Cách giảm mỡ dưới cánh tay giúp cải thiện vóc dáng

Ngày đăng 20/10/2021 14:04

Tình trạng tích mỡ dưới cánh tay là tình trạng thường gặp và là niềm lo lắng của nhiều chị em phụ nữ do việc tích tụ mỡ cánh tay có thể khiến cơ thể kém thon thả, mắt thẩm mỹ khi diện đồ cộc tay. Để giảm mỡ vùng này là một điều khá khó khăn, cần kết hợp tập luyện thường xuyên và thay đổi chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh.

cach-giam-mo-duoi-canh-tay-giup-cai-thien-voc-dang

Cách giảm mỡ dưới cánh tay giúp cải thiện vóc dáng

Nhiều người thường cho rằng nếu muốn giảm mỡ phần nào thì chỉ cần tập trung tập luyện phần đó là được, tuy nhiên trên thực tế cơ thể ta không hoạt động như vậy. Với phần mỡ cánh tay, ta có thể giảm bớt bằng cách giảm mỡ toàn thân từ đó giúp giảm cả mỡ cánh tay, thực hiện các bài tập luyện cho toàn cho thể không chỉ giúp giảm mỡ cánh tay mà còn giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả.

cach-giam-mo-duoi-canh-tay-giup-cai-thien-voc-dang-1

Bài tập đầu tiên rất phổ biến không chỉ giúp giảm mỡ cánh tay mà còn giúp tập luyện cho phần vai và ngực thêm săn chắc, giảm mỡ lưng hiệu quả đó chính là động tác chống đẩy. Với bài tập này, ta không cần bất kì dụng cụ hỗ trợ nào mà hoàn toàn có thể thực hiện hiệu quả tại nhà. Vào tư thế bắt đầu, ta chống hai tay lên sàn, hai tay dang rộng hơn vai, trụ thân thể bằng mũi chân. Lưu ý nên để cơ thể tạo thành một đường thẳng từ vai đến chân. Khi ta hạ cơ thể xuống, mở rộng khuỷu tay áp vào hai bên sườn, siết chặt cơ bụng và cơ mông. Cần chú ý hít thở đúng cách để bài tập thêm hiệu quả.

cach-giam-mo-duoi-canh-tay-giup-cai-thien-voc-dang-2

Bài tập tiếp theo có tên là bài tập tư thế mèo. Đây là một động tác yoga giúp tập luyện phần lưng và ngực rất tốt, bên cạnh đó còn giúp làm giảm kích thước vòng bắp tay hiệu quả. Đầu tiên, ta quỳ hai đầu gối và hai cánh tay trên sàn tạo thành tư thế bốn chân như con mèo, hai tay mở rộng bằng vai, đầu gối mở rộng bằn hông, mắt nhìn thẳng về phía trước. Khi hít vào, ta cong lưng lên trên, uốn cong các đốt xương thành hình vòm, cằm đưa về phía ngực. Giữ nguyên cơ thể trong tư thế này trong khoàng 2 – 3 nhịp thở, sau đó đưa cơ thể về vị trí ban đầu đồng thời thở ra.

cach-giam-mo-duoi-canh-tay-giup-cai-thien-voc-dang-3

Tư thế tiếp theo là tư thế chó úp mặt có tác dụng làm thư giãn đốt sống và dây chằng, giảm mỡ cánh tay và mỡ toàn thân hiệu quả. Đầu tiên, ta quỳ xuống, đầu gối đặt sát vào nhau, mông ngồi lên bàn chân. Dần dần đưa cơ thể áp sát vào đùi và thở ra, lúc này trán chạm vào thảm tập. Khi thở ra, ta đưa tay về phía trước, nâng cơ thể lên cao đến khi hai chân duỗi thẳng, khi này cơ thể ta sẽ tạo thành chữ V úp ngược.

cach-giam-mo-duoi-canh-tay-giup-cai-thien-voc-dang-4

Vài tập tiếp theo là bài tập cơ tam đầu, là một nhóm cơ quan trọng thuộc phần bắp tay, bài tập này sẽ giúp phần cơ này thêm săn chắc và giảm mở tay hiệu quả không khiến da bị chảy xệ. Với tư thế này, ta thực hiện ở tư thế ngồi, hai tay cầm tạ. Đưa tạ ra sau đẩu, khuỷu tay gập ra sau giữ tạ đến khi cẳng tay chạm vào phần bắp tay. Dùng lực của phần bắp tay để đưa tạ lên đến vị trí đỉnh đầu. Thực hiện động tác từ 10 – 15 lần.

Để giảm mỡ dưới cánh tay các bạn có thể sử dụng giàn tạ đa năng để tập nhiều động tác chuyên sâu !