Hướng dẫn cách chọn mua máy chạy bộ điện thích hợp cho gia đình

Ngày đăng 14/06/2019 15:33

Khi có ý định mua một thiết bị thể dục thể thao phục vụ cho nhu cầu tập luyện của gia đình thì chúng ta rất nên tham khảo thông tin hướng dẫn từ nhiều phía để đưa ra một lựa chọn tối ưu nhất, phù hợp với điều kiện, nhu cầu và hoàn cảnh của gia đình mình. Đối với việc chọn mua máy chạy bộ điện đa năng cũng vậy.

Hướng dẫn cách chọn mua máy chạy bộ điện thích hợp cho gia đình

may-chay-bo

Khi mua một máy chạy bộ điện, ta cũng không nên bỏ qua công đoạn  tìm hiểu quan trọng này. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với những thương hiệu, tính năng và mức gia khác nhau. Vậy như thế nào là một máy chạy bộ điện phù hợp với gia đình bạn?

Trước hết, sản phẩm phải đáp ứng nhu cầu tập luyện của nhiều thành viên trong gia đình.

Đối với phụ nữ, ngoài việc giữ gìn sức khỏe thì còn muốn làm đẹp và giữ gìn vóc dáng, vì thế máy chạy bộ nên tích hợp các chức năng kết hợp massage bụng và eo.

Với nam giới thường mong muốn những yêu cầu về cơ bắp, hình thể nên máy chạy bộ tích điện cần tích hợp các chức năng như xoay eo, tập tạ, gập bụng cùng với các chế độ tập luyện nâng cao để đáp ứng những bài tập khó.

may-chay-bo

Máy cũng nên có chế độ tập luyện nhẹ nhàng để phù hợp với chế độ tập luyện của người già và trẻ em. Máy cũng nên có máy đo nhịp tim cho người già, nút bấm dừng lại khẩn cấp và khóa an toàn giành cho trẻ em. 

Nếu mua máy cho người già và trẻ em cùng tập thì không nên mua máy chạy cơ vì máy cơ cần phải mất nhiều sức khi tập để chuyển động máy.

Tiếp theo, bạn nên chú ý lựa chọn thông số và tính năng của máy phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Lựa chọn máy có công suất động cơ 2.0 – 3.0HP là phù hợp.

Các chương trình luyện tập được cài đặt sẵn trong “bộ não” của máy có tên gọi là bo mạch.Tốc độ máy được thiết kế các chế độ đi bộ rất chậm (0.8km/h – 3km/h) đến tốc độ chạy nhanh (10km/h) hoặc rất nhanh (16km/h – 18km/h), thậm chí có khi lên tới 22km/h.

may-chay-bo

Để mô phỏng việc tập luyện ngoài trời với độ dốc nghiêng lên tới 10% giành cho nam giới rèn luyện cơ bắp và nữ giới có nhu cầu giảm cân, giảm mỡ.

Băng chạy nên đủ kích cỡ tối thiểu 45cm x 120cm để đủ độ rộng và dài cho sải chân người lớn hoặc trẻ em đều cảm thấy thoải mái khi chạy.

Máy nên có tay vịn thật chắc và đai an toàn để giúp cho người già và trẻ em cảm thấy an toàn  và thoải mái khi tập luyện. Đồng thời nên có đồng hồ đo nhịp tim và lượng calo khi luyện tập.

Ngoài ra, máy có các tính năng nghe nhạc, xem video sẽ hỗ trợ người tập giải trí, thư giãn và sảng khoái trong lúc tập.

may-chay-bo

Một lưu ý khi chọn mua máy là bạn cũng cần tính toán đến không gian đặt máy càng rộng rãi thoáng mát càng tốt. Tuy nhiên, với những diện tích nhà hơi khiêm tốn, bạn nên lựa chọn các dòng máy có khả năng xếp gọn hoặc thiết kế bánh xe nhỏ ở dưới để dễ dàng di chuyển. Bên cạnh đó, yếu tố về thương hiệu và giá cả cũng cần cân nhắc để phù hợp với nhu cầu và kinh phí của bạn.

Trên đây là một số chia sẻ về Hướng dẫn cách chọn mua máy chạy bộ điện thích hợp cho gia đình. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Mua máy chạy bọ, máy chạy bộ gia đình, máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

 

Sản phẩm khác : xe đạp tập thể dục đa năng, máy tập công viên.