Máy chạy bộ điện như thế nào thì dành cho gia đình

Ngày đăng 03/07/2019 09:24

Máy chạy bộ điện như thế nào thì dành cho gia đình

Ngày nay, khi chúng ta ngày càng bận rộn với công việc và cuộc sống, chúng ta càng ít có thời gian quan tâm đến sức khỏe của bản thân mình. Những giấc ngủ chập chờn, những bữa ăn vội vàng khiến cho sức khỏe của bạn ngày càng tồi tệ hơn. Tuy nhiên, chỉ với một chiếc máy chạy bộ điện đa năng, các vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách hiệu quả. 

Tập luyện nói chung và tập luyện với máy chạy bộ nói riêng sẽ giúp cải thiện hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ bài tiết. Thêm vào đó những người tập luyện với máy chạy bộ sẽ có hệ cơ xương khớp phát triển tốt hơn nhiều so với những người không tập luyện và tránh được các bệnh lão hóa xương khớp khi về già. Tuần hoàn máu tốt giúp máu đến não nhiều hơn, bạn sẽ ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn và hiệu quả làm việc cũng tăng lên.

Với những lợi ích như vậy, máy chạy bộ trở thành công cụ tập luyện tại nhà phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình. Không như máy chạy bộ cơ, bạn phải dùng lực cả đội chân để làm băng chuyền chuyển động, chùng không phù hợp với người già và những người bị mắc các bệnh xương khớp mãn tính. 

Máy chạy bộ điện sẽ dùng động cơ để vận hành băng chuyền nên người già và trẻ em đều có thể dùng được. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn được mẫu máy chạy bộ điện dành cho gia đình ưng ý.

1. Không gian của gia đình

Căn nhà của bạn lớn hay nhỏ, không gian trống ra sao? Không gian ấy phù hợp để đặt một chiếc máy chạy bộ hay không là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc. Một địa điểm đặt máy chạy bộ điện lý tưởng là nơi rộng rãi, khô ráo thoáng mát và cách các vật dụng xung quanh ít nhất để dễ dàng tản nhiệt. 

Bạn không nên mua một chiếc máy lớn trong khi không gian gia đình nhỏ hẹp nó sẽ chiếm nhiều không gian mà không đem lại hiệu quả vận hành tốt.

2. Công suất máy

Một chiếc máy chạy bộ gia đình sẽ có công suất vào khoảng 2.0-2.5 HP. Đây là công suất giúp máy chạy bộ gia đình hoạt động ổn định. Nếu mua máy công suất quá nhỏ sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều thành viên, máy sẽ nhanh xuống cấp và hỏng hóc.

3. Chi phí tài chính mà bạn có thể bỏ ra

Tuy máy chạy bộ đã trở nên phổ biến nhưng giá thành của nó lại khá cao so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam. Có nhiều người cho rằng máy giá càng cao chứng tỏ máy càng tốt. Điều đó chỉ đúng một phần mà thôi. 

Máy cao cấp sẽ có công suất cực lơn, tuy nhiên sẽ thật lãng phí nếu bạn không thể sử dụng hết công suất máy. Bạn cần chú trọng vào nhu cầu và mục đích của bản thân và gia đình để lựa chọn dòng máy thích hợp. Đối với dòng máy gia đình, mức giá 10-12 triệu đã có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu luyện tập của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là một số chia sẻ về Máy chạy bộ điện dành cho gia đình. Mong rằng với những hướng dẫn cơ bản trên bạn có thể tìm được chiếc máy chạy bộ điện gia đình ưng ý. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Máy chạy bộ gia đình, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

Sản phẩm khác : phụ kiện tập gym, dụng cụ tập thể dục ngoài trời.