Những điều bạn cần biết về ghế massage toàn thân

Ngày đăng 28/10/2021 16:37

Ghế massage ngày càng trở thành thiết bị gia đình được ưa chuộng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ghế massage toàn thân. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về ghế massage tại nhà. Điều này sẽ hỗ trợ mọi người sử dụng ghế trong việc tìm hiểu thêm về tiện ích chăm sóc sức khỏe tuyệt vời này; những người có nhu cầu thiết bị sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-ghe-massage-toan-than

Những điều bạn cần biết về ghế massage toàn thân

Liệu pháp massage có từ hàng nghìn năm trước và đã được sử dụng để thư giãn và chữa lành bệnh ở nhiều nền văn hóa khác nhau, bao gồm Ai Cập cổ đại, Hy Lạp, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản và Việt Nam. Nhật Bản đã khai sinh ra chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới. Cha đẻ của chiếc ghế massage - một kỹ sư nghiệp dư - đã tận dụng mọi phế liệu tìm được sau Thế chiến thứ hai để phát triển một chiếc ghế massage lưng khi người dùng bẻ tay lái ở hông. cái ghế.

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-ghe-massage-toan-than-1

Mặc dù được làm thủ công nhưng chiếc ghế massage ban đầu vẫn vô cùng phổ biến và đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu tại các nhà tắm công cộng nổi tiếng của Nhật Bản. Ghế massage thủ công vẫn được sử dụng ở nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản ngày nay, mặc dù đã trải qua 70 năm phát triển với vô số hàng hóa mới. 

Chiếc ghế massage sau đó được các kỹ sư Nhật Bản chuyển đổi thành máy tự động sử dụng năng lượng điện. Người dùng chỉ cần ngồi vào ghế và tận hưởng cảm giác được massage. Nền kinh tế Nhật Bản phát triển vượt bậc trong những năm 1960 và 1970, cho phép Nhật Bản trở thành cường quốc về điện tử tiêu dùng, cơ khí chính xác và siêu máy tính. Ghế massage Nhật Bản cũng thu được lợi nhuận từ quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa này, trở thành một sản phẩm tiện ích hiện đại, thích ứng và hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-ghe-massage-toan-than-3

Ngoài việc tái tạo chính xác các thao tác xoa bóp - bấm huyệt của bàn tay con người, ghế massage hiện đại còn có rất nhiều tính năng.

Hệ thống con lăn: Hệ thống con lăn là hệ thống quan trọng nhất trên ghế massage, có nhiệm vụ thực hiện các kỹ thuật massage cơ bản. Con lăn đã được nâng cấp từ thủ công lên 2D - 3D - 4D. Càng về sau, khả năng di chuyển và vận hành con lăn càng linh hoạt, kỹ năng bấm huyệt trở nên chính xác hơn.

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-ghe-massage-toan-than-4

Túi khí toàn thân: Túi khí được thiết kế để giúp con lăn ở những nơi con lăn khó tiếp cận. Hệ thống túi khí cho phép bạn tập trung vào một hoặc nhiều vùng trên cơ thể cùng lúc, mang lại cảm giác massage toàn thân. Lực tác động lên túi khí có thể khác nhau.

Hệ thống rung: Hệ thống rung của ghế massage tạo ra các chuyển động rung sâu dưới da đến các gân và khớp, do đó giúp tăng độ linh hoạt và dẻo dai.

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-ghe-massage-toan-than-5

Nhiệt hồng ngoại: Trong mùa lạnh, nhiệt hồng ngoại giúp giữ ấm và ngăn ngừa nhiễm trùng do thay đổi thời tiết. Trong trường hợp bình thường, nhiệt kết hợp với massage sẽ làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn máu và hỗ trợ đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Không trọng lực: Đây là chức năng điển hình trên các ghế massage hiện nay, mô phỏng tư thế phi hành gia trong chuyến bay vũ trụ. Tư thế này hỗ trợ giảm áp lực của trọng lực lên cơ thể và hệ xương, cũng như phân phối năng lượng của cơ thể.