng bàn chân để massage huyệt. 

cach-massage-bam-huyet-lam-dep-da-va-toc-3

Sau đó, dùng tay để xoa bóp lòng bàn chân trong một vài phút. Việc kiên trì massage huyệt dũng tuyền mỗi ngày sẽ giúp tình trạng da của bạn được cải thiện trông thấy đồng thời hạn chế được tình trạng bạc tóc.

Huyệt Hợp cốc có tác dụng giúp cải thiện làn da khô ráp và tóc trở nên mềm mượt. Huyệt hợp cốc nằm trên đường phân giác trên khe xương giữa hai ngón trỏ và giữa. Bạn dùng ngón cái của tay ấn vào kẽ xương giữa hai ngón này của tay còn lại, nếu cảm thấy đau thì đó chính là vị trí của huyệt vị. Sau khi xác định được huyệt vị, dùng vật dụng nhọn có đầu từ và cứng ấn lên huyệt vị khoảng 7-10 lần mỗi tay. 

cach-massage-bam-huyet-lam-dep-da-va-toc-4

Ngoài ra, bạn còn có thể bấm huyệt Tam âm giao. Sở dĩ có tên Tam âm giao bởi đây là vị trí mà ba kinh âm gặp nhau. Huyệt này nằm trên mắt cá trong khoảng 3 cm, cách mắt cá trong chừng 6cm. Dùng bàn chải tắm gõ nhẹ và massage huyệt này khi tắm có tác dụng trị tàn nhang, nhăn da và hạn chế mụt nhọt.

Trên một số ghế massage hiện đại ngày nay được cài đặt chế độ massage làm đẹp, các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage để chăm sóc da và cơ thể mỗi ngày.

Như vậy, chị em phụ nữ muốn trở nên đẹp hơn thì hãy ghi nhớ và thường xuyên thực hiện cách massage bấm huyệt như hướng dẫn để đạt kết quả như ý. 

 

Tags : đánh giá ghế massage kiwami 970, ghế massage nội địa nhật ở đâu.