Lợi ích của bài tập cardio giảm mỡ bụng

Ngày đăng 28/05/2024 16:38

Cardio (Cardiovascular) là các bài tập đốt mỡ, tăng sức bền, cải thiện khả năng làm việc của hệ thống tim mạch, bao gồm nhiều bài tập có cường độ khác nhau như: Chạy bộ, đạp xe, bơi lội… Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu chi tiết về Lợi ích của bài tập cardio giảm mỡ bụng nhé.

Lợi ích của cardio giảm mỡ bụng

loi-ich-cua-cardio

- Giảm mỡ thừa: Muốn giảm mỡ ở một bộ phận nào đó thì cần phải giảm mỡ toàn thân. Các bài tập cardio đòi hỏi sự tham gia của nhiều bộ phận và nhóm cơ khác nhau, nên giúp bạn giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Khi kết hợp cardio cùng các bài tập bụng chuyên sâu sẽ giúp nâng cao hiệu quả giảm mỡ bụng.

- Giảm stress: Tập cardio cũng kích thích máu lưu thông lên não, từ đó giảm cảm giác lo lắng, căng thẳng.

- Tăng cường thể chất: Cardio giúp rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ cho cơ thể. Những bài tập này giúp bạn giàu năng lượng, tràn đầy sức sống, không chỉ vậy còn hỗ trợ tăng cường miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật.

- Cải thiện mạch máu: Các bài cardio giúp mạch máu giãn nở, tăng cường nồng độ oxy, cải thiện khả năng đàn hồi, lưu thông máu tốt hơn.

- Tăng khả năng hồi phục cho cơ thể: Những người thường xuyên tập cardio có khả năng hồi phục tốt hơn so với những người bình thường.

Một số bài cardio giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập Jumping Jack

Đây là một trong những bài tập khá đơn gản, được nhiều người lựa chọn, không cần tới sự trợ giúp của các dụng cụ hỗ trợ.

huong-dan-tap-jumping-jack

Cách thực hiện:

- Người tập ở tư thế đứng thẳng với 2 chân dang rộng bằng vai, tay duỗi thẳng dọc theo cơ thể, bụng hơi hóp.

- Thực hiện bật nhảy chân, đưa 2 tay qua đầu, sau đó đưa chân về vị trí ban đầu.

- Lặp lại quá trình, thực hiện 25 lượt/hiệp, trong 3 hiệp.

Bài tập Burpees

Đây là bài tập cardio giảm mỡ bụng phổ biến, giúp lấy lại vóc dáng thon gọn trong thời gian ngắn.

Cách thực hiện:

- Người tập đứng thẳng, khoảng cách 2 chân rộng bằng vai, tay duỗi thẳng song song với thân và hạ xuống (tương tự như tư thế squat).

- Nhún người xuống, 2 tay chống sàn, 2 chân đẩy ra sau, mũi chân tiếp xúc sàn. Cơ thể từ gót chân tới đầu nằm trên một đường thẳng.

- Thực hiện động tác hít đất, dồn trọng lượng cơ thể xuống 2 tay và mũi bàn chân, từ từ hạ thấp cơ thể nhưng không chạm sàn.

- Nâng người về tư thế chuẩn bị, thu 2 chân về bằng tư thế nhảy ếch.

- Tiếp đó bật cao và đưa 2 tay qua đầu.

Bài tập Skaters

Đây là bài tập vừa có tác dụng giảm mỡ toàn thân, vừa giảm mỡ bụng hiệu quả.

bai-tap-skater

Cách thực hiện:

- Người tập đứng thẳng với 2 chân rộng bằng vai, 2 tay để sng song với thân.

- Chân phải nhảy sang trái, còn chân trái đưa ra sau và chéo sang phải. Tay trái đưa sang phải, tay phải thì đưa ra sau.

- Liên tục đổi chân lặp lại động tác, thực hiện 25 lượt/hiệp, trong 3 hiệp.

Trên đây là một số chia sẻ từ Daiviet Sport giúp các bạn hiểu hơn về Lợi ích của bài tập cardio giảm mỡ bụng. Nếu còn thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu mua máy cardio như: Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục… hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/thiet-bi-the-thao-ngoai-troi.html