Massage và bấm huyệt phòng tránh lão hóa mắt

Ngày đăng 18/08/2020 10:52

Tin liên quan

Nếu bạn đang đối phó với các vấn đề về mắt như mờ mắt , khô mắt , kích ứng hoặc mỏi mắt, bạn có thể thực hiện xoa bóp các điểm bấm huyệt cho mắt để cải thiện sức khỏe cho đôi mắt của bạn.

massage-va-bam-huyet-phong-tranh-lao-hoa-mat

Massage và bấm huyệt phòng tránh lão hóa mắt

Dù chưa có nhiều nghiên cứu về lợi ích của bấm huyệt trong việc điều trị các vấn đề về mắt, người ta tin rằng xoa bóp các điểm bấm huyệt cụ thể có thể giúp giảm bớt các tình trạng mắt cấp tính và mãn tính.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bấm huyệt cho mắt và những lợi ích mà phương pháp này mang lại.

1.    Bấm huyệt cho mắt

massage-va-bam-huyet-phong-tranh-lao-hoa-mat-1

Trừ phi bạn là một chuyên gia châm cứu được đào tạo chuyên sâu hoặc bạn đang tiếp nhận điều trị chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng đầu ngón tay của bạn để xoa bóp những điểm này, thay vì kim (để châm cứu), để xác định và tác động lên đúng huyệt đạo cần bấm.

Huyệt (hay điểm áp lực) là những khu vực cụ thể của cơ thể chạy dọc theo kinh tuyến, được coi như những đường “kênh” mà thông qua đó năng lượng trong cơ thể chúng ta chảy qua.

massage-va-bam-huyet-phong-tranh-lao-hoa-mat-2

Trong số những điểm bấm huyệt tồn tại trên cơ thể, Ani Baran, một nhà châm cứu được cấp phép và chủ sở hữu của Trung tâm Châm cứu NJ cho biết có bốn điểm bấm huyệt mắt phổ biến cho các vấn đề liên quan đến mắt.

-    Huyệt Toàn trúc

Vị trí: Dọc theo vùng mắt trong, cạnh mũi.

massage-va-bam-huyet-phong-tranh-lao-hoa-mat-3

Chỉ định: Tác động lên huyệt Toàn trúc có khả năng làm giảm tình trạng mắt đỏ, ngứa hoặc đau, sản xuất nước mắt quá nhiều, dị ứng, đau đầu, và các bệnh lí khác.

-    Huyệt Ty trúc không

Vị trí: Điểm này nằm ở đầu cuối của lông mày, cách xa mắt.

massage-va-bam-huyet-phong-tranh-lao-hoa-mat-4

Chỉ định: Ty trúc khônglà một huyệt chung có thể giúp giảm đau đầu và đau nửa đầu - những bệnh lí phổ biến dẫn đến mỏi mắt.

-    Huyệt Thừa khấp

Vị trí: Trực tiếp dưới mắt và trung tâm đến vùng mắt.

massage-va-bam-huyet-phong-tranh-lao-hoa-mat-6

Chỉ định: HuyệtThừa khấpđược sử dụng để giúp giảm các triệu chứng viêm kết mạc , đỏ mắt, sưng và đau ở mắt và co giật.

-    Huyệt Dương bài

Vị trí: Ở phía bên trái của trung tâm trán, ngay phía trên mắt trái.

Chỉ định: Huyệt Dương bài có thể hữu ích khi cố gắng giảm đau đầu, co giật mắt và thậm chí là tăng nhãn áp.

2.    Cách massage bấm huyệt cho mắt

massage-va-bam-huyet-phong-tranh-lao-hoa-mat-7

Khi xoa bóp các điểm bấm huyệt cho mắt, điều quan trọng là sử dụng đúng kỹ thuật và tìm sự cân bằng phù hợp.

Quá trình thực hiện bất kỳ bấm huyệt trên khuôn mặt, bao gồm bấm huyệt mắt, đòi hỏi kiến thức về điểm cụ thể và kỹ thuật thích hợp để xoa bóp khu vực. Nói cách khác, bạn cần phải cẩn thận, không gây đau đớn mà còn tác dụng đủ áp lực để có hiệu quả.

Đối với một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn, Baran khuyên bạn nên massage các điểm bấm huyệt cho mắt theo cách vòng tròn. Đây là một cách thư giãn có thể dễ dàng thực hành, cô nói.

massage-va-bam-huyet-phong-tranh-lao-hoa-mat-8

Khi bạn đã massage các điểm kể trên, Baran khuyên bạn nên giữ điểm trong khoảng 10 đến 15 giây, sau đó để mắt thư giãn trong khoảng thời gian tương tự.

Lặp lại quá trình này tại cùng một điểm trong khoảng từ 6 đến 10 lần, tùy thuộc vào trạng thái tinh thần của bạn. Trong quá trình bấm huyệt cần chú ý thở đều, chậm và sâu vì điều này rất quan trọng.

Bên cạnh mát xa bấm huyệt mắt các bạn cũng có thể trang bị ghế massage toàn thân để thư giãn cơ thể khi mệt mỏi, tạo điều kiện cho đôi mắt được nghỉ ngơi.

 

Tags : may the duc bung gia reghế mát xa nhật bản.