Cách tránh nhàm chán khi tập luyện với máy chạy bộ trên không

Ngày đăng 27/08/2019 10:15

Luyện tập thể dục thể thao nói chung và luyện tập cùng với máy chạy bộ trên không nói riêng được biết đến là những hoạt động vô cùng có lợi đối với sức khỏe của bạn. 

Cách tránh nhàm chán khi tập luyện với máy chạy bộ trên không

Bạn Có Nên Mua Máy Chạy Bộ Trên Không?

Lợi ích đầu tiên mà chúng ta phải kể đến chính là lợi ích về vóc dáng. Việc luyện tập cùng máy chạy bộ điện trên không một cách khoa học cùng với ăn uống dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn có một thân hình thon gọn như ý. Thêm vào đó, việc luyện tập sẽ giúp chúng ta cải thiện cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể lên giây cót cho tinh thần và luyện tập chăm chỉ. Vậy làm thế nào để tránh được sự nhàm chán khi luyện tập với máy chạy bộ điện trên không? Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn giữ lửa tinh thần trong việc luyện tập cùng máy chạy bộ trên không:

1. Có một người bạn đồng hành:

Khi có một người bạn đồng hành cùng luyện tập và cùng nhau đặt ra mục tiêu luyện tập sẽ giúp bạn dễ dàng có động lực để luyện tập và theo đuổi mục tiêu hơn. Bạn sẽ không dễ gì mà bỏ cuộc khi thấy người bạn tập của mình vẫn nỗ lực từng ngày và dần đạt được mục tiêu mà họ hướng đến trong khi bạn còn cách mục tiêu ấy quá xa đúng không nào? 

Bạn Có Nên Mua Máy Chạy Bộ Trên Không?

Có một người bạn tập sẽ giúp bạn lên tinh thần ngay cả trong lúc bạn muốn bỏ cuộc nhất và bạn sẽ kiên trì với việc luyện tập hơn.

2. Nghe những bản nhạc yêu thích:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cơ thể con người có xu hướng nhún nhảy và vận động khi nghe những bản nhạc sôi động mà họ thích. Do vậy, việc nghe nhạc trong lúc tập sẽ khiến bạn thư giãn hơn, ham muốn được vận động hơn và việc luyện tập cũng trở nên dễ dàng hơn đối với bạn.

3. Thư giãn tinh thần và suy nghĩ đến những điều lạc quan:

Hãy nhớ rằng, dù bạn có đang gặp rắc rối với cuộc sống hay công việc thì việc luyện tập cũng là giây phút bạn dành thời gian để chăm sóc cho bản thân mình. Do vậy, hãy vứt hết những mối lo của bạn ra sau đầu và tận hưởng những giây phút của riêng bạn. 

may-chay-bo-tren-khong-2

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi vận động, cơ thể sẽ tiết ra hormone giúp bạn minh mẫn, tỉnh tảo và giải quyết các vấn đề khoa học hơn. Do vậy, ngại gì mà chúng ta không bước lên chiếc máy chạy bộ điện trên không để thư giãn và tỉnh táo lại để tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề.

4. Đặt ra phần thưởng cho bản thân:

Chúng ta thường dễ dàng hoàn thành một công việc, một nhiệm vụ nào đó hơn khi công việc ấy đem lại cho chúng ta một khích lệ, một phần thưởng nào đấy. Sau cả tháng luyện tập chăm chỉ và ăn uống khắt khe, bạn có thể thưởng cho mình một miếng bánh ngọt mà bạn nghĩ rằng nó quá nhiều calories nạp vào cơ thể. 

may-chay-bo-tren-khong-3

Nhưng nhớ là chỉ một miếng bánh nhỏ thôi nhé. Bạn sẽ không muốn phải luyện tập gấp đôi để tiêu hao hết số năng lượng ấy đâu.

Có thể khẳng định, nếu như không có động lực và phần thưởng thúc đẩy thì rất có thể ngày mà chiếc máy chạy bộ điện bị xếp xó có lẽ không còn xa. Vì vậy bạn cần đặt ra mục tiêu và kế hoạch luyện tập để đạt kết quả tốt nhất.

 

Sản phẩm khác : máy tập ngoài trời, găng tay tập gym Pseudois.