Các trò chơi tập thể ngoài trời vui

Ngày đăng 11/06/2019 14:26

Vui chơi là nhu cầu chính đáng của mỗi người, và trong thực tế, bất kỳ cá nhân nào cũng từng có những phút giây vui chơi tập thể đầy ấn tượng và khó quên.

Các trò chơi tập thể ngoài trời vui

NHỮNG THIẾT BỊ SÂN CHƠI TRẺ EM ĐƯỢC ƯA THÍCH NHẤT?

Vui chơi tập thể ngoài trời gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người đã trưởng thành hiện nay. Nhiều người còn có thể hoài niệm tới những buổi chơi “thả đỉa ba ba”, “trốn tìm” hay “bắt gián điệp”… đầy sôi động và hứng khởi của tuổi chín mười…

Hiện nay, trẻ em, thậm chí thanh niên bị lôi cuốn vào những trò chơi ảo nên việc trải nghiệm những trò chơi tập thể, hoạt động ngoài trời, thể dục thể thao… là khá hiếm hoi.

Lợi ích của trò chơi tập thể ngoài trời đem lại cho con người khá nhiều:

- Giúp việc giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn.

- Xây dựng được tinh thần đoàn kết trong tập thể.

- Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.

- Giúp con người tăng cường vận động thể chất và trí óc.

Các thiết bị sân chơi trẻ em cơ bản?

Dưới đây Daiviet Sport chia sẻ 3 trò chơi tập thể dễ tổ chức và đem lại nhiều niềm vui cho mọi người.

1. Truyền Tin

Có thể chia thành 2 hay nhiều tổ đội để chơi.

Các tổ có số lượng thành viên phải bằng nhau, xếp thành hàng dọc.

Để tổ chức chặt chẽ cần có người điều khiển và trọng tài.

Bắt đầu chơi bằng cách 1 thành viên đầu tiên của mỗi tổ gặp người điều khiển nhận bản tin (có thể là chữ hay số). Tất cả người đầu tiên nhận xong tin, khi nghe hiệu lệnh bằng còi hay bằng miệng của trọng tài thì chạy về truyền tin cho người phía trước thông qua cách dùng tay viết trên lưng người đứng trước bản tin đã nhận. Cứ như vậy cho đến người cuối cùng. 

Tổ đội nào có đáp án chính xác và nhanh nhất là thắng cuộc.

Nhằm bảo đảm người chơi không ăn gian bằng cách nói thì trọng tài yêu cầu các tổ đều phải ngậm một ngụm nước lớn. Sau khi kết thúc nếu ai không còn nước trong miệng thì phạm qui và tổ đội đó bị tính thua cuộc.

2. Nhảy Bao Bố

Hệ thống chơi nước trẻ em

Tổ chức thành 2 hay nhiều tổ đội.

Chuẩn bị bao bố theo số lượng tổ đội đăng ký.

Mỗi tổ lần lượt cử ra một thành viên xỏ chân đứng vào trong bao, hai tay cầm chắc miệng bao và đứng trước vạch xuất phát.

Trọng tài ra hiệu lệnh bằng còi hoặc khẩu lệnh, những người đứng trong bao bố sẽ dùng hết sức lực và khéo léo để nhẩy về điểm đích, ai về trước không phạm lỗi sẽ thắng.

Lưu ý: Khi nhẩy chụm hai chân lại, nếu té thì đứng lên nhẩy tiếp.

3. Trò chơi kéo co

Trò chơi này khá vui nhộn và sôi nổi, có thể hạn chế người chơi dưới 10 người, với số tổ đội không hạn chế.

Chuẩn bị: 1 sợi thừng chão thật chắc chắn có buộc sợi dây đỏ làm mốc ở chính giữa.

sân chơi cho trẻ em

 Thể lệ trò chơi khá đơn giản, hai tổ đội đứng hai bên vạch giới hạn và chung sức nắm 2 bên đầu dây thừng để kéo về phía mình. Khi trọng tài hạ khẩu lệnh hoặc thổi còi hiệu là thời điểm 2 tổ đội dồn toàn sức lực để có thể kéo được đội bạn vượt qua vạch giới hạn thì giành chiến thắng.

Bên cạnh đó để tăng cường vận động, cả người lớn và trẻ em có thể tìm đến các khu vực lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời, thường được lắp đặt nhiều ở các công viên, ven hồ, khu chung cư để tập luyện, nâng cao sức khỏe, tăng cường giao lưu.

Trên đây là một số chia sẻ về Các trò chơi tập thể ngoài trời vui. Trò chơi tập thể ngoài trời không chỉ dành riêng cho trẻ em, thanh thiếu niên mà còn có thể tổ chức cho cả những người lớn tuổi. Hiện nay nhiều công ty tổ chức các khóa teambuilding cho cán bộ công nhân viên đều có những trò chơi tập thể rất hấp dẫn và cuốn hút. 

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến trò chơi tập thể ngoài, thiết bị thể thao ngoài trời... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.


Sản phẩm khác : bán dụng cụ công viên, bán máy chạy bộ.