Bài tập cardio giảm cân cho nam hiệu quả nhanh chóng

Ngày đăng 16/03/2022 08:51

Không cần phải tốn công chạy bộ hàng km để giảm cân, hoặc tạm thời loại bỏ bản thân khỏi những mức tạ quen thuộc; chỉ cần thực hiện các bài tập cardio giảm cân này tại nhà, sử dụng chính cơ thể của bạn. Các hoạt động tim mạch cho nam là đủ để xây dựng cơ bắp và cơ thể săn chắc hơn.

bai-tap-cardio-giam-can-cho-nam

Bài tập cardio giảm cân cho nam

Bài tập hít đất bật nhảy

Vì là sự kết hợp của hai bài tập hít đất nên bài tập hít đất giảm mỡ bụng cho nam là một trong những bài tập cardio cho nam giảm cân, tiêu mỡ, tăng cơ hiệu quả nhất. 

bai-tap-hit-dat-bat-nhay-giam-can-cho-nam

Bước 1: Hãy bắt đầu bài tập aerobic giảm cân cho nam này với động tác chống đẩy.

Bước 2: Tập trung hai tay và ngồi xổm hai chân lại với nhau. Sau đó, hít thở sâu và nhảy cao lên không trung.

Bước 3: Lặp lại động tác 20 lần, tăng tần suất từ chậm đến nhanh.

Bài tập chống đẩy chữ V

bai-tap-chong-day-chu-v-giam-can

Bước 1: Vào tư thế chống đẩy.

Bước 2: Nâng hông lên cao hết mức có thể hoặc giữ thẳng tay và chân, sau đó cúi đầu xuống song song với sàn tạo thành hình chữ V.

Bước 3: Từ từ hạ khuỷu tay xuống đồng thời giữ thẳng chân.

Bước 4: Rướn người về phía trước và đẩy phần thân trên của bạn. Ở tư thế nằm sấp, hai tay duỗi thẳng và phần trên cơ thể, từ đầu đến bụng, hướng về phía mặt trời.

Bài tập gập bụng, giảm mỡ

Mỡ bụng không chỉ đơn giản là vấn đề của riêng phái nữ mà nó còn trở thành nỗi ám ảnh lớn của nhiều chàng trai. Vì mỡ thừa không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà nó còn là vấn đề sức khỏe. Vì khoa học đã chứng minh rằng vòng bụng càng lớn thì vòng đời càng ngắn nên việc giảm thiểu mỡ bụng là điều tối quan trọng. Tập ngồi ngay ngắn là một trong những cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất cho nam giới.

bai-tap-gap-bung-giam-can-cho-nam

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, hai chân vuông góc, hai bàn chân đặt trên sàn, hai tay để sau gáy.

Bước 2: Hướng toàn bộ sức lực vào vùng bụng, sau đó gập toàn bộ phần thân trên lên. Giữ khoảng 2 giây trước khi hạ xuống.

Bước 3: Lặp lại hoạt động khoảng 15 lần; Nếu đã quen với việc vận động, bạn hoàn toàn có thể tăng lượng gập bụng để tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa.

Bài tập gập nghiêng người 

Gập người bên hông là một cách làm hiệu quả cho nam giới để giảm trọng lượng tim mạch, đặc biệt là ở hông, mông và đùi. Nó không chỉ đốt cháy chất béo mà còn giúp tăng cường khối lượng cơ bắp, rất lý tưởng cho những ai muốn có cơ bụng 6 múi và cặp đùi săn chắc.

Bước 1: Chuẩn bị tư thế nằm nghiêng, lưng thẳng, hai tay duỗi thẳng trên đầu và hai chân song song với sàn.

Bước 2: Dùng lực nâng toàn bộ phần thân trên lên đồng thời nâng hai chân lên cao. Giữ khoảng 2 giây trước khi hạ xuống trở lại.

Trên đây là các bài tập cardio cho nam để giảm cân hiệu quả và nổi tiếng nhất mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà mà không cần đến phòng tập. Bạn cũng có thể tăng hiệu quả tập luyện với việc sử dụng dụng cụ tập gym tại nhà.

Ngoài các bài tập aerobic cho nam muốn tăng cơ và có cơ bụng 6 múi thì phải kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, hợp lý và bổ sung thêm protein để đạt hiệu quả tốt nhất.