Leo cầu thang giảm được bao nhiêu calo?

Ngày đăng 04/03/2020 15:30

Trả lời câu hỏi leo cầu thang giảm được bao nhiêu calo chính là câu hỏi đặt ra để xem việc leo cầu thang có thể giúp bạn giảm cân được hay không.

Leo cầu thang giảm được bao nhiêu calo?

leo-cau-thang-giam-duoc-bao-nhieu-calo

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi bước bạn đi lên cầu thang sẽ giải phóng tối thiểu 0.1 calo và mỗi bước di xuống giúp bạn giảm được 0.05 calo. So với đi thang máy, nếu bạn đi thang bộ sẽ tiêu hao calo gấp 7 lần so với đi thang máy và gấp 9 lần so với việc bạn ngồi không một chỗ.

Nghiên cứ cũng có thể giúp bạn nhận thấy rằng, nếu bạn leo 300 bậc thang bộ, bạn sé giải phóng 30 calo và nếu bạn đi xuống bằng đó bậc thang , bạn sẽ tiều hao thêm 15calo nữa. Tức là cả lên và xuống bạn đã tiêu thụ 45 calo. Với cách tính như vậy, bạn muốn giảm bao nhiêu calo mỗi ngày?

leo-cau-thang-giam-duoc-bao-nhieu-calo-1

Hãy tính toán số bậc thang tương ứng bạn cần leo. Nếu bạn kiên trì tập luyện đúng cách, ăn uống đúng cách thì bạn không chỉ tiễn đám mỡ bụng cứng đầu mà mỡ ở những khu vực mông, đùi cũng ngoan ngoãn ra đi, trả lại cho bạn vóc dáng săn chắc  gọn gàng.

Nhiều người đặt câu hỏi: “liệu leo cầu thang có giảm cân không? Có giảm mỡ bụng không?” Giờ thì bạn đã rõ câu trả lời rồi và tất nhiên nhất định là có. Không chỉ giảm cân, giảm mỡ, phương pháp rèn luyện này còn đem lại cho bạn rất nhiều những lợi ích kèm theo. 

leo-cau-thang-giam-duoc-bao-nhieu-calo-3

Cách rèn luyện leo cầu thang bộ này còn được giới yêu thể thao xếp vào danh sách các bài tập giảm mỡ toàn thân hiệu quả nhất.

Một số lợi ích kèm theo khi bạn leo cầu thang bộ

Ngay cả khi không có nhu cầu giảm cân, bạn vẫn nên chọn leo cầu thang bởi những tắc dụng tuyệt vời của nó như: Giúp tăng tuổi thọ. Mỗi ngày leo 15 phút cầu thang, bạn đã tự tặng cho mình 3 năm tuổi thọ; Tốt cho tim mạch  nhờ vào việc tăng cường hoạt động của tim; Giảm nguy cơ đột quỵ: những người có thói quen leo 3 – 5 lần cầu thang mỗi ngày có thể giảm 29% nguy cơ đột quị.

leo-cau-thang-giam-duoc-bao-nhieu-calo-4

Leo cầu thang còn giúp cơ thể săn chắc,  việc leo cầu thang yêu cầu các nhóm cơ của toàn cơ thể bạn vận động, tiêu hao lượng mỡ thừa đồng thời giúp cơ bắp phát triển khiến cho thân hình bạn trở nên chắc nịch và cân đối.

Giúp tinh thần sảng khoái nhờ vào việc leo cầu thang sẽ sản sinh ra một lượng khá aderenaline mang lại cảm giác tích cực, vui vẻ.

Không những vậy, khi đã quen với việc leo cầu thang thì giới hạn sức chịu đựng cảu bạn sẽ tăng cao hơn, nhờ đó khi bạn tham gia các môn thể thao khác hay làm việc sẽ không cảm thấy mệt mỏi so với việc bạn không làm gì.

leo-cau-thang-giam-duoc-bao-nhieu-calo-5

Ngoài ra là tác dụng ngăn ngừa tiểu đường, leo cầu thang giúp điều hòa huyết áp và điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn chặn nguy cơ mắc căn bệnh thời đại, đó chính là bệnh tiểu đường.

Nếu bạn hay bị đau đầu, hãy leo cầu thang thường xuyên bởi khi lượng máu trong cơ thể lưu thông thì những cơn đau đầu của bạn sẽ giảm bởi hầu hết các cơn đau đầu vốn xuất phát từ việc lưu lượng máu lên não kém.

Như vậy, vận động cơ thể bằng cách leo cầu thang sẽ giúp tiêu hao calo để giảm cân và còn ngăn ngừa rất nhiều bệnh lý khác. Bạn cũng có thể sử dụng các loại máy chạy bộ hiện đại có chế độ thay đổi độ dốc tự động để luyện tập, đốt mỡ thừa hiệu quả.

 

Tags : Bí quyết giảm mỡ mông tại nhà hiệu quảGiảm mỡ mông tại nhà cho nam và nữ hiệu quả như thế nào?