Dụng cụ tập ngoài trời phổ biến

Ngày đăng 10/06/2022 09:03

Hiện nay, tập thể thao ngoài trời đang ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích, lựa chọn; nhất là khi các dụng cụ thể thao ngoài trời được các cơ quan, đoàn thể, ban ngành… đầu tư lắp đặt khá nhiều ở các công viên, khu tập thể, khu chung cư để phục vụ nhu cầu và kích thích tinh thần tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe của người dân.

Lựa chọn Dụng cụ tập ngoài trời như thế nào

lua-chon-dung-cu-tap-ngoai-troi

Tuy nhiên, để thu hút được sự quan tâm, tham gia tập luyện của nhiều người thì dụng cụ tập thể thao ngoài trời có vai trò rất quan trọng. Những dụng này không chỉ cần có hình thức đẹp, bắt mắt, đảm bảo chất lượng, an toàn; mà còn cần có chức năng, công dụng đáp ứng được mục tiêu tập luyện của người tập.

Nắm bắt được yêu cầu này, các nhà sản xuất đã đưa ra thị trường những dụng cụ thể thao ngoài trời mẫu mã đa dạng, phong phú với rất nhiều chức năng khác nhau, đáp ứng được các nhu cầu tập luyện khác nhau. Không những vậy, để đáp ứng số lượng người tập đông đảo ở các khu tập trung đông dân cư, có những sản phẩm được thiết kế để nhiều người cùng tập một lúc; hoặc có sản phẩm có nhiều chức năng khác nhau được tích hợp vào để một người có thể tập nhiều bài tập trên một thiết bị.

Vì vậy, khi có nhu cầu đầu tư lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời, hoặc khi chọn thiết bị để tập luyện, các bạn có thể lựa chọn các dụng cụ dựa trên chức năng, công dụng và thiết kế phù hợp.

Dụng cụ tập ngoài trời phổ biến

Sau đây là một số dụng cụ thể thao ngoài trời phổ biến để các bạn tham khảo:

may-xoay-eo-3-vi-tri-ngoai-troi-dv-006

- Dụng cụ tập hông eo:

Đây là thiết bị tập cho vùng hông eo và vùng bụng nên được các chị em phụ nữ đặc biệt ưa chuộng để có vòng 2 thon gọn, săn chắc. máy tập này cũng rất phù hợp cho trẻ em và người cao tuổi để giúp tăng cường hệ hô hấp; giúp xương khớp dẻo dai. Ưu điểm nữa là người tập có thể tùy theo sức của mình để điều chỉnh vận động cho phù hợp.

Cách tập cũng rất đơn giản: đứng lên máy tập, hai tay nắm chắc phần tay cầm; hai chân xoay sang trái rồi sang phải trong khi phần thân trên giữ cố định để lực xoay chân tác động vào vùng hông eo.

thiet-bi-tap-tay-vai-loai-lon-dv-025

- Dụng cụ tập tay vai:

Đây là dụng cụ được lắp đặt phổ biến ở những khu dân cư, công viên… hiện nay. Công dụng của dụng cụ này là tác động đến vai, cánh tay, cổ tay…để có cánh tay săn chắc, khỏe mạnh.

Ưu điểm của dụng cụ này là có thể tập cùng lúc 4 người; rất tốt cho hệ tuần hoàn và hệ hô hấp.

Thiết bị này là phù hợp cho mọi đối tượng người tập; cách tập dễ dàng; rất tốt cho phần cơ lưng và tiêu mỡ thừa tích tụ vùng bụng.

Cách tập: hai tay nắm vào phần tay cầm trên vô-lăng và di chuyển tay như đang lái ô tô. Chú ý hít sâu thở đều khi tập. Lúc đầu nên chuyển động tay chậm rãi và tăng tốc nhanh hơn khi đã quen vói thiết bị.

may-tap-di-bo-tren-khong-doi-dv

- Dụng cụ đi bộ trên không:

Đây là dụng cụ tập được nhiều người lựa chọn vì có tác động đến cơ xương khớp toàn thân, nhất là cơ chân và cơ đùi. Tập với máy đi bộ trên không cũng rất tốt cho hệ tim mạch, hệ hô hấp, nâng cao sức khỏe hiệu quả.

Cách tập: đứng lên bàn đạp của máy tập, hai tay nắm chắc tay cầm và hai chân di chuyển như đang đi bộ.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại dụng cụ thể thao ngoài trời khác các bạn có thể tham khảo như: máy tập lưng bụng; xà đơn, xà kép; máy tập chân…

Đại Việt Sport là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị tập luyện thể dục thể thao cũng như chăm sóc sức khỏe. Máy tập thể dục ngoài trời của Thể thao Đại Việt rất đa dạng, được sản xuất với chất liệu thép không gỉ và chất lượng tốt nhất đảm bảo tuổi đời và chất lượng sản phẩm.

Xem thêm: tại đây